Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Cộng đồng chỉ ra lý do khiến Smolder đang là tướng “200 năm” hiện tại

Cộng đồng chỉ ra lý do khiến Smolder đang là tướng “200 năm” hiện tại

Team XemGame | 11/03/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc kỹ năng gây sát thương chủ yếu của Smolder có sát thương lan và đốt theo thời gian, khiến vị tướng này dễ dàng kiếm các điểm hạ gục.

Tướng mới nhất của Liên minh huyền thoại, Smolder, đã khuấy động khá nhiều cuộc tranh luận giữa những người chơi do sự đa năng cũng như khả năng kết liễu cực kỳ khó chịu trong giai đoạn cuối trận.

Ban đầu với bộ kỹ năng đơn giản, siêu dễ hiểu và tỉ lệ thắng khám thảm hại nên nhiều người chơi cho rằng Smolder là vị tướng đã đạt được sự cân bằng ổn áp so với nhiều tướng 200 năm khác như K’Sante.

Tuy vậy hóa ra Smolder là một vị tướng với thiết kế vô cùng độc đáo, khi người chơi thử nghiệm nhiều cách xây dựng khác nhau, bao gồm cả việc biến rồng nhỏ thành Đấu Sĩ mà vẫn trở nên hiệu quả.

https://youtu.be/Fm0zdM5rSLY

Thậm chí theo thống kê của chuyên trang Gol.gg, tính riêng vài tuần thi đấu thì Smolder đang là vị tướng sở hữu tất cả những pha pentakill nhiều nhất trong mọi giải đấu thuộc tất cả những khu vực lớn nhỏ trong làng LMHT chuyên nghiệp thế giới. Đây là chuyện vô cùng hiếm có, kể cả khi với những vị tướng từng được xem là “bá đạo” ở Đường Dưới, như Zeri trước đây. 

Điều khiến Smolder trở nên khác biệt là khả năng siêu khỏe về cuối trận của vị tướng này, nhất là khi tích được số cộng dồn từ kỹ năng. Khi đạt đến 225 điểm cộng dồn, kỹ năng Q của anh ta sẽ có được hiệu ứng thiêu đốt và kết liễu, khiến nó trở nên cực kỳ mạnh mẽ trong các giao tranh cuối trận.

Kết liễu là phần khó chịu nhất đối với một vị tướng, nhưng có nhiều tướng khác cũng có cơ chế đó, vậy sau chỉ có mỗi Smolder là trở nên mạnh mẽ như thế?

Cộng đồng chỉ ra rằng quan trọng là phần lớn sát thương của Smolder đều là sát thương lan hay đa mục tiêu, nhất là chiêu Q – kỹ năng gây sát thương chủ yếu của vị tướng này. Và có thể xem như Smolder là bản nâng cấp của Veigar khi chỉ cần nhấn chiêu thẳng đầu mà không cần dùng kỹ năng định hướng dễ trật. Và trong một giao tranh hỗn loạn thì Smolder có thể Q vào đầu một vị tướng và đốt đồng minh của hắn đứng gần đó và qua đó ăn ké hiệu ứng kết liễu khi chúng bị đốt từ Q :

Các đề xuất nhằm giải quyết sự thống trị của Smolder hiện tại đang được cộng đồng đề ra : Một số đề xuất sửa đổi khả năng Q để các tia lan ra không áp dụng hiệu ứng đốt cháy hoặc kết liễu. Những người khác đề xuất tách hiệu ứng kết liễu khỏi Q và nâng tầm cần số cộng dồn lên.

Có thể bạn muốn xem thêm: SofM cùng VKE phá dớp “hành gà”, thế cục VCS 2024 Mùa Xuân hấp dẫn trước thềm playoffs

Tuy nhiên, có lo ngại rằng việc thay đổi Smolder quá mạnh có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi vị tướng này. Về bản chất, cộng đồng đang tìm cách duy trì sức mạnh của Smolder trong khi đảm bảo rồng nhỏ vẫn cân bằng và hấp dẫn tất cả người chơi tham gia.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2630 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày