Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Chovy chuẩn bị cho cả thất bại trước T1, hy vọng bản thân vẫn “còn sống” sau 5 năm nữa

Chovy chuẩn bị cho cả thất bại trước T1, hy vọng bản thân vẫn “còn sống” sau 5 năm nữa

Team XemGame | 30/03/2023 19:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

GEN sẽ đối đầu với T1 trong trận đấu chung kết nhánh thắng playoffs LCK Mùa Xuân 2023, Chovy đã chuẩn bị mọi thứ, bao gồm cả thất bại.

Chỉ ít ngày nữa, trận đấu tâm điểm giữa T1 và GEN tại chung kết nhánh thắng LCK Mùa Xuân 2023 sẽ chính thức diễn ra. Ở vòng đấu trước đó, T1 đã có chiến thắng nghẹt thở trước KT trong khi “súp lơ” team HLE đã không có bất kỳ cơ hội nào trước nhà đương kim vô địch. Một trận đấu căng thẳng sắp diễn ra và đội thắng sẽ có cho mình tấm vé đến thẳng vòng bảng MSI 2023. Chovy và các đồng đội đã chuẩn bị những gì cho trận đấu quan trọng sắp tới, cùng mình tìm hiểu nhé.

Chovy, bạn đã dành chiến thắng trước HLE và góp mặt tại chung kết nhánh thắng, bạn cảm thấy thế nào ngay lúc này?

Chúng tôi đã dành chiến thắng 3-1 trước HLE và đi tiếp tại nhánh thắng nhưng kỳ vọng của cá nhân tôi là chúng tôi sẽ thắng tất cả. Đó là điều tôi đã duy trì trong những mùa giải gần đây với nhiều chiến thắng và tiến xa tại các giải đấu. Vì vậy, chiến thắng ngày hôm nay là điều hiển nhiên và tôi không cảm thấy quá hạnh phúc nhưng tôi hài lòng với màn trình diễn ngày hôm nay.

HLE đã được tán dương rất nhiều khi dành chiến thắng 3-1 trước DK. Nhưng Chovy, bạn đã chia sẻ rằng việc đánh bại HLE là “hiển nhiên”. Đây có phải là bởi vì bạn có tiêu chuẩn cao dành cho bản thân?

Tôi thực sự có tiêu chuẩn cao về bản thân nhưng ngoài ra chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu này. Tôi nghĩ rằng chúng tôi là một mạnh và việc bị loại sớm không giống như phong độ của chúng tôi thời điểm hiện tại. Vì vậy, tôi muốn dành chiến thắng hoàn hảo nhất có thể, dù đó là các đội tuyển mạnh tại LCK.

Bạn đã chia sẻ rằng mình hài lòng với màn trình diễn ngày hôm nay. Peyz cũng nhận được rất nhiều lời khen sau trận đấu. Peyz có thể tỏa sáng vì bạn luôn có màn trình diễn 10/10 và là nhân tố ổn định nhất đội. Đánh giá tổng quan về màn trình diễn của bạn và GEN ngày hôm nay như thế nào?

Trước khi đánh giá các tuyển thủ khác, tôi vẫn luôn nhìn lại màn trình diễn của bản thân đầu tiên. Trong trận đấu, tôi cảm thấy mình thi đấu khá ổn trong việc đảm bảo tầm nhìn hoặc tạo ra thế lính đẩy và kiểm soát từ đường giữa ra các đường khác. Đó là điểm tích cực của tôi trong trận đấu ngày hôm nay và cá nhân tôi hài lòng với màn trình diễn này.

Các bạn đã đi tiếp tại nhánh thắng và đối thủ của các bạn không ai khác chính là T1. Bạn đánh giá T1 hiện tại như thế nào (phong độ, số liệu, tổng thể…)?

Tôi đã theo dõi trận đấu trước đó giữa T1 và KT. T1 đã bị dẫn 7-0 tại ván 5 nhưng vẫn lội ngược dòng được. Các tuyển thủ của T1 cũng đã thể hiện rất tốt ngay cả khi tất cả các đường đều bị tụt lại phía sau. T1 là một đội tuyển mạnh và tôi tin rằng chúng tôi chỉ có thể đánh bại họ khi thể hiện một màn trình diễn thực sự điên rồ.

Tôi nghĩ rằng suy nghĩ “phải thắng bằng mọi giá” sẽ có tác động tiêu cực đến suy nghĩ của các tuyển thủ và cả GEN cũng như T1 đều có cơ hội ở nhánh dưới. Chúng tôi có thể thất bại nhưng điều quan trọng là nhìn nhận lại thất bại và trở lại mạnh mẽ hơn trong trận đấu chung kết tổng. Nhưng không phải vì vậy mà chúng tôi không tự tin, chúng tôi biết mình đã tập luyện chăm chỉ như thế nào, sức mạnh của cả đội ra sao và sẽ dành chiến thắng trong trận đấu sắp tới.

Cơ hội nào cho GEN trong trận đấu sắp tới?

Chúng ta thấy T1 mạnh nhất là tại giai đoạn vòng bảng với nhiều lựa chọn xạ thủ hỗ trợ. Với meta tại Playoffs, T1 không còn nhiều lợi thế như vậy nữa vì vậy tôi tin rằng chúng tôi có những lợi thế khi đối đầu với họ trong trận đấu sắp tới.

Bạn có nghĩ rằng những người chơi đường giữa thường chịu nhiều áp lực hơn trong LMHT không?

Tôi muốn nói rằng điều đó thực sự đúng. Đường giữa là đường trung tâm và quan trọng, tất cả người chơi khác đều có thể ra và tác động tới khu vực đường giữa. Ngoài ra, meta hiện tại yêu cầu người đi đường giữa phải đẩy đường càng sớm càng tốt và di chuyển khắp bản đồ.

Chỉ cần một giây lơ là hoặc không báo với đồng đội, sự mất tập trung trong giây lát đó có thể khiến cả đội bị lăn cầu tuyết và không thể gỡ gạc khi đã tụt lại phía sau.

Đây đã là năm thứ 5 bạn thi đấu chuyên nghiệp, bạn sẽ nói gì với Chovy trong 5 năm tới?

Trong 5 năm tới, tôi hi vọng là mình còn sống [cười]. Tôi hy vọng là bản thân vẫn làm tốt và vẫn khỏe mạnh về cả tinh thần và thể chất. Chovy của 5 năm nữa, tôi chỉ mong rằng mình đã sống thật tốt, trở thành người mà bản thân muốn trở thành, làm được những gì mà bản thân muốn làm. Dù không thể thi đấu chuyên nghiệp hay không còn phù hợp với LMHT đi nữa, hãy sống cho thật trọn vẹn.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 8.5: Top 3 đội hình Ma Pháp Sư mạnh nhất bản 13.6b

Khả năng GEN có thể góp mặt tại MSI là gì?

Chovy: Tôi nghĩ là 50% khi LCK có 2 slot. – Ashley Kang: Chà, Peyz đã nói là 100%. – Chovy: Có vẻ như em ấy rất tự tin, đúng là em ấy còn trẻ và ngây thơ [cười]. Peyz vẫn chưa đối mặt với khó khăn của thế giới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2093 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày