Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Chi tiết ĐTCL mùa 11: cơ chế Tiên Duyên, tướng 5 vàng Xayah Rakan – mua 1 được 2

Chi tiết ĐTCL mùa 11: cơ chế Tiên Duyên, tướng 5 vàng Xayah Rakan – mua 1 được 2

Team XemGame | 04/03/2024 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL mùa 11 Họa Thế Chi Linh đã ra mắt những thông tin đầu tiên về cơ chế, Tộc/Hệ sẽ xuất hiện trong mùa mới.

Như vậy thì CKTG ĐTCL mùa 10 đã chính thức kết thúc với phần thắng dành Milala, và như đã giới thiệu từ trước thì Riot cũng nhanh chóng cho chúng ta cái nhìn chính thức đầu tiên về ĐTCL mùa 11 – Họa Thế Chi Linh.

https://www.youtube.com/watch?v=7xkfeu62rCY

Hãy cùng đi sâu vào chi tiết ĐTCL mùa 11 nhé :

Cơ chế mới : Encounters (tạm dịch Kỳ Ngộ)

Như đã tiết lộ về chủ đề của mùa 11 Họa Thế Chi Linh thì với một đất đầy những sinh vật huyền bí và phép thuật, thì còn cơ chế gì phù hợp hơn là Kỳ Ngộ – nơi con người (người chơi) vô tình đụng mặt thần tiên, quái vật trong quá trình tu tiên?

Cơ chế mới của mùa 11 sẽ khiến trong nhiều giai đoạn của trận đấu, người chơi sẽ được những tiên nhân, anh hùng, hay quái vật xuất hiện và cho một số hiệu ứng đặc biệt (lưu ý là những hiệu ứng này sẽ giống nhau với tất cả người chơi). Các loại hiệu ứng này sẽ đi từ for fun cho đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến cục diện trận đấu. Có tổng thể 70 loại Kỳ Ngộ bạn có thể gặp

Ví dụ, nếu như Illaoi xuất hiện trong trận, người chơi sẽ được thưởng vài lượt reroll miễn phí, nếu gặp Sett thì Linh Thú sẽ bự lên rồi nhỏ xuống mà không có gì thêm cả.

Và một số hiệu ứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thế trận là Cho’Gath – cho người chơi khả năng hi sinh viễn một ô trong cửa hàng để đổi lấy những phần thưởng. Hay Kayn thì sẽ báo trước người chơi vòng mà hắn sẽ xuất hiện lại, và khi tới vòng đó thì hắn sẽ kết liễu tất cả người chơi và thứ hạng của bạn sẽ dựa vào lượng máu bạn còn lại.

Tộc/Hệ và tướng mới

Tất nhiên, có vô vàn Tộc/Hệ mới để người chơi có thể sử dụng, bao gồm Exalted (Cao Nhân). Đây được giới thiệu là một Tộc/Hệ vô cùng đa dụng, với mỗi game thì sẽ có một số tướng khác nhau được xuất hiện trong Hệ này.

Không chỉ tướng Cao Nhân được buff hiệu ứng riêng mà đồng minh đứng kế chúng cũng được hưởng ké hiệu ứng. Vậy nên bạn có thể xây dựng full đội hình Cao Nhân hay chỉ đơn giản là thêm chúng vào để buff cho carry của mình thôi.

Kế đến là Mythic (Thần Thú), các tướng Thần Thú được nhận thêm chỉ số và sau 4 giao tranh thì các chỉ số này được tăng gấp đôi. Các tướng trong Thần Thú bao gồm : Cho’Gath, Tahm Kench, Nautilus, Lillia, Neeko, Bard, Kog’Maw và Hwei.

Hwei là tướng 5 vàng mới thuộc Tộc Thần Thú, hắn ta có khả năng “vẽ” nên 1 bản sao của tướng trên hàng chờ:

Thần Tài – Tộc từng xuất hiện trong quá khứ và được người chơi yêu thích cũng có sự góp mặt trở lại trong mùa 11. Tuy vậy lần này Thần Tài sẽ có một tướng mới cực mới lạ trong đội hình – đó là Yordle 1 vàng độc quyền của ĐTCL với hiệu ứng tăng máu dựa theo số vàng lãi bạn đã nhận được.

Tướng 5 vàng Xayah Rakan là tướng đầu tiên trong lịch sử ĐTCL với hiệu ứng mua 1 được 2 cùng Hệ Chân Nhạn Tương Ái mới. Theo đó khi mua đơn vị trong cửa hàng thì bạn sẽ có cả Rakan và Xayah và tùy vào việc đặt ở hàng nào mà chúng ta sẽ được dùng Rakan (các hàng đầu) hay Xayah (các hàng sau), vị tướng còn lại sẽ đứng trên hàng chờ để hỗ trợ khi tình nhân của mình dùng kỹ năng.

Một Tộc mới là Storyweaver (Chiến Ký) theo đó, khi kích các mốc Tộc này được thì người chơi sẽ triệu hồi vị tướng đặc biệt Kayle lên bàn đấu. Với mỗi mốc kích cao hơn thì bạn sẽ được chọn kỹ năng, hiệu ứng mà Kayle có thể sử dụng :

Irelia là một vị tướng có cơ chế đặc biệt trong mùa 11 khi thay vì đánh thường thì cô nàng này sẽ múa những điệu vũ kiếm cực đẹp.

Alune cũng là một tướng độc quyền trong ĐTCL mùa 11 với hiệu ứng ánh trăng rất đẹp.

Linh Thú

Trong mùa 11 thì chúng ta sẽ có Chibi Khổng Tước Hoàng Hậu Morgana và Hoa Linh Lục Địa Ahri :

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6725 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày