Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » CKTG 2023: Bạn có biết lý do khiến anh tài “liêm khiết” được Riot chọn để bốc thăm??

CKTG 2023: Bạn có biết lý do khiến anh tài “liêm khiết” được Riot chọn để bốc thăm??

Team XemGame | 26/10/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vị trọng tài ngẫu nhiên với biểu cảm buồn cười khi bốc thăm trong CKTG 2023 đã tạo nên khá nhiều đề tài bàn tán cho cộng đồng.

Bốc thăm có lẽ là một trong những công đoạn quen thuộc nhất của CKTG từ vòng bảng, nhằm quyết định việc các đội tuyển phải gặp nhau một cách ngẫu nhiên, công bằng nhất.

Tuy vậy, nếu bạn để ý thì năm nay ngoại trừ giai đoạn ở vòng đấu đầu tiên là Riot sử dụng một KOL quen thuộc trong LMHT (Mata) để bốc thăm, thì tất cả các vòng sau đó thì một anh trọng tài ngẫu nhiên được chỉ định thực hiện công đoạn này.

Vậy các bạn có thắc mắc là vì sao Riot quyết định cho vị trọng tài ngẫu nhiên đứng ra làm người bốc thăm chứ không phải một nhân vật nổi tiếng như thường lệ các năm trước?

Được biết, những thay đổi này có liên quan đến việc các KOL thực hiện bốc thăm trong quá khứ luôn bị cộng đồng mạng làm phiền nếu như họ “lỡ tay” xếp một đội tuyển được yêu thích vào bảng đấu khó.

Trong quá khứ ở thì Tian và Ning từng bốc thăm nhánh đấu CKTG 2020 khiến các đại diện LPL phải tự loại nhau trước khi vào tới Chung Kết. Nhất là nó càng trầm trọng hơn khi Suning – một đội tuyển ít tên tuổi của LPL đả bại TES (được fan yêu thích hơn nhiều) để vào chung kết rồi thua cuộc trước Damwon và dâng cúp cho người Hàn.

Sau đó đến CKTG năm nay, vòng đấu đầu tiên là do Mata được mời bốc thăm và đương nhiên kết quả lại không vừa mắt với nhiều người. Và Mata dù là một cựu game thủ quen mặt và được yêu thích trên thế giới cũng phải chịu nhiều chỉ trích từ fan khắp nơi sau khi bốc thăm, thì những KOL khác chắc chắn sẽ còn bị flame dữ dội hơn nữa.

Vậy nên giải pháp của Riot với vấn đề này là chọn ra một anh trọng tài vô danh từ dàn staff của Riot Hàn, với việc không phải là người nổi tiếng và các phương tiện mạng xã hội được giữ kín thì dù người hâm mộ có tức tối với kết quả bốc thăm thì cũng chẳng thể nào tìm được chỗ để mạt sát anh chàng này cả.

Đồng thời, với khuôn mặt lạnh tanh không một biểu cảm thì anh trọng tài này cũng tạo cảm giác “liêm khiết”, hoàn toàn không hề dàn xếp kết quả bốc thăm cho toàn thể cộng đồng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Knight đánh giá tỉ lệ ăn Grand Slam của JDG cực thấp, tiết lộ món ăn sẽ thử tại Hàn Quốc

Chính những điều ở trên đã tạo nên một meme mới đầy thú vị cho fan LMHT thời gian gần đây, và có lẽ Riot Games sẽ tiếp tục giữ hình thức này trong tương lai khi nó giải quyết được hoàn toàn nạn quấy rầy KOL sau khi thực hiện bốc thăm chia bảng CKTG.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2502 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày