Trang chủ » Giải Trí » Chuyện thật như đùa: Chỉ cần lên công ty và nằm ngủ vẫn kiếm được 300 triệu mỗi tháng

Chuyện thật như đùa: Chỉ cần lên công ty và nằm ngủ vẫn kiếm được 300 triệu mỗi tháng

Team XemGame | 23/03/2017 15:49

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật tại Trung Quốc và nó được xem là một nghề chính thức, bạn chỉ cần ngủ và ghi lại báo cáo của giấc ngủ đó.

Một công ty Trung Quốc đăng tuyển công việc được cho là thoải mái nhất thế giới khi người này chỉ “hoàn toàn ngủ” với mức lương 100.000 nhân dân tệ (hơn 300 triệu đồng) mỗi năm.

Ảnh minh họa

Báo South China Morning Post cho biết công ty đăng tuyển là Nao Baijin, một doanh nghiệp có tiếng trong ngành thực phẩm chức năng bổ sung ở Trung Quốc. Những người được tuyển thực chất là để kiểm tra hiệu quả hàng hóa do công ty này sản xuất ra.

Các sản phẩm nhằm giúp người lao động ở những ngành nghề khác nhau có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ sau một ngày làm việc. Sau đó, họ phải viết báo cáo thuật lại việc các thực phẩm bổ sung ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ như thế nào.

Cư dân mạng Trung Quốc gọi đây là công việc “thoải mái nhất thế giới”. Tiêu chuẩn tuyển dụng cũng không quá khắt khe, khi điều kiện chính là ứng viên phải là người mê ngủ. Một chuyên viên nhân sự cho biết công việc đánh giá chất lượng giấc ngủ không phải là hiếm trên thế giới, đặc biệt tại những bệnh viện lớn ở Mỹ.

Trên thực tế, đây là một trong những vị trí được săn đón xuất phát từ tình hình rằng 30% dân số nước này bị mất ngủ. Mức lương cho công việc này ở Mỹ cũng khá cao, có thể đến 300.000 USD/năm. Tuy nhiên, dù nhu cầu chăm sóc sức khỏe gia tăng tại Trung Quốc, chứng mất ngủ vẫn chưa được đánh giá đúng tầm so với mức độ nghiêm trọng của nó.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày