Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Chovy đề xuất cách trị “phá game” – ý tưởng hay nhưng cộng đồng cho không khả thi

LMHT: Chovy đề xuất cách trị “phá game” – ý tưởng hay nhưng cộng đồng cho không khả thi

Team XemGame | 02/08/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nạn phá game trong LMHT không mới, và cho tới giờ cộng đồng game thủ bao gồm cả Chovy đã nhiều lần đề xuất cách giải quyết vấn nạn này.

Chuyện chơi game rồi gặp đồng đội toxic hay phá game đã là điều quá bình thường với cộng đồng game thủ nói chung và với Esports nói riêng. Đặc biệt, trong những tựa game đậm tính cạnh tranh và thường khiến game thủ “dễ nóng giận” như LMHT, các thành phần phá game, troll game hay toxic… lại càng nhiều hơn.

Dù rằng Riot Games đã liên tục tìm cách khắc chế nhưng vẫn không thể tìm ra biện pháp tốt nhất để hạn chế cũng như trừng phạt những game thủ muốn làm hỏng trải nghiệm giải trí của người khác.

Mới đây, trong lúc stream thì tuyển thủ Chovy đã được hỏi về vấn đề này, và anh cũng đã đề xuất một cách xử phạt các trường hợp troll, phá game dưới đây :

1. Mở bỏ phiếu tố cáo người troll game

2. Nếu cả 4 người đều đồng ý, người bị tố cáo sẽ buộc phải trở về bệ đá cổ

3. Vàng được chia đều cho 4 người, 4vs5 còn đỡ hơn 4vs6

4. Không thể rời game. Ngay cả khi đội thắng, người đó vẫn bị tính thua

5. Nếu bị xét xử bất công hoặc bị tố cáo không đúng, người bị tố phải có video chứng minh và 4 người đã bỏ phiếu sẽ bị phạt

6. Nếu 1 trong 2 người cùng dual rank bị tố cáo, người kia sẽ mất quyền bỏ phiếu

Dịch : Fanpage Cá mập Anchovy

Ý tưởng này thoạt tiên nghe có vẻ khá hay khi cho cơ hội cho chính những game thủ cùng trận đấu đó giám sát người chơi troll/phá game.

Tuy vậy khi mổ xẻ ra sâu hơn thì phần lớn cộng đồn fan game LMHT đều cho rằng nó “không khả thi” vì sẽ xảy ra một số trường hợp tiêu cực như 4 game thủ cô lập một game thủ khác vì lối chơi của người đó không hợp ý của họ (Thebauffs, Sion feed to win…), hay việc thiếu nguồn lực của Riot Games trong việc giám sát những video phản hồi lại hình phạt từ người bị tố cáo để quyết định xem án phạt đúng hay sai.

Chưa kể với đống code hỗn loạn LMHT hiện tại, thì Riot Games phải thay đổi tốn khá nhiều thời gian để làm code mới. Trong lúc tựa game này vẫn còn nhiều bug mãi vẫn chưa sửa được, thì việc thêm một tính năng mới quan trọng vào chắc chắn sẽ break the game.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 7 thay đổi siêu quan trọng trong LMHT 13.15: Thời đại Triệu Hồi Sư

Nói đến cùng thì nạn phá rank phải nói là vô cùng khó chịu, thậm chí mang lại những trải nghiệm game tiêu cực tột đỉnh. Riot đã không ít lần tuyên bố sẽ giải quyết triệt để nhưng cuối cùng đâu lại vào đấy vì không thể tìm ra giải pháp dứt điểm được, cộng đồng cũng đề xuất nhiều lần như Chovy nhưng cũng không thay đổi được.

Có lẽ chỉ có cách là chờ ý thức chơi game của người chơi được cải thiện toàn diện thì tình trạng này mới bớt được.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2496 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày