Trang chủ » Chơi game, nam nữ có gì khác biệt?

Chơi game, nam nữ có gì khác biệt?

Team XemGame | 22/08/2014 11:17

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chơi game đã là một thú vui không chỉ nam mà nữ giới cũng ngày càng tỏ ra thích thú. Nghĩ đơn thuần, chơi game là thú tiêu khiển chung của cả nam và nữ nhưng nếu xét kỹ, cách chơi game và thưởng thức game của mỗi phái lại có những điều khác biệt.

Con gái chơi game chưa hẳn đã dưới cơ nam giới

Game Thu XG Nam Nu-1Chơi game không là độc quyền riêng của phái mạnh. (Ảnh minh họa)

Có thể chúng ta vẫn thường nghĩ rằng, phái nữ chơi game kém hơn phái nam. Điều này đúng mà cũng chưa hẳn đúng. Vì thực tế, có những loại game nhẹ nhàng, vui vẻ kiểu casual hay các game thể loại nhảy nhót, vũ đạo, thời trang và cả xếp hình nữa thì phái nữ không hề thua kém đâu nhé. Ngược lại, những thể loại game có nhiều tính chiến thuật, hành động và nội dung có nhiều bạo lực thì nam giới có ưu thế hơn hẳn và đương nhiên họ cũng luôn vượt trội hơn nữ giới ở khoản này.

Lý giải điều này, đơn giản là vì nữ giới thường có tính cách “yểu điệu thục nữ” và mềm yếu, dù cũng có một số cô nàng mạnh mẽ hơn. Hơn nữa, họ lại thường không có nhiều thời gian để tập trung vào game, nói cách khác dễ hiểu, họ không thích cái gì quá phức tạp, quá tốn kém nhiều “nơtron”. Với nữ giới, họ thích cái gì nhàn nhã và dễ chịu hơn kiểu như trang điểm thật đẹp, diện bộ cánh thật bắt mắt, xách giò lên, cầm ví và bước vào 1 siêu thị hoành tráng vậy.

Vì vậy, câu hỏi phái nào chơi game giỏi hơn dù nghe có vẻ dễ trả lời thực ra lại quá trừu tượng. “Vơ đũa cả nắm” sẽ dễ khiến các nàng game thủ phật lòng, bởi đơn giản, nếu mạnh mẽ, bạo lực thì có thể các nàng sẽ chào thua nhưng nếu là thể loại nhẹ nhàng thì chưa hẳn các nàng đã chịu ở cơ dưới!

Nam giới chỉ biết tập trung đánh game, nữ giới chú tâm thưởng thức

Game Thu XG Nam Nu-2
Game thủ nữ thích thể loại game nhẹ nhàng, không tốn công sức. (Ảnh minh họa)

Với nam giới, game như một thế giới rộng lớn với nhiều điều bí ẩn và ngập tràn điều thú vị. Bước vào thế giới ấy, họ tập trung mọi tâm trí và cảm xúc vào những gì là chiến thuật, phương pháp chỉ để mong khám phá hết những điều mới mẻ và bí ẩn của game. Và đương nhiên, cũng sẽ mong được thăng cấp nhanh hơn. Trong khi đó, phái nữ khi bước vào thế giới game, họ không chỉ để chơi game mà còn để tìm kiếm những niềm vui khác. Hơn cả một trò chơi, nữ giới bước vào game còn là để trò chuyện và giao lưu với bạn bè.

Khi chơi game, sự khác biệt giữa hai phái nam và nữ là thấy rõ. Nam giới thăng hoa và vỡ òa cảm xúc bởi những nấc bậc đạt được trong game, trong khi nữ giới thấy thoải mái khi gặp được những người trò chuyện tâm đầu ý hợp. Nam giới chơi game chú trọng vào sự ăn thua và các mục tiêu trong game, trong khi nữ giới xem game là thế giới của giải trí và thưởng thức.

Vì thế, khi thấy các chàng nhà ta chân tay nhanh thoăn thoát, lướt cường lực trên bộ bàn phím, tay nhấn điên đảo con chuột, mắt đảo liên tục rồi chốc chốc lại hừng hực la toáng lên cũng đừng lấy làm ngạc nhiên. Ấy là khi các chàng game thủ đang tập trung “cày cuốc” và đạt mục tiêu nên mới thốt lên như vậy. Còn các nữ game thủ thì dù có vui mấy cũng chẳng mấy khi cười lớn hay la toáng lên. Các nữ ấy chỉ cười mỉm và mọi hành động chỉ ở mức vừa phải mà thôi. Ấy vậy nên dễ thấy, khi chơi game, nam giới chăm chỉ “cày sâu cuốc bẫm” còn nữ giới thích tận hưởng cảm giác thú vị của game mang lại hơn!

Game thủ nam thích tìm hiểu kỹ, game thủ nữ thích bề ngoài

Game Thu XG Nam Nu-3
Nam và nữ game thủ còn khác nhau ở cách thức chọn game chơi. (Ảnh minh họa)

Có thể ở ngoài đời thực, các cô gái thường là những người chín chắn như người đời vẫn thường ca tụng là tâm tư kín kẽ, khó đoán như “chiếc giếng sâu”. Trong khi các chàng trai thì lại hay bốc đồng và thích “chém gió” nhiều hơn. Thế nhưng trong game chưa hẳn đã giống ngoài đời thực. Các chàng trai, mỗi khi chơi một “em game” nào đó thì đều check “hàng” kỹ càng, tìm hiểu rất kỹ cách chơi, tính năng của các bộ phận có trong game. Trong khi đó, các nữ game thủ lại có vẻ “đoàng” hơn ở khoản này, nếu không nói là hời hợt.

Các nữ game thủ ít dành thời gian để tìm hiểu kỹ về game sẽ chơi. Các nàng ấy chỉ lướt qua, thấy thích thích là chơi ngay. Điều này được cho là xuất phát từ tính cách thích ngoại hình đẹp đẽ và bắt mắt của các nàng. Thay vì tìm hiểu kỹ chức năng bên trong game, thì các cô nàng game thủ lại chú trọng hợn đến giao diện, cấu hình trò chơi. Chỉ cần giao diện đẹp, cách thức dễ chơi là có thể thu hút các nàng ngay.

Điều này cũng là dễ hiểu, khi ngày thường nữ giới cũng là những người thích ăn mặc chưng diện, trang điểm lộng lẫy. Và khi cả chọn game chơi, chỉ cần màu sắc bắt mắt, giao diện nhìn “bảnh”, đèm đẹp là thích ngay. Còn các chàng trai, họ chú trọng vào “nội dung” bên trong hơn là những cấu tạo bên ngoài không cần thiết. Đẹp là cần thiết nhưng cái “chất” bên trong mới là thứ tạo nên sự hấp dẫn thực sự.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag