Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Lý giải nguyên do Chinh Phục đang thay thế Sốc Điện trở thành lựa chọn hàng đầu cho Sát Thủ

LMHT: Lý giải nguyên do Chinh Phục đang thay thế Sốc Điện trở thành lựa chọn hàng đầu cho Sát Thủ

Team XemGame | 22/08/2020 9:50

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hầu hết những Sát Thủ trong LMHT hiện giờ đều sử dụng ngọc Chinh Phục thay cho điểm Sốc Điện truyền thống.

Với lối chơi dồn sát thương mạnh đã thành thương hiệu, những người chơi Sát Thủ trong LMHT thường sử dụng điểm ngọc Sốc Điện để gia tăng khả năng kết liễu đối thủ. Tuy nhiên trong những phiên bản gần đây, những game thủ có trình độ cao dần nhận ra rằng điểm ngọc này không còn quá mạnh nữa. Thay vào đó ngọc Chinh Phục mới là sự lựa chọn thích hợp nhất cho lớp nhân vật này. Tại sao lối chơi tưởng chừng như rất sai này lại đang phát huy hiệu quả?

“Boy one champ” Talon – Yamikaze cực kì nổi tiếng với việc dùng ngọc Chinh Phục cho vị tướng này

Việc sử dụng ngọc Sốc Điện nằm ở tư duy dồn chết đối thủ trong một combo của các người chơi Sát Thủ thông thường. Tuy nhiên Sốc Điện là điểm ngọc chỉ có tác dụng khi tấn công đối thủ. Trong khi đó 1 game đấu LMHT không chỉ có việc tiêu diệt kẻ địch, bạn còn phải trụ đường và sống sót trong giao tranh nữa. Nhiều lúc bạn sẽ không thể thắng nổi đường và dẫn tới chuyện quá thọt so với trận đấu, Sốc Điện khi đó không giúp được gì cho game thủ cả.

Akali chính là ví dụ điển hình của điều này, cô nàng đi đường khá yếu, dễ bị những tướng Đấu Sĩ, Pháp Sư bắt nạt ở đường. Người chơi nhận ra rằng phải bỏ điểm Sốc Điện để sử dụng Bước Chân Thần Tốc hoặc Chinh Phục nhằm gia tăng khả năng trụ đường, trụ giao tranh của vị tướng này. Một khi đã đủ mạnh để thắng đường, không bị chết quá nhanh trong giao tranh, Akali chẳng cần tới điểm Sốc Điện cũng đủ sát thương để tiêu diệt kẻ địch rồi.

Akali là dạng tướng không cần sát thương dồn từ Sốc Điện vẫn đủ damage để tiêu diệt đối thủ

Và như một lẽ tự nhiên, người ta áp dụng tư duy trên của Akali vào những tướng khác, thậm chí một vài nhân vật còn có khả năng cơ động và đi đường tốt hơn. Những cái tên như Zed, Talon, Katarina, Diana, phần nào là Kassadin dần chuyển sang dùng ngọc Chinh Phục. Độ hiệu quả thì vượt trội hơn hẳn so với lối chơi cũ.

Zed Chinh Phục cũng vô cùng bá đạo

Hơn nữa, những điểm ngọc nhỏ của nhánh chuẩn xác đều vô cùng thích hợp với lớp nhân vật này. Bạn sẽ có khả năng tiêu diệt đối thủ nhanh chóng, vì thế điểm Đắc Thắng sẽ dễ được kích hoạt hơn hẳn. Thậm chí với trào lưu Hiện Diện Trí Tuệ thời gian qua, các tướng Sát Thủ cũng dùng tốt điểm ngọc này. Nên nhớ rằng những trang bị dành cho Sát Thủ không hề gia tăng năng lượng và điểm ngọc này thì bù đắp quá tốt điểm yếu chết người này.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Top những sự thật thú vị về Diana – nữ sát thủ mặt trăng cực cool ngầu

Hiện Diện Trí Tuệ bù đắp điểm yếu thiếu thốn năng lượng của các Sát Thủ

Tóm lại thì điểm ngọc Chinh Phục đã và đang vượt trội quá nhiều so với điểm Sốc Điện. Có lẽ trong meta game hiện tại, Sốc Điện đã trở thành dĩ vãng rồi và ngọc Chinh Phục mới là lựa chọn tốt nhất cho các Sát Thủ.

Chinh Phục là lựa chọn tối ưu cho các Sát Thủ chứ không phải ngọc Sốc Điện

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1744 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày