Trang chủ » Công nghệ » Chip Intel Skylake sẽ hỗ trợ xuất tối đa 3 màn hình chuẩn 4K

Chip Intel Skylake sẽ hỗ trợ xuất tối đa 3 màn hình chuẩn 4K

Team XemGame | 20/08/2015 17:44

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Intel hôm nay tiếp tục tiết lộ thêm một số thông tin về Skylake, thế hệ CPU Core thứ 6 của công ty.

Đầu tiên là khả năng tiếp kiệm điện, Skylake sở hữu tính năng “Speed Shift” cho phép vi xử lý tự động thay đổi trạng thái năng lượng một cách thông minh. Nhờ vậy mà laptop, tablet sẽ có thời gian dùng pin dài hơn trong khi không phải hi sinh nhiều năng lực xử lý. Intel không nói rõ mức độ tiêu thụ điện sẽ ít hơn bao nhiêu so với Broadwell, nhưng tin rò rỉ cách đây hai tuần cho thấy rằng pin của thiết bị dùng CPU Skylake-U có thể kéo dài thêm tối đa 1,4 giờ.

Skylake còn có thể xuất hình ảnh ra tối đa 3 màn hình 4K với tần số quét 60Hz, một cải tiến đáng kể so với mức 2 màn hình 4K@30Hz của Haswell và 1 màn hình 4K@60Hz của Broadwell. Tất nhiên, khả năng này còn tùy thuộc vào loại GPU nằm bên trong CPU nữa. Chế độ mã hóa và giải mã video 4K bằng phần cứng cũng được tích hợp vào Skylake, và trong một thử nghiệm phát file 4K RAW từ máy quay phim Canon thì trải nghiệm được các kỹ thuật viên trên PCWorld nhận xét là rất mượt. Nếu chỉ đơn thuần dùng CPU để giải mã và tắt bộ giải mã đi thì hình ảnh sẽ bị giật.

GPU trong Skylake thì có thể tính toán ở tốc độ 1100 GFLOPS, cao hơn hẳn so với mức 768 và 640 GFLOPS của Broadwell, Haswell. Điều đó chứng tỏ rằng hiệu năng xử lý đồ họa của Skylake đã chạm được mốc cúa các dòng card đồ họa rời cách đây 3 năm như Nvidia Geforce GT440.

Nói về khả năng tính toán, nhân CPU Skylake sẽ mạnh hơn, đảm đương được nhiều lệnh hơn tại cùng một thời điểm so với Haswell và Broadwell. Intel còn nhúng thêm DRAM vào trong gói CPU để tăng tốc truy cập bộ nhớ đệm cho chip của mình, tương tự như các chip Haswell lúc trước. Về khả năng bảo mật, Intel đưa ra giải pháp SGX (Software Guard eXtensions) với tác dụng giảm các vụ tấn công của malware vào hệ thống, ngoài ra Skylake còn có tính năng MPX (Memory Protection eXtensions) dùng để cô lập một phần RAM nghi chứa malware.

Thông tin chi tiết hơn về SGX và MPX sẽ được công bố thêm khi Skylake ra mắt chính thức tại triển lãm IFA 2015 diễn ra vào đầu tháng 9.

>> Game thủ sử dụng game Crack sẽ ăn ‘no hành’ trên Windows 10

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày