Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top những chỉ số phụ quan trọng của trang bị mà người chơi ít khi để ý

LMHT: Top những chỉ số phụ quan trọng của trang bị mà người chơi ít khi để ý

Team XemGame | 14/02/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chỉ số phụ của trang bị là yếu tố chúng ta ít khi để ý trong LMHT, hãy cùng tìm hiểu và tận dụng chúng qua bài viết dưới đây.

Trong các tựa game MOBA và đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại, trang bị là một yếu tố không thể thiếu để người chơi có thể tận dụng tối đa được sức mạnh của vị tướng mình đang sử dụng. Có những trang bị trấn phái mà chúng ta bắt buộc phải lên, cũng có những cách lên đồ “dị” khiến vị tướng chúng ta sử dụng bỗng “bá đạo” theo một cách khác thường. Cùng tìm hiểu các chỉ số phụ của trang bị mà người chơi ít khi để ý để tìm ra cách xây dựng trang bị của riêng mình nhé.

Chỉ số phụ trang bị là một điều quan trọng mà người chơi cần chú ý

Lưỡi Hái cho khả năng hồi phục

Chắc hẳn khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, ai trong chúng ta có cũng biết Lưỡi Hái là một trong số ít những trang bị cung cấp lượng vàng cho chủ sở hữu khi sử dụng. Nguồn vàng sẽ đến từ khả năng farm, cụ thể là 1 vàng cộng thêm từ hạ gục lính và 350 vàng khi đạt 100 lính.

Nhưng một chỉ số mà rất ít người để ý đó chính là Lưỡi Hái còn cho khả năng hồi phục với 3 máu mỗi đòn đánh. Nếu so về khả năng hút giai đoạn đầu trận của một vị tướng khoảng 75 SMCK thì hút máu từ Lưỡi Hái sẽ rơi vào khoảng 4%, cũng là một chỉ số tốt khi so với 2,5% hút máu toàn phần từ Kiếm Doran. Vậy nên đây cũng sẽ là một trang bị khởi đầu tốt khi sử dụng cho các vị tướng đánh tay nhiều, có thiên hướng thủ đường hoặc đối đầu với những kèo đấu thua thiệt để trở lại trận đấu trong giai đoạn sau. 

Chùy Gai Malmortius cho khả năng hút máu toàn phần

Chùy Gai Malmortius hay Kiếm Răng Cưa luôn nổi bật với khả năng có một không hai của mình trong LMHT đó chính là tạo lá chắn phép. Nhưng có một điều ít ai biết rằng khi Bảo Hiểm Ma Pháp được kích hoạt, Chùy Gai còn cho chủ sở hữu tới 12% Hút Máu Toàn Phần cho đến khi hết giao tranh, là hết giao tranh nhé.

Vậy nên nhiều vị tướng có khả năng quẩy mạnh mẽ trong giao tranh ở mức dưới 30% máu sẽ có rất nhiều lợi thế khi lên trang bị này, đặc biệt là Aatrox và Irelia với những pha lật kèo mãn nhãn ở ngưỡng máu báo động. Hãy ưu tiên sử dụng Chùy Gai Malmortius khi đối phương có từ 2 carry AP trở lên nhé, sẽ rất lợi thế đó.

Rìu Nhanh Nhẹn – Đao Tím gia tăng khả năng di chuyển

Sau sự biến mất của Búa Gỗ, Rìu Nhanh Nhẹn là trang bị tăng tốc độ di chuyển khi gây sát thương lên tướng địch được trám vào vị trí đó. Tuy vậy, trang bị này không còn gia tăng Máu mà thay vào đó là Tốc độ đánh. Một trang bị cấp cao hơn cũng nhận được hiệu ứng này cho phép chủ sở hữu có thể thả diều và truy đuổi tốt hơn đó chính là Đao Tím. Dao Tím hiện tại tương đối toàn diện dành cho các Xạ Thủ hoặc Đấu Sĩ sử dụng nhiều tốc độ đánh như Tryndamere, Jax hay Irelia khi phải đối đầu với những Pháp Sư bên phía đối phương.

Mũ Trụ Nguyền Rủa và Rìu Đại Mãng Xà cung cấp sát thương dựa theo máu cộng thêm

Mũ Trụ Nguyền Rủa và Rìu Đại Mãng Xà là hai trang bị dành cho các vị tướng vừa theo thiên hướng chống chịu bằng Máu, vừa muốn gây lượng sát thương ổn định. Một điều đặc biệt là cả hai trang bị này đều gia tăng SMCK, SMPT theo 2% máu cộng thêm. Ví dụ như một vị tướng có máu gia tăng là 1500 thì sẽ nhận được con số là 30 SMPT hoặc SMCK, cũng là một con số khả ổn khi đây chỉ là một chỉ số phụ của trang bị.

Vì vậy, khi lên hai trang bị này, hãy cố gắng lên thêm thật nhiều các trang bị gia tăng máu để tối ưu lượng chỉ số công thêm nhé.

Có thể bạn muốn xem thêm : Vừa giúp LNG lên ngôi đầu bảng, Doinb xin đội 3 tiếng để đi chơi Valentine

Chỉ số ẩn cộng từ các trang bị Huyền Thoại của trang bị Thần Thoại

Ví dụ như Dạ Kiếm Draktharr – Nguyệt Đao – Móng Vuốt Ám Muội có chứa khả năng Hồi chiêu – Xuyên giáp – Sát Lực

Các trang bị Thần Thoại ngoài những chỉ số công thẳng và hiệu ứng mạnh mẽ, chúng còn sở một nội tại ẩn liên kết với những trang bị Huyền Thoại mà chủ sở hữu có. Ví dụ như bộ ba trang bị sát lực: Dạ Kiếm Draktharr – Nguyệt Đao – Móng Vuốt Ám Muội sẽ cho lần lượt những chỉ số cộng thêm từ trang bị Huyền Thoại là Điểm hồi kĩ năng – Phần trăm xuyên giáp – Sát lực.


Con số 5 điểm và 4% trông có vẻ rất nhỏ nhưng khi đạt ngưỡng sức mạnh full đồ, tức là tối đa sẽ có khoảng 4 trang bị Huyền Thoại, trừ giày và trang bị Thần Thoại, bạn sẽ sở hữu 20 điểm hồi kỹ năng – Sát Lực hoặc 16% Xuyên Giáp là một con số khá tốt. Hãy nhớ rằng, đã từng có meta mà Varus lên Móng Vuốt Ám Muội để tối ưu hóa lượng Sát Lực cộng thêm và bỏ qua hoàn toàn khả năng lướt xuyên qua mục tiêu của trang bị này.

Những trang bị Thần Thoại khác dành cho Đấu Sĩ, Pháp Sư… cũng có chỉ số cộng thêm từ các trang bị Huyền Thoại. Vậy nên, đây cũng là một chỉ số khiến chúng ta cân nhắc lên sao cho tối ưu nhất hoặc sáng tạo ra meta của riêng mình. Chúc các bạn leo rank hiệu quả nhất với các trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46134 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày