Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Cộng đồng tranh cãi quanh thái độ thi đấu của tuyển LMHT VN, cười phớ lớ hay phải khóc lóc?

Cộng đồng tranh cãi quanh thái độ thi đấu của tuyển LMHT VN, cười phớ lớ hay phải khóc lóc?

Team XemGame | 12/09/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một số tranh cãi lại nổ ra sau trận đấu giữa những người hâm mộ để bàn luận về thái độ thi đấu của tuyển LMHT Việt Nam.

Ngày hôm qua, trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và tuyển Hàn Quốc LMHT đã diễn ra trước thềm ASIAD 2023. Và tất nhiên như mọi người đã dự đoán từ trước thì đội tuyển Việt Nam đã phải chịu thất thủ hoàn toàn với tỉ số 2-0 chỉ sau 23 và 17 phút thi đấu.

Những tưởng không có gì nhiều để nói về kết quả này vì mọi người đã đều biết được sự chênh lệch trình độ quá nhiều giữa nền LMHT 2 bên. Tuy vậy bất ngờ một số tranh cãi lại nổ ra sau trận đấu giữa những người hâm mộ để bàn luận về thái độ thi đấu của tuyển Việt Nam.

Cụ thể, một số ý kiến cho rằng với màn trình diễn như Đồng Đoàn đánh Thách Đấu thế này thì không hiểu sau tuyển Hàn lại mời Việt Nam đến để giao hữu.

Một số khác thì cho rằng các tuyển thủ Việt Nam đại diện cho đất nước nhưng lại đánh không hề nghiêm túc, liên tục cười nói trong quá trình chơi không như tuyển Hàn quyết tâm từ đầu đến cuối dù có là đối thủ mạnh hay yếu đi chăng nữa như vậy làm sao để tạo ra một tình thần try hard chuẩn bị cho giải đấu ASIAD sắp tới được.

Tuy vậy khá nhiều lời phản pháo cho rằng đây chỉ là một trận đấu mang tính chất cọ xát không quan trọng thắng thua nên vì sao lại chê trách các tuyển thủ Việt trong việc giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái chứ?

Bên cạnh đó chỉ đơn giản là trình độ chênh lệch quá nhiều và sự thiếu vắng vị trí Hỗ Trợ (Bie bị bệnh nên Kati và Glory phải thay đổi vị trí liên tục từ Đường Giữa và Hỗ Trợ) chứ không phải quyết định sai lầm mới dẫn đến thua cuộc, vậy nên các tuyển thủ Việt Nam cũng không cần đặt nặng gánh năng tâm lý lên mình. Vì ngay cả khi khóc như Keria trong CKTG vừa rồi cũng không thay đổi được kết cục trận đấu rồi.

Về việc tuyển Hàn giữ thái độ nghiêm túc và tâm lý try hard thì có thể hiểu là do cộng đồng mạng của bên họ quá áp lực (đánh cợt nhả là xe tải được thuê đến biểu tình ngay) nên họ không có quyền thua, lúc nào cũng phải đánh 100% công lực.

Ngay cả việc ở ván 2 Kanavi sử dụng con bài tủ là Nidalee, hay sẵn sàng cấm luôn Karthus của Levi để phòng ngừa bất trắc cũng chứng tỏ độ try hard của họ trong lượt trận này. Mà một khi Hàn đã đánh hết sức thì dàn tuyển thủ người nào cũng top 1-2 tại vị trí của mình thì quá khó cho các chàng trai Việt tìm được 1 ván danh dự.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thông số ấn tượng của Ikigai, tuyển thủ trẻ xuất sắc nhất VCS 2023 Hoàng Hôn

Một điều cuối cùng nên nhớ chính KesPa đã mời tuyển Việt Nam đến để giao lữu cùng tuyển Hàn. Vừa có cơ hội giao lưu cùng những tuyển thủ hàng đầu, vừa được bootcamp sau đó tại môi trường rank Hàn thì không có lý do gì chúng ta từ chối cả.

Điểm sáng trong trận đấu này của ĐTQG Việt Nam là đã tạo ra được khá nhiều bất ngờ với những màn xâm lăng và di chuyển đột biến ở giai đoạn đầu ở game 1 cùng với màn cấm chọn khá hack não của SofM trong trận đấu đầu tiên dưới cương vị HLV tuyển Việt.

Tiếc là các tuyển thủ không thể tận dụng những lợi thế này về sau, nhưng đây có thể xem như bước tiến vượt bậc cải thiện được những điểm yếu của đại diện Việt Nam trong các giải đấu quốc tế trước rồi. Hi vọng trận đấu giao hữu này và bootcamp sau đó sẽ tạo cơ hội cho tuyển Việt có những cải thiện về mặt chiến thuật và kỹ năng để thi đấu tốt cho màu cờ sắc áo trong ASIAD sắp tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2305 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày