Trang chủ » CKTG LMHT 2014: người Hàn Quốc vẫn đứng đầu thế giới

CKTG LMHT 2014: người Hàn Quốc vẫn đứng đầu thế giới

Team XemGame | 13/10/2014 15:50

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau loạt trận Bán Kết tuần qua, 2 cái tên bước vào trận đấu cuối cùng đã được xác định là Samsung White và StarHorn Royal. Dù 1 là đại diện của Hàn Quốc, 1 của Trung Quốc, nhưng trận Chung Kết sắp tới gần như chắc chắn sẽ có mặt đến…7 người Hàn và chỉ 3 người Trung. Con số chênh lệch này đã chứng minh được rằng sau 1 năm, những người Hàn vẫn đang vượt xa về trình độ và sẽ tiếp tục đứng trên đỉnh thế giới.

Samsung White: Chiến thắng hoàn hảo

Samsung White sở hữu bảng thống kê chỉ số cực đẹp trước trận bán kết gặp người “chị em” Samsung Blue. Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến cho rằng suốt từ vòng bảng đến lúc ấy White chỉ gặp những đối thủ dưới cơ, trong khi Blue lần lượt phải gặp các “ông lớn” của Châu Âu như Fnatic, hay Cloud 9 của Bắc Mỹ. Dù v    ậy, Imp cùng đồng đội đã thi đấu một trận Bán Kết tuyệt vời, “quét sạch” Blue với tỉ số 3 – 0 đúng với cách mà họ đã hủy diệt các đối thủ trước.

lmht_hanquoc_1

Nhiều người đã nói rằng Blue chính là đội “khắc tinh” của White, với lối đánh chậm, chắc kéo dài trận đấu cùng những pha giao tranh quyết định với sự xuất sắc của Xạ Thủ Deft và Pháp Sư Dade. Thực tế chứng minh rằng White mới là đội khắc chế hoàn toàn Blue trong cả 3 ván đấu. Ý định câu kéo thời gian của Blue thể hiện rất rõ, bằng chứng là vị trí Xạ Thủ Varus ngay trong ván đấu đầu tiên. Tuy nhiên, White vẫn có thể áp đặt được thế trận của mình và hầu như đến khoảng phút 20, họ đã có trong tay ít nhất là 3k tiền chênh lệch so với đối thủ. Có cảm giác như đến khoảng phút thứ 11, 12 trong trận đấu thì White hoàn toàn “lột xác” với tâm điểm là những pha cắm mắt rất “thần thánh” của Mata. Mọi đường đi nước bước của Spirit hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của White, và Dandy dễ dàng có những pha “chơi trên cơ”, phản gank cũng như chủ động cướp rừng hiệu quả. Sự xuất sắc của Mata cũng chính là lý do SSW rất ít khi mất Rồng hay Baron trong trận đấu, qua đó giành được lợi thế lớn chỉ sau 20 phút.

lmht_hanquoc_2
Mata thi đấu quá tuyệt vời trong trận Bán Kết vừa qua

Dù đã lọt vào Chung Kết thế giới mùa trước, nhưng StarHorn Royal đang đứng trước một thử thách còn lớn hơn cả SKT T1 K. Khi ấy, SKT có một đội hình “không thể bị đánh bại” với các vị trí đều có phong độ cao, nhưng thực sự tỏa sáng chỉ là Faker đường giữa và Piglet + Poohmandu đường dưới. Nhưng lần này, cả đội hình của SSW thậm chí còn đồng đều hơn, nhìn vị trí nào cũngmạnh hơn so với SKT lúc trước. Pawn, điểm yếu khả dĩ nhất ở đường giữa đã khiến SSW thua SSB ở OGN, cũng đã tiến bộ vượt bậc về kỹ năng, thi đấu trên cơ Faker trong các trận đánh đơn và thậm chí “củ hành” Dade trong trận Bán Kết vừa qua. Nếu họ chiến thắng và lên ngôi vô địch thì đây cũng có thể xem là cái kết xứng đáng cho những gì White đã thể hiện trong 1 tháng vừa qua.

lmht_hanquoc_3
Dade (trái) trao lại chiếc áo cho Pawn (phải)

StarHorn Royal: Dùng người Hàn để thắng người Hàn

SHR có thể tự hào với những gì họ đã làm được cho đến thời điểm này: 2 lần liên tiếp lọt vào trận Chung Kết mùa, một kỷ lục mới. Nhưng đi kèm với niềm vui cũng là sự lo lắng: phải chăng SHR sẽ trở thành “vua về nhì” mới của LMHT?

lmht_hanquoc_4

Đội hình của SHR năm nay có mặt 2 người Hàn Quốc: Insec và Zero. Tuy nhiên, dù trải qua rất nhiều trận đấu, sự kết hợp giữa họ với các thành viên còn lại vẫn chưa cho thấy nhiều gắn kết, mạch lạc (có thể do rào cản ngôn ngữ). Trong trận Bán Kết vừa qua với OMG, dù SHR chiến thắng với tỉ số 3 – 2, nhưng trong cả 5 ván đấu họ đều để thua OMG ở khoảng 10 phút đầu trận. Lối đánh của SHR gần như “buông thả” giai đoạn đi đường, rồi sau đó trở lại bằng những pha giao tranh, bắt lẻ ở khoảng giữa và gần cuối trận. Lối đánh này sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu với một SSW sẽ ào ạt chiếm lĩnh thế trận ngay từ những giây đầu tiên.

Tuy nhiên, SHR cũng có những quân bài “tủ” để trông cậy vào sự tỏa sáng của họ: đó là Insec và Uzi. Kinh nghiệm thi đấu tại OGN sẽ có thể giúp Insec phần nào nắm bắt được phong cách và hướng di chuyển của Dandy để “bắt bài”, hoặc né tránh và “farm cháy máy” để có thể giao tranh tổng tốt hơn ở giai đoạn sau. Còn với Uzi, ngay cả Imp của SSW cũng đã phải thừa nhận rằng Uzi chính là Xạ Thủ xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Khả năng chọn vị trí, ăn lính, thậm chí là độc lập tác chiến của Uzi đều rất đáng nể. Nếu trận đấu kéo đủ dài và Uzi có được những “hyper-carry” như Tristana hay Vayne thì lúc đó SHR có thể nghĩ đến chiến thắng. Nhưng muốn đạt được điều đó, SHR cần phải thi đấu tốt hơn ở giai đoạn đầu trận để không bị thua sút quá nhiều so với White cũng như giữ được cơ hội “lật kèo” cho mình.

lmht_hanquoc_5
Uzi sẽ tiếp tục “gánh” các đồng đội trên vai?

Tâm điểm: Cuộc chiến Hỗ Trợ

Không phải đường giữa hay đường rừng, mà chính vị trí Hỗ Trợ sẽ đóng vai trò quyết định nhất trong trận Chung Kết sắp tới. Trong chiến thuật để đánh bại SSW, có lẽ mục tiêu đầu tiên là buộc họ phải đánh những trận kéo dài hơn 30 phút. Muốn được như thế thì vị trí quan trọng nhất cần phải kiểm soát là Mata. Thế nên, cuộc chiến giữa 2 người hỗ trợ sẽ trở nên vô cùng khốc liệt. Zero cần phải nắm bắt được thời điểm di chuyển của người “đồng hương” để tìm cách khắc chế hay phá mắt ngay lập tức, tạo điều kiện cho Insec có thể farm được các trang bị cần thiết hoặc đi săn hiệu quả hơn. Thêm vào đó, cả 2 đội đều có thiên hướng kiểm soát các mục tiêu lớn ngay từ đầu trận, thế nên, vai trò Hỗ Trợ càng phải thể hiện xuất sắc hơn để tránh những pha mất Rồng hay Baron lãng phí vào tay đối thủ.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag