Trang chủ » Khám phá » Công nghệ thực tế ảo (VR) ‘giúp’ các trang web khiêu dâm gia tăng số lượng truy cập chóng mặt

Công nghệ thực tế ảo (VR) ‘giúp’ các trang web khiêu dâm gia tăng số lượng truy cập chóng mặt

| 11/10/2017 11:34

Khoảng 60% website sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) hàng đầu là về nội dung khiêu dâm. Lượng truy cập đến các trang web trên tăng 50% chỉ trong 3 tháng.

Theo số liệu thống kê của trang web khiêu dâm sử dụng VR có tên VRP…, phần lớn các tìm kiếm liên quan tới công nghệ này có nội dung “nhạy cảm”. VR porn (thực tế ảo có nội dung khiêu dâm) cũng trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

VR từ lâu đã được coi là bước tiến lớn trong ngành giải trí. Tuy nhiên, do các hệ thống thực tế ảo và nội dung chất lượng tốt đòi hỏi rất cao về phần cứng cũng như chi phí nên người dùng phổ thông ít có cơ hội tiếp cận với chúng.

Công nghệ thực tế ảo trở thành thánh địa cho phim khiêu dâm

Khi các thiết bị VR giá cả thấp, chỉ cần điện thoại để hoạt động xuất hiện, nhiều người dùng lập tức tìm kiếm về nội dung VR trên mạng để trải nghiệm. Những trang web ấy cho phép người dùng tận hưởng tất cả những nội dung họ tìm được mà không cần phải tải về các chương trình có dung lượng lớn.

Ngoài ra, vì hầu hết nền tảng VR cấm nội dung khiêu dâm nên các trang mạng “đen” là nơi duy nhất đáp ứng nhu cầu. Các trang khiêu dâm đang nỗ lực để bổ sung tính năng VR vào web của họ.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức trong việc phục vụ các nội dung khiêu dâm bằng thực tế ảo. Theo Nick Fast, giám đốc kỹ thuật của một trang khiêu dâm, ngoài việc phải làm cho các video chạy được trên thiết bị VR, bước điều chỉnh để người dùng có trải nghiệm tốt cũng khá khó khăn.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới điều này như động tác tay của người dùng, vị trí camera, thậm chí cả nhịp tim. Kính VR, tai nghe và dây điện cũng ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm. Sử dụng chúng trong thời gian dài có ảnh hưởng xấu tới đầu và cổ người dùng.

Tuy vậy, bất chấp những hạn chế, nhu cầu trải nghiệm các nội dung “người lớn” bằng VR vẫn tăng nhanh chóng mặt, hứa hẹn sẽ thúc đẩy công nghệ này phát triển và đến được với nhiều người dùng hơn. Một website khiêu dâm lớn đưa nội dung VR vào từ đầu năm 2016 và cho tới giữa năm nay, các video sử dụng VR của họ có 500.000 lượt xem mỗi ngày.

Số lượng người dùng tìm kiếm và truy cập gia tăng chóng mặt

Tổng hợp

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame