Trang chủ » Chuyện làng game » Chương mới của Thám tử Conan trở lại sau 3 tháng ngắt quãng

Chương mới của Thám tử Conan trở lại sau 3 tháng ngắt quãng

Team XemGame | 03/07/2015 11:59

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tạp chí Weekly Shonen Sunday vừa thông báo, chương mới nhất bộ truyện tranh trinh thám Thám tử lừng danh Conan (Case Closed, Detective Conan) của tác giả Gosho Aoyama sẽ tiếp tục ra mắt trong số thứ 34, số ra ngày 22/7 tới đây.

>>Conan thú nhận với Ran mình là Shinichi trong chương mới

Weekly Shonen Sunday đồng thời cũng cho biết với việc ra mắt chương mới nhất lần này, bộ truyện Thám tử lừng danh Conan đã kết thúc đợt nghỉ ngắt quãng kéo dài trong suốt 3 tháng.

Trước đó, hồi tháng 3, họa sĩ Gosho Aoyama đã phải thay đổi lịch xuất bản chương tiếp theo trong số 17 của Weekly Shonen Sunday, số ra vào ngày 25/3 và chuyển sang xuất bản trong số ra vào 19/4 của tạp chí.

Lý do được tác giả Detective Conan đưa ra là vì ông đang có vấn đề về sức khỏe và phải phẫu thuật. Gosho không tiết lộ rõ ông bị bệnh gì vì lý do riêng tư.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/3/conan_1.jpg

 Khi ra viện, Gosho Aoyama cũng tranh thủ ra mắt hai chap truyện về anh chàng thám tử teo nhỏ Shinichi trong tháng 4 và tháng 5.

Nhưng tiếp đó, đến đầu tháng 6, Thám tử lừng danh Conan lại bị tạm dừng phát hành cho đến hè vì Gosho Aoyama tiếp tục phải nằm viện để kiểm tra sức khỏe.

Thời gian vừa qua, có rất nhiều đồn đoán xung quanh việc Gosho Aoyama liên tục phải tạm dừng tác phẩm. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng bộ truyện đang tới hồi kết thúc. Bên cạnh đó, việc Thám tử lừng danh Conan kéo dài với sự luẩn quẩn quá lâu mà không thể tìm ra được hướng đi mới thích hợp cũng khiến nhiều người hâm mộ sốt ruột và mong muốn nhanh chóng được đọc phần cuối của tác phẩm.

Ví dụ trong chap mới nhất ra ngày 13/5, câu chuyện tập trung xoay quanh quá khứ của đôi bạn Shinichi Kudo và Ran khi họ quen nhau thế nào ở nhà trẻ. Ran cảm mến Shinichi khi cậu luôn bênh vực và che chở cho cô, mặc dù chính cô là người mạnh nhất trong lớp, thừa sức hạ gục đám con trai. Bí mật của tổ chức áo đen vẫn gần như đang đóng kín. Theo nhiều người hâm mộ, Thám tử lừng danh Conan thu hút ở những cuộc điều tra phá án, ở những lý luận lô-gic, chặt chẽ của thám tử lừng danh khiến người ta “mắt tròn mắt dẹt” vừa ngạc nhiên lại vừa thán phục, chứ không phải sự quẩn quanh mà đôi khi là chẳng có mấy ý nghĩa.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/3/conan_2.jpg

Tuy vậy, với một bộ phận người hâm mộ còn lại, thì Conan vẫn luôn là món ăn tinh thần chưa bao giờ thôi hấp dẫn. Việc Conan vẫn còn tiếp tục các chapter mới ngày nay là một món quà tuyệt vời đối với họ. Dẫu cái đích cuối cùng chưa đến, nhưng mọi diễn biến trong tác phẩm, dù đó là câu chuyện không liên quan đến cuộc điều tra phá án, cũng luôn tuyệt vời. Chính vì vậy, việc Gosho Aoyama trở lại và ra chapter mới là một thông tin rất có ý nghĩa.

Tác giả Aoyama đã ra mắt manga Detective Conan trong Weekly Shonen Sunday vào năm 1994, và đến hiện nay đã xuất bản được 86 tập. Aoyama đã lấy cảm hứng cho bộ truyện của mình từ các tác phẩm kinh điển gồm Arsène Lupin, Sherlock Holmes, và loạt phim về samurai của Akira Kurosawa. Ông nói rằng ông thường dành ra 4 tiếng để nghĩ cốt truyện cho một vụ án bình thường, và 12 tiếng cho những vụ phức tạp. Mỗi vụ thường kéo dài trong nhiều chương, và cuối cùng thường được giải quyết khi các nhân vật giải thích được thủ đoạn, động cơ của thủ phạm.

Trong số những bộ manga dài nhất Nhật Bản, Thám tử lừng danh Conan đứng ở vị trí thứ 22 với gần 900 chương đã được phát hành. Ngài ra loạt anime chuyển thể từ tác phẩm này cũng đã trình chiếu trong suốt hàng chục năm qua. Cho đến nay, hơn 700 tập đã được phát sóng, đưa bộ phim này lên vị trí thứ 16 trong số những phim hoạt hình nhiều tập nhất tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, đã có 19 phim điện ảnh dựa trên bộ truyện Thám tử lừng danh Conan được ra rạp.

Trinh Trần

>>Đi tìm Ông trùm áo đen trong truyện Conan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày