Trang chủ » Chỉ người Việt được thi đấu chuyên nghiệp: Luật riêng của LMHT Việt?

Chỉ người Việt được thi đấu chuyên nghiệp: Luật riêng của LMHT Việt?

Team XemGame | 21/10/2014 10:16

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cộng đồng hiện đang hết sức bất bình với NPH Liên Minh Huyền Thoại.

Như chúng ta đều biết, việc một game thủ nước ngoài thi đấu tại giải Liên Minh Huyền Thoại quốc nội đã trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Tiêu biểu có thể kể đến việc huyền thoại đi rừng inSec (Hàn Quốc) thi đấu cho team StarHorn Royal Club (Trung Quốc) và giúp đội game này giành vị trí thứ 2 tại vòng chung kết mùa 4 vừa qua.

Thậm chí, LMQ vốn là một team tới từ Trung Quốc (cả 5 thành viên đều là người Trung) nhưng lại thi đấu tại giải LCS Bắc Mỹ và giành vé tham dự vòng chung kết mùa 4.

Rõ ràng, Riot Games đã và đang cố gắng “toàn cầu hóa” Liên Minh Huyền Thoại, để ngày một thu hẹp khoảng cách về mặt trình độ giữa các quốc gia cũng như tăng sự cạnh tranh tại các giải đấu tầm cỡ quốc tế.

LMHT XG Insec-1

Thế nhưng, một nghịch lý lại xảy ra tại Liên Minh Huyền Thoại Việt, không hiểu vì lý do gì mà ban tổ chức giải đấu nước ta lại tự đưa ra luật “Chỉ game thủ quốc tịch Việt Nam mới được thi đấu chuyên nghiệp”.

Mọi việc bắt đầu từ việc ArenaFT.Kane – game thủ người nước ngoài hiện đang thi đấu cho team Hà Nội Fate (đương kim vô địch VCS A) bất ngờ đăng tải dòng Status nói rằng anh không thể tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam vì anh là người ngoại quốc…

LMHT XG Insec-2

“Tôi vào Fate và đánh ở vị trí mid, top. Tôi cảm thấy rất vui. Nhưng người nước ngoài không thể chơi chuyên nghiệp ở Việt NAm. GG (Garena đã nói như vậy). Nhưng tôi đã thi đấu VCS A với Fate và sau đó là DCS B với Snowball, không ai quan tâm, nhưng bây giờ tôi lại không thể chơi tại VCS A. Tại sao chỉ có Việt Nam không cho phép người nước ngoài thi đấu chuyên nghiệp? Buồn thế! GG LMHT Việt Nam”.

LMHT XG Insec-3

Ngay lập tức, đã có nhiều game thủ Việt cảm thấy bất ngờ về sự việc này, họ không hiểu từ đâu mà Garena Việt lại cho ra cái luật lệ như thế bởi việc game thủ nước ngoài thi đấu chuyên nghiệp tại giải quốc nội là điều hết sức bình thường. Và Kane cũng đã nói rõ lý do:

LMHT XG Insec-4

“Ừ các bạn! Tôi là người Séc và tôi phải nhập quốc tịch Việt Nam. Ở Bắc Mỹ, châu Âu và cả Trung Quốc, người nước ngoài có thể thi đấu chuyên nghiệp mà tại Việt Nam lại ko thể? Và tôi đã chơi chuyện nghiệp với cả 2 đội trước đây. GG Garena Việt Nam”.

LMHT XG Insec-5

“Thực ra cũng không có gì, tôi chỉ hơi thất vọng thôi. Quyết định của Garena là quá bất công, tôi đã từng thi đấu VCS A và DCS B, họ cũng biết điều này nhưng không phàn nàn gì. Garena Việt chỉ yêu cầu tôi xuất trình hộ chiều. Nhưng giờ đây, họ cấm tôi tham gia”.

Được biết, Kane đã bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam trong màu áo Fate Imba từ năm 2013. Anh này cũng từng thi đấu tại giải đấu cao nhất Liên Minh Huyền Thoại Việt VCS A, sau đó là DCS B trong màu áo Hà Nội SnowBall.

Cũng theo chia sẻ của Kane, không hiểu sao Liên Minh Huyền Thoại chấp nhận HLV người nước ngoài trong khi game thủ thì phải “quốc tịch Việt Nam”.

Theo một số game thủ có kinh nghiệm, dường như Garena Việt đang cố gắng thiên vị cho những team của chính họ (Saigon Joker và SF5). Cùng với Full Louis, Hà Nội Fate được xem là đối trọng đáng gờm của họ. Sự tiến bộ không ngừng của các thành viên cộng cộng với phong độ cao của Kane là điều họ không mong muốn, vậy nên mới có thêm “luật mới”.

Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào từ phía Garena Việt Nam về vấn đề này.   

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag