Trang chủ » Công nghệ » Có thật Apple đã mở công ty tại Việt Nam hơn 1 năm nay mà chẳng ai biết?

Có thật Apple đã mở công ty tại Việt Nam hơn 1 năm nay mà chẳng ai biết?

Team XemGame | 18/08/2015 15:43

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vâng, Apple – trái táo khuyết – là một trong những thương hiệu top đầu ngành công nghệ với các sản phẩm nổi tiếng làm biết bao người trên thế giới mê mẩn như iPhone – iPad.

Thế nhưng trước nay những sản phẩm Apple mà chúng ta mua đều phải trải qua công đoạn xách tay hoặc mua từ những cửa hàng của đối tác như Viettel, FPT… chứ chưa bao giờ thấy được một Apple Store thật thụ do chính Apple mở cửa. Thế nhưng theo nguồn tin từ chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh đồ công nghệ cho biết, việc Công ty TNHH Apple Việt Nam xin giấy phép thành lập mới đây – nếu đúng là công ty con của Apple – chỉ là một hình thức hợp thức hóa hoạt động kinh doanh của Apple tại Việt Nam, vì hãng này đã có cả trăm nhân viên làm việc tại Việt Nam được gần một năm nay. Người này còn tiết lộ địa điểm làm việc của những nhân viên này ở khu vực Quận 7, TP.HCM.

Một cửa hàng Apple Store ở nước ngoài

Nghi ngờ con số gần 100 nhân viên Apple tại Việt Nam là quá lớn, hỏi quản lý cao cấp một hệ thống hàng chục cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam thì ông này không bình luận nhưng lấy ví dụ: Một công ty viễn thông X trong nước có vài ngàn nhân viên kinh doanh nhưng trong số đó không nhiều người ký hợp đồng trực tiếp với công ty X, không có email công ty, tài khoản công ty. Ông này ám chỉ rằng Apple có thể thuê số lượng lớn nhân viên làm việc tại Việt Nam nhưng ký hợp đồng thông qua bên thứ 3, còn lại nhân viên thực sự của Apple rất ít.

Việc này không chỉ có tiền lệ tại các công ty lớn trong nước, mà các công ty nước ngoài đã từng thực hiện. Ví dụ tại Yahoo Việt Nam khi công ty còn hoạt động cách nay một năm, lượng người làm việc tại văn phòng chính của công ty khá nhiều, tuy nhiên nhân viên chính thức (FTE – Fulltime Employee) chỉ chưa tới chục người, còn lại là những người tuy cũng làm việc với cường độ tương tự, mức lương có thể ngang bằng với FTE nhưng lại ký hợp đồng thời vụ hoặc qua một bên thứ ba. Điều này dẫn tới dù lượng người làm cho Yahoo Việt Nam rất đông nhưng nhân viên thực sự của Yahoo Việt Nam không nhiều. Nhiều khả năng Apple, nếu đang hoạt động tại Việt Nam và có kế hoạch mở công ty TNHH, thì sẽ thuê nhân viên theo mô hình này, và khả năng “cả trăm nhân viên đang làm việc tại Việt Nam” là có cơ sở.

Nếu như thật sự việc Công ty TNHH Apple Việt Nam xin giấy phép thành lập, có vẻ Apple đang chuần bị cho một cuộc đổ bộ lớn lên thị trường Việt Nam và biết đâu đấy, trong tương lai sắp tới chúng ta có thể bước vào những cửa hàng Apple Store mang đậm phong cách Apple và mua đồ Apple “chính hãng” do họ bán. Lúc đó đẳng cấp sẽ khác xa bây giờ nhỉ?

>> Hướng dẫn build PC chưa tới 5 triệu đồng chiến mọi game online hiện nay

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày