Trang chủ » Chuyện làng game » Cộng đồng mạng quốc tế tranh cãi chỉ vì một chiếc…váy

Cộng đồng mạng quốc tế tranh cãi chỉ vì một chiếc…váy

Team XemGame | 27/02/2015 20:27

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vào ngày hôm nay, cộng đồng mạng quốc tế bao gồm cả Facebook lẫn Twitter đang truyền tay nhau một tấm ảnh và trở thành một trong những lần tranh cãi gay gắt nhất từ trước tới nay.

Mọi chuyện không có gì đáng nói nếu như tài khoản Twitter mang tên TumblrBradTheLadLong không đăng lên trang cá nhân của mình chiếc váy này. Được biết khá nhiều người đã chia sẽ hình ảnh của chiếc váy chỉ với một câu hỏi duy nhất Chiếc váy này màu gì?

vay ki la

Chúng ta có 2 câu lựa chọn nhiều nhất:

  • Xanh – đen
  • Vàng – trắng

Đáp án chính xác được đưa ra từ tài khoản TumblrBradTheLadLong chính là chiếc váy này màu Vàng – Trắng, chính xác hơn là Vàng đồng – trắng. Sự kỳ lạ ở đây chính là có tới một nữa số người được hỏi trả lời rằng nó màu Xanh – đen và ngay cả bản thân người viết bài cũng nhìn ra màu xanh – đen. Các bạn có thể đọc câu xác định màu sắc đến từ TumblrBradTheLadLong tại ĐÂY

Thế nhưng quan trọng nhất chỉnh là câu hỏi tiếp theo, tại sao lại có hiện tượng tới 2 câu trả lời khác nhau? Trong khi màu sắc của chiếc váy này lại khá nổi như vậy? Theo giáo sư thần kinh học Bevil Conway tại trường cao đẳng Wellesley, người có thâm niên nghiên cứu về màu sắc và thị giác cho biết: “Vấn đề ở đây là hệ thống thị giác của bạn đang cố gắng giảm thiểu tác động của sự lệch lạc màu sắc của ánh sáng ban ngày. Do đó, những người có hệ thống thị giác có xu hướng giảm màu xanh dương, sẽ thấy bức ảnh trên có màu vàng-trắng. Và ngược lại, những người có hệ thống thị giác cố tình giảm màu vàng, họ sẽ thấy chiếc váy màu xanh-đen.” Theo quan điểm của giáo sư Conway thì chiếc váy này màu xanh-cam.

Được biết chiếc váy này đang có tới hơn 50 triệu lượt chia sẻ, đó là chưa tính tới những bài viết lấy hình của chiếc váy. Cộng đồng mạng cũng đã chia thành 2 phe rõ ràng chỉ để tranh cãi lớn về vấn đề này. Liệu theo các bạn chiếc váy này thật ra là màu gì?

[poll id=”200″]

>>Top 5 Anime hài hước mà bạn không thể bỏ qua

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày