Trang chủ » Chỉ cần chơi game giỏi, việc nạp thẻ là không cần thiết?

Chỉ cần chơi game giỏi, việc nạp thẻ là không cần thiết?

Team XemGame | 16/08/2014 14:31

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngay từ đầu thời điểm thị trường game online hình thành tại Việt Nam, nhiều game thủ Việt trước giờ vẫn luôn mang quan niệm rằng: những người muốn đứng đầu server game thì sẽ không ngần ngại với việc chi tiền nạp thẻ, đầu tư những vật phẩm đặc biệt cho nhân vật của mình.

Nhưng bên cạnh đó cũng có những ý kiến game thủ Việt tiết lộ rằng họ vẫn chơi game đều hằng năm mà không cần phải nghĩ tới việc nạp thẻ, ngoài trừ những tựa game online hoạt động theo hình thức thu phí giờ chơi. Vậy có đúng là khi có kỹ năng chơi game giỏi thì việc nạp thẻ đối với game thủ Việt là không cần thiết?

Game Online XG Nap Tien-1

Cho tới giờ, đề tài bàn luận về sức ảnh hưởng của tiền tệ với xã hội ảo trong game vẫn đang rất sôi nổi tại diễn đàn thảo luận về game online Việt. Vậy tiền tệ đối với tính cân bằng trong thế giới game sẽ mang sức ảnh hưởng ra sao? Trao đổi với chúng tôi, Lê Trọng Nghĩa – một game thủ có thâm niên nhiều năm đầu tư tiền bạc vào game online chia sẻ: “Tiền tệ quy đổi từ bên ngoài vào trong game có thể giúp mình mua được nhiều vật phẩm hiếm, thậm chí là cả những vật phẩm không có trong hệ thống đánh quái – rơi đồ mà game thiết kế. Ví dụ như đá cường hoá giúp tăng sức mạnh vũ khí, quần áo thời trang, phù hồi mana,…”

Game Online XG Nap Tien-2

“Nếu chơi theo cách bình thường, một số món đồ như vậy chỉ có thể tìm thấy khi nhân vật đạt đẳng cấp cao, đủ điều kiện để tham gia vào các hoạt động phụ bản cao cấp, săn Boss thế giới. Việc này khá mất thời gian mà tỷ lệ phần trăm rớt ra món vật phẩm mình mong muốn là rất thấp. Mình dùng class A mà đánh quái khổ cực nhiều xong nó rớt ra đồ cho Class B thì bản thân đã thấy rất ức chế rồi. Vậy nên theo mình nghĩ, đam mê game mà có điều kiện thì cứ sử dụng tiền nạp mà vào Bảo Trân Các (Shop bán vật phẩm đặc biệt trong Game) chọn ra món đồ mình đang cần là tiện nhất, chẳng phải mục đích của chức năng này là mong muốn tạo sự tiện lợi nhất cho game thủ hay sao?“, Nghĩa chia sẻ thêm.

Càng dựa vào tiền, chơi game càng kém?

Đó là nhận định từ Vũ Trung Anh – một game thủ khác không hưởng ứng việc người chơi đầu tư quá nhiều tiền vào một game online, Trung Anh chia sẻ: “Nếu cứ coi tư tưởng “khó quá thì bỏ tiền” của một số game thủ là một tư tưởng đúng thì liệu các game thủ kém điều kiện kinh tế hơn có thể đuổi kịp họ trong cuộc đua tiền tệ hay không? Mà cho dù có thể đi chăng nữa thì viễn cảnh game sẽ ra thế nào? Sẽ không còn việc người người hò hẹn nhau lập tổ đội vượt những phụ bản khó khăn, đối đầu với những con Boss quái trâu lỳ”.

Game Online XG Nap Tien-3

Thay vào việc đăng nhập vào game để cày cuốc, tham gia vào mấy hoạt động thì người ta sẽ nghĩ tới việc bỏ tiền đi mua vật phẩm nhiều hơn, vì nó giúp tiết kiệm thời gian. Đồng ý rằng mục đích của mấy cái Shop bán vật phẩm đặc biệt trong game được nhà phát hành tạo ra với mục đích tiết kiệm thời gian cho nhiều game thủ, nhưng đó chưa bao giờ là tính chất tồn tại của một tựa game online tại Việt Nam. Đơn giản vì người ta chọn chơi game là vì cảm giác giải trí, sự nhàn nhã trong thời gian chứ không phải tiết kiệm nó, dùng tiền bạc để vươn lên vị trí cao nhất”.

NPH có khuyến khích game thủ nạp thẻ vô tội vạ?

Game Online XG Nap Tien-4

Chị Bùi Thu Trang – Trưởng phòng Truyền thông của một dịch vụ thanh toán điện tử lớn tai Hà Nội chia sẻ: “Hệ thống shop bán vật phẩm đặc biệt trong game đúng là được thành lập mang mục đích tạo tiện lợi cho người chơi, tuy nhiên việc giữ gìn tính chất cân bằng trong game cũng là trách nhiệm chung của các nhà phát hành và cộng đồng game thủ. Việc một cá nhân đổ quá nhiều tiền đầu tư vào một game đôi lúc cũng sẽ khiến nhà phát hành tựa game đó phải đau đầu suy nghĩ giữa bài toán kinh tế và lo lắng điều này có ảnh hưởng nặng – nhẹ ra sao với tính cân bằng trong game.”

Game Online XG Nap Tien-5

“Theo đó, đa phần các NPH game tại Việt Nam sẽ không ủng hộ việc người chơi lạm dụng tiền tệ trong một tựa game họ yêu thích, trong các buổi offline họp mặt với game thủ, họ cũng đã có nhiều động thái khuyên nhủ người chơi nên sử dụng tiền tệ trong game một cách hợp lý và đúng nhu cầu nhất. Chắc chắn khi điều này được thực hiện, số đông người chơi sẽ không còn phải lo về việc mất đi giá trị cảm nhận tựa game online mình yêu thích nữa”, chị Thu Trang chia sẻ thêm.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag