Trang chủ » Chuỗi ngày khốn nạn của game thủ LMHT sau khi tổng kết mùa giải

Chuỗi ngày khốn nạn của game thủ LMHT sau khi tổng kết mùa giải

Team XemGame | 19/11/2014 15:57

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhận được phần thưởng mùa, game thủ chưa kịp vui mừng thì đã phải gặp tình trạng trẻ trâu đầy rẫy.

Đã một tuần trôi qua kể từ ngày tổng kết mùa giải 2014 của Liên Minh Huyền Thoại. Sau ngày 12/11/2014, những game thủ có thứ hạng trong Liên Minh Huyền Thoại đã nhận được phần thưởng mùa giành cho mình. Cứ tưởng đây sẽ là lúc để tận hưởng vinh quang, thế nhưng hóa ra mọi thứ lại khốn khổ hơn nhiều…

“Trẻ trâu” tràn lan

Nếu như những ngày cuối trước khi tổng kết mùa, game thủ các hạng thấp phải đối đầu với một lượng người chơi cao thủ xuống cày thuê, thì những ngày sau khi tổng kết, họ lại phải đối đầu với tình huống ngược lại: bọn “gà” đầy rẫy.

Tôi vào một trận đầu và đánh chung với một người chơi bậc Bạch Kim. Vừa vào trận, hắn đã chửi tôi: “Mày ngu thế, Warwick đi rừng cần gì mang trừng phạt!”. Tôi hỏi lại thì hắn bảo rằng: Warwick có hút máu, đi rừng không cần mang trừng phạt, cũng không cần giúp. Tôi hỏi hắn không có trừng phạt thì tranh giành bùa, rồng hay Baron bằng cách nào, hắn chửi (nguyên văn): “Giành cái l… mẹ mày chứ giành!”. Sau đó là một loạt từ ngữ chửi team ngu mà tôi không thể liệt kê hết.

Trong trận thì khỏi nói, hắn feed như chưa từng được feed, và liên tục tung ra những câu chửi team, mà phần lớn giành cho tôi vì cái tội đi rừng mà để đường trên thọt.

LMHT XG s2d1w5-1Feeder đầy rẫy

Cứ ngỡ rằng chỉ là một kẻ ngáo đá nào đó, nhưng liên tiếp các trận sau, tôi vẫn phải đánh chung với hàng loạt những tên “trẻ trâu” (chính xác là như vậy). Những kẻ này sẽ ngay lập tức chửi một người nào đó vừa chết là “ngu”, không cần biết họ chết vì lý do gì. Độ feed của chúng thì khỏi phải bàn.

Và lý do phần lớn chúng đưa ra là: “Team ngu quá, tao troll luôn cho chết m… tụi mày!”

Nguyên do: Mua account và cày thuê

Hầu hết tình trạng trẻ trâu này xuất hiện ở các bậc Vàng và Bạch Kim, Kim Cương cũng có nhưng không nhiều. Những người chơi này đều mua tài khoản của người chơi khác, hoặc bỏ tiền nhờ cày thuê. Chúng ta đều biết là phần thưởng mùa giành cho bậc Vàng trở lên thì hơn hẳn bậc Bạc. Thế nên rất nhiều người ở các hạng Bạc và Đồng đã chấp nhận bỏ tiền ra để có thể leo được lên hạng Vàng hay Bạch Kim.

LMHT XG s2d1w5-2Dịch vụ cày thuê nở rộ là nguyên nhân của tình trạng trẻ trâu

Số tiền bỏ ra để nhờ cày thuê là không quá cao. Chỉ cần khoảng hơn 200 ngàn là có thể thuê người cày từ bậc Đồng lên Vàng. Chính vì vậy, nhiều tài khoản đã leo hạng nhanh chóng trước khi giải kết thúc và nằm ở các hạng Vàng hay Bạch Kim, Kim Cương.

Chính vì lý do đó, game thủ bậc Vàng trở lên đã và đang phải sống chung với những người cùng hạng nhưng không cùng đẳng cấp. Kỹ năng chơi của họ là rất yếu kém, và tệ hơn là bản tính “trẻ trâu”, sẵn sàng chửi bới, miệt thị đồng đội.

Chờ đợi thời gian sắp xếp lại mọi thứ

Trong thời gian này, thật khó để làm được gì ngoài chuyện chấp nhận sống chung cùng những đối tượng người chơi trên. Người chơi cần học cách kềm chế, tự chặn chat với bất cứ ai có hành động chửi bới để tránh ức chế. Sẽ cần một thời gian nữa để mọi thứ quay trở lại với vị trí vốn có của nó.

LMHT XG s2d1w5-3Phải chờ đợi cho những người kém tụt hạng mới có thể chơi yên bình

Với những người leo hạng bằng cày thuê, kỹ năng của họ không thể sánh được với những người tự leo hạng bằng sức mình. Chính vì thế họ sẽ không thể trụ lại ở các bậc cao khi mùa giải xếp hạng 2015 mở ra. Nhưng sẽ cần một thời gian dài để thứ hạng của họ bị đánh tụt.

Thật đáng tiếc cho Liên Minh Huyền Thoại khi mọi thứ không nằm đúng vị trí của nó. Người chơi chân chính hiện đang phải khốn khổ với các “trẻ trâu” và họ còn phải chịu đựng thêm bao lâu nữa. Hiện tại, chúng ta chỉ có thể hi vọng là tránh được bao nhiêu tốt bấy nhiêu.

Tham gia cùng cộng đồng đam mê LMHT tại: https://www.facebook.com/lmhtplus

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag