Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » CKTG 2023: Top 5 hỗ trợ đáng chú ý nhất, họ là ai?

CKTG 2023: Top 5 hỗ trợ đáng chú ý nhất, họ là ai?

Team XemGame | 24/09/2023 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tiếp tục với series các tuyển thủ nổi bật tại CKTG 2023, cùng mình tìm hiểu top 5 tuyển thủ hỗ trợ đáng chú ý nhất CKTG năm nay nhé.

CKTG 2023 chỉ còn thời gian ngắn nữa sẽ chính thức khởi tranh tại Hàn Quốc. Một giải đấu hấp dẫn với đông đảo các tuyển thủ xuất sắc trên thế giới góp mặt. Các khu vực mạnh như LEC, LCK hay LPL đều mang tới CKTG 2023 các đội tuyển mạnh mẽ nhất của mình xuyên suốt mùa giải vừa rồi. Trước khi các trận đấu nảy lửa diễn ra tại thể thức mới của CKTG 2023, hãy cùng mình điểm qua top 5 hỗ trợ xuất sắc nhất góp mặt tại CKTG năm nay nhé.

5. GEN Delight

Hỗ trợ là một vị trí yêu cầu người chơi có nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp càng tốt để có thể đưa ra những quyết định tối ưu nhất. Tuy nhiên chỉ sau một khoảng thời gian chưa đầy một mùa giải, Delight thực sự đã có những tiến bộ vượt bậc cùng Peyz tại khu vực đường dưới sau khi gia nhập Gen.G,

Không chỉ dừng lại ở kỹ năng cá nhân tốt của một tuyển thủ trẻ, Delight hiện tại đã chủ động hơn rất nhiều trong những tình huống giao tranh của GEN. Từ đó, đưa Gen.G là một đội tuyển đã có khả năng giao tranh mạnh nay còn mạnh mẽ hơn khi tất cả các tuyển thủ cùng chủ động và biết mình cần phải làm gì. Peyz và Delight chắc chắn sẽ là cặp bot đáng chú ý tại CKTG năm nay.

4. JDG MISSING

Tiếp theo trong danh sách chúng ta có JDG MISSING. MISSING cũng đã có khoảng thời gian thi đấu tốt trong đội hình của JDG và cùng với các tuyển thủ dành được nhiều chức vô địch liên tiếp. Tuy nhiên có lẽ vì màn trình diễn của các thành viên khác trong đội quá xuất sắc nên có lẽ MISSING không có nhiều đất diễn cũng như được người hâm mộ chú ý.

Tuy nhiên nếu để so sánh với các hỗ trợ khác, công việc của MISSING nhẹ nhàng hơn khá nhiều khi Kanavi gần như luôn là người call chính tại JDG, thậm chí là bằng 3 thứ tiếng. MISSING cũng không sử dụng quá xuất sắc các chất tướng thiên về mở giao tranh mà meta mạnh nhất của MISSING là các hỗ trợ buff. Vậy nên dù dành được nhiều danh hiệu ở cấp độ câu lạc bộ, MISSING chỉ có thể đứng ở vị trí top 4 trong top các hỗ trợ tại CKTG năm nay.

3. BLG ON

Xếp ở vị trí thứ 3 chính là Ngài ON của chúng ta – hỗ trợ nhà BLG. ON đã trưởng thành hơn và thi đấu tốt hơn rất nhiều tại đường dưới so với khoảng thời gian thi đấu cùng SofM tại WBG. Cùng với những tuyển thủ trẻ và đặc biệt là xạ thủ tài năng Elk, ON và BLG đã có màn bứt phá cực tốt tại giải đấu LPL và thậm chí là hạ gục 2 ứng cử viên nặng kì từ LCK tại MSI 2023 vừa rồi.

Theo như lời SofM, ON có kĩ năng cá nhân cực cao và thông thạo gần như mọi kèo đấu tại vị trí hỗ trợ cũng như đường dưới. Có lẽ, điều khiến người hâm mộ còn lo lắng về ON đó chính là sự bất cẩn và đôi lúc quá tự tin, hay là “làm content” khi một số tình huống năm xuống hơi lãng xẹt. Tuy nhiên tài năng của một ngôi sao vẫn ở đó và cùng với Elk, cặp đôi nhà BLG sẽ không ngắn bất kì đối thủ nào tại CKTG sắp tới.

2. G2 Mikyx

Có lẽ sẽ có nhiều bạn bất ngờ khi Mikyx – người chơi hỗ trợ của G2 góp mặt tại top 2 nhưng suy đi tính lại vị trí này là hoàn toàn xứng đáng. Mikyx đã trở lại trong đội hình của G2 trong năm nay và cùng với Hans Sama trở thành cặp đôi bất khả chiến bại tại LEC. Mikyx cũng đã dành danh hiệu MVP của mùa giải LEC năm nay với những màn trình diễn rất xuất sắc.

Mikyx hiện tại đã có đầy đủ các yếu tố để trở thành một trong những hỗ trợ xuất sắc nhất thế giới. Từ khả năng call team, kiểm soát tầm nhìn, kết hợp với xạ thủ, tạo đột biến hay giao tranh tổng, mọi thứ đều đang được Mikyx làm tốt. Một điều đặc biệt ở Mikyx là anh chàng có tư duy của một tuyển thủ xuất sắc khi không giới hạn bản thân ở bất kỳ vị tướng hay nhóm tướng nào, luôn tìm kiếm những lựa chọn mới và sử dụng chúng hiệu quả. Có lẽ Mikyx là tuyển thủ có thể so sánh ngang bằng với những tài năng ở phương đông hiện tại.

1. T1 Keria

Tuyển thủ hỗ trợ xuất sắc và có lẽ cũng nhận được nhiều sự chú ý nhất tại CKTG năm nay tiếp tục gọi tên Keria. Sau một mùa giải không mấy thành công khi vẫn là những lần về nhì cùng T1, Keria vẫn cho thấy bản thân là một trong những hỗ trợ sáng giá nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Xem thêm: CKTG 2023: Top 5 xạ thủ đáng chú ý nhất, họ là ai?

Những tố chất là Keria sở hữu có lẽ chúng ta đã nói quá nhiều trong khoảng thời gian một vài năm trở lại đây sau khi tuyển thủ này gia nhập T1. Điều đó phần nào đó vẫn được duy trì ở thời điểm hiện tại dù Keria không thể sử dụng các chất tướng xạ thủ hỗ trợ hay gánh đội mạnh mẽ như trong những meta trước đó. Cùng chờ đón màn trình diễn của Keria và những tuyển thủ hỗ trợ khác tại CKTG 2023 sắp tới nhé.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày