Trang chủ » Chế độ xếp hạng Việt Nam sẽ ra sao trong 3 tháng tới?

Chế độ xếp hạng Việt Nam sẽ ra sao trong 3 tháng tới?

Team XemGame | 06/09/2014 13:45

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chung kết mùa 4 của LMHT sắp diễn ra tại Hàn Quốc, đồng nghĩa với việc bạn chỉ còn khoảng 3-4 tháng để đấu xếp hạng. Bạn nên chú ý một số điều sắp xảy ra trong xếp hạng đơn thời gian tới.

Các em học sinh đã đi học

Mặc dù không phải bất cứ bạn nào đang là học sinh cũng đánh dở và tính cách trẻ con, tuy nhiên đa phần đều là vậy. Hẳn bạn đã từng nguyền rủa những người chơi để tên kiểu “******xxxx” với 4 chữ x là năm sinh và nó lớn hơn 2000. Và bạn nên vui mừng vì ngày 5/9 đã qua, mọi em học sinh ở mọi nơi đều đã đi học (thậm chí có thể đã đi học trước vài tuần), như vậy thời gian chơi của các em sẽ giảm bớt.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/acp/game/anh/14/5/cry_boy_13514_4.jpg
Nhìn hình này tôi cũng muốn khóc.

Tuy nhiên bạn cũng chớ vội mừng, chất lượng trận đấu cũng không thể đảm bảo ở mức 100% người chơi đều tử tế vì ngoài “trẻ trâu” còn có một bộ phận không nhỏ gọi là “già trâu”.

Máy chủ quá tải

Môt nghịch lí là mất đi một bộ phận khá lớn người chơi nhưng máy chủ sẽ không thể mượt mà hơn, ngược lại có thể còn bị tắc nghẽn nhiều hơn.

LMHT XG Rank-1
Bạn có thể đi ngủ một giấc trong khi chờ vào được game.

Lí do chính của vấn đề này là việc gần hết mùa giải xếp hạng, những người chơi ở bậc xếp hạng thấp (đặc biệt là dưới Vàng) đều tranh thủ đánh xếp hạng mọi lúc để có được bậc xếp hạng mình mong muốn và sở hữu bộ trang phục vinh quang. Ngoài ra, những người chơi ở đoàn 1 của từng bậc cũng mong muốn cải thiện “màu khung” của mình và thường chỉ dừng lại khi lên đỉnh cao danh vọng – Bậc Thách đấu.

Sự ra đời của hệ thống xếp hạng mới

Với hệ thống xếp bậc mới, những người chơi LMHT sở hữu bậc xếp hạng từ Kim cương trở lên gia tăng ham muốn đánh xếp hạng. Với bậc mới là Cao thủ – ngăn giữa Thách đấu và Kim cương 1: là “tạm trú” những người thắng chuỗi Kim cương 1 mà chưa đủ ĐNG lên Thách đấu hoặc người chơi ở bậc Thách đấu bị đẩy xuống.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/master-tier-2.jpg
Bậc xếp hạng mới là niềm mong mỏi của rất nhiều người chơi ở đoàn Kim cương 1.

Với sự xuất hiện của bậc này, người chơi bậc Thách đấu sẽ phải kiếm điểm liên tục nếu không muốn bị đẩy xuống và người chơi Kim cương 1 sẽ không nản chí khi đánh xếp hạng chỉ được (+0) điểm. Như vậy, rất nhiều người chơi sẽ đánh xếp hạng thường xuyên hơn trước.

Vấn nạn muôn thủa: Cày thuê

Mặc dù Garena đã tung ra đạo luật cấm cày thuê xếp hạng và làm cả một video bàn về vấn đề này cũng như có một trang riêng để tố cáo cày thuê, nhưng vấn nạn này sẽ không kết thúc một sớm một chiều. Đây là một quy luật tất yếu khi những người chơi không giỏi mà đam mê rất muốn sở hữu một khung viền đẹp để “ra oai với gấu” còn người chơi giỏi thường thiếu tiền (do cày game, nhu cầu mua trang phục, …) nên đã hợp đồng cày thuê cho nhau.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/acp/game/anh/14/5/LMHT_XG_Cay_Thue-1.jpg
Hẳn bạn đã thấy nhan nhản những tấm hình bảng giá cày thuê trên facebook

Nếu bạn ở cùng đội với người chơi cày thuê, hẳn bạn sẽ rất vui khi không cần cố gắng nhiều, “cứ feed thôi còn gánh để thằng cày thuê lo”, còn nếu khác đội với người cày thuê thì bạn chỉ còn biết … khóc vì bất lực. Mặc dù ở chung đội với người chơi cày thuê sẽ rất sướng nhưng tôi khuyên bạn vẫn nên làm một phiếu report họ, để không làm mất cân bằng của trò chơi: người chơi đánh cùng cày thuê không thể lên bậc mặc dù có thể họ xứng đáng và người chơi có bậc xếp hạng “ảo” ắt sẽ đánh rất kém nếu tự mình chơi xếp hạng (thật ra là để thực hiện đúng lời ông cha dạy “ghen ăn tức ở”).

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag