Trang chủ » Chủ quán Net và nỗi sợ hãi tới từ trẻ trâu

Chủ quán Net và nỗi sợ hãi tới từ trẻ trâu

Team XemGame | 29/07/2014 14:32

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhắc tới những thành phần hay có hành động quấy phá trong quán Net (tên gọi thân mật là “trẻ trâu”), nhiều game thủ thường hay có suy nghĩ: chủ quán Net hay tỏ ra dễ dãi hoặc làm ngơ trước những hành động “trẻ trâu” của các thành phần này.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Thu-XG-Tre-Trau-asd4zx-1.jpg

Mặc dù biết họ gây khá nhiều phiền toái, ảnh hưởng xấu tới những khách chơi khác. Nhưng vì sợ những người này có máu liều nên hầu hết họ đành chịu ngậm bồ hòn làm ngọt. Trên thực tế, các quán Net thời hiện đại sẽ có nhân viên an ninh bảo vệ và túc trực 24/7 nên không phải lo lắng gì nhiều về vấn đề “trẻ trâu phá quấy” trong quán.

Nhưng số lượng các quán Net làm “cứng” được như vậy quả thực rất ít, nhiều quán vẫn hoạt động theo kiểu mình trông trăm bề nên buộc phải lựa chọn biện pháp mềm mỏng để chiều lòng khách chơi, đặc biệt là với “trẻ trâu” thì đối tượng này càng dễ gây cho họ một nỗi sợ vô hình, nỗi sợ mang tên “phá quấy”. chủ quán Net

Rise of the “trẻ trâu” of “quán Net”

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Thu-XG-Tre-Trau-asd4zx-2.jpg

Anh Quốc Đại – một chủ quán game tại khu vực phố Tô Hiệu – Hà Nội cho biết: Có rất nhiều điểm để nhận diện khách chơi thuộc thành phần “trẻ trâu” trong quán Net, đa phần là những người có độ tuổi choai choai 14-17, hút thuốc lá, nhai kẹo cao su và có thói quen xả tàn thuốc, bã kẹo tùm lum khắp sàn nhà (Mặc dù mỗi quán Net đều có gạt tàn rác để trước mặt bàn). chủ quán Net

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Thu-XG-Tre-Trau-asd4zx-3.jpg

Những bạn trẻ này thường có tư thế ngồi chơi game rất bá đạo, chiếm nhiều diện tích của khách chơi khác trong quán. Kèm theo đó là việc ăn tục chửi bậy mạnh miệng hơn các game thủ bình thường, cho dù là ức chế do thua hay phấn khởi khi thắng thì họ luôn làm um cả quán vì những lời lẽ của mình. Bất cứ lời nhắc nhở nào với loại đối tượng này đều bị chúng chửi lại hoặc phản ứng kiểu lấc cấc.

Nhìn chung với một game thủ bình thường, những thành phần “trẻ  trâu” thế này rất đáng bị xách cổ đá đít ngay ra khỏi quán không cần suy nghĩ. Thế nhưng vì sao nhiều chủ quán Net lại không thể mạnh tay được như vậy?

Nỗi sợ bị “trẻ trâu” phá quấy và trả thù

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Thu-XG-Tre-Trau-asd4zx-4.jpg
“Trẻ trâu” máu liều làm loạn dẫn tới mất hết khách chơi trong quán – Nỗi lo sợ lớn nhất của nhiều chủ quán Net mềm yếu

Nếu sử dụng theo hành động cương quyết thì quả thực không khó để tống cổ mấy đối tượng thuộc thành phần “trẻ trâu” ra khỏi quán Net, thế nhưng điều nhiều chủ quán Net lo sợ nhất lại là những hệ quả  đằng sau đó, họ sợ bị những thành phần này trả thù dẫn tới việc kinh doanh của quán giảm sút. Chưa kể có những đối tượng lầm lỳ, sẽ lui tới quán thường xuyên để trộm cắp vặt tài sản quán cho bõ ghét.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Thu-XG-Tre-Trau-asd4zx-5.png

Họ cũng sợ ban đêm đang ngủ, quán Net nhà mình tự dưng… sáng nhất phố vì hồi chiều một anh “trẻ trâu” đã dọa nạt họ như vậy. Dựa trên điều này, “trẻ trâu” dù có máu liều hay không cũng đã gây ra ác cảm, ám ảnh tới tâm lý những chủ quán Net mong muốn có sự bình yên trong kinh doanh. 

Nhiều nơi, chủ quán Net hoang mang tới nỗi phải tìm cách xoa dịu những đối tượng thành phần này theo cách hạ mình hết cỡ. Ví dụ như miễn phí tiền nước ngọt, giảm phí giờ chơi vv… Nhưng liệu đây có thực sự là cách giải quyết ổn thỏa nhất dành cho họ?

Vì sao không báo Công An?

Nói về những hành động quấy phá quá đáng của “trẻ trâu” tại quán Net, rõ ràng nhiều chủ quán Net có thể báo với lực lượng dân phòng phụ trách an ninh tại khu vực đó để xin nhờ giúp đỡ. Nhưng đa phần các chủ quán đều có tâm lý: Ngại dính dáng rắc rối với Phường nên quyết định im lặng và giải quyết theo cách của mình.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Thu-XG-Tre-Trau-asd4zx-6.jpg

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag