Trang chủ » Tin Game » Game Online » Công Thành Chiến – Cơn gió lạ cho dòng game SLG

Công Thành Chiến – Cơn gió lạ cho dòng game SLG

Team XemGame | 06/05/2015 18:38

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thể loại game được ưa chuộng, nhưng cốt yếu vẫn chính ở 2 thể loại: nhập vai và chiến thuật.

Nếu bạn là người thích sự cơ động, nhanh nhẹn, muốn thể hiện mình bằng sức mạnh thì hãy chọn dòng game nhập vai. Còn nếu như bạn thích một chút gì đó từ tốn để suy nghĩ, để tìm tòi như những nhà chiến lược gia thì hãy thử dòng game chiến thuật.

Game chiến thuật trong thời gian qua tại thị trường Việt Nam ra mắt khá nhiều nhưng vẫn được sự ủng hộ khá đông từ người chơi. Nổi lên trong cộng đồng những ngày đầu hè oi bức của năm 2015 này, có một tựa game sắp được ra mắt với tên gọi : Công Thành Chiến. Nhìn chung, Công Thành Chiến mang đến cho người chơi một bối cảnh cực kỳ quen thuộc: Tam Quốc Diễn Nghĩa và lối chơi có vẻ cũng khá gần gũi. Nhưng hãy cùng chúng tôi đi sâu vào đánh giá tựa game này, chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ lại về định nghĩa game chiến thuật

Đồ họa bắt mắt, Âm thanh đặc sắc

Được phát triển trên nền web và chạy bằng Flash nên Công Thành Chiến khá nhẹ trong lần đầu đăng nhập, nhưng vẫn đem đến cho người chơi một thế giới khá rộng lớn và chi tiết. Bắt đầu từ Lạc Dương, người chơi sẽ tiến hành khám phá toàn bộ các lãnh thổ rộng lớn của thời kỳ Tam Quốc như: Trường An, Quan Độ, Giang Lăng… Mỗi địa điểm sẽ là một kinh thành có tướng trấn giữ. Theo đánh giá của người viết, để chinh phục toàn bộ thành trì trong game này, người chơi sẽ phải tốn kha khá thời gian bởi số lượng là rất nhiều, ngay cả trên màn hình 27” với độ phân giải 2560×1440 cũng khó có thể tóm gọn toàn bộ bản đồ của game.

cong-thanh-chien-1
Bản đồ rộng lớn của Công Thành Chiến
cong-thanh-chien-7
Thành Lạc Dương
cong-thanh-chien-9
Thuyền Bảo vật

Màu sắc trong game được chọn lựa khá kỹ lưỡng khi hướng đến tông màu chủ đạo là xanh lá, tông màu làm mát mắt người chơi. Thiết kế hình ảnh nhân vật vẫn mang những đặc trưng quen thuộc nhưng đã có chút biến tấu tạo cảm giác chân thật và hợp với bối cảnh chinh chiến hơn. Bên cạnh đó, giao diện nút cũng được sắp xếp một cách đơn giản và dễ dàng cho người mới. Một điểm cộng của Công Thành Chiến là không có quá nhiều nút hiển thị trên màn hình để người chơi có thể tập trung vào nhịp độ của game hơn.

cong-thanh-chien-8
Thiết kế nhân vật quen thuộc

Cùng với đồ họa, âm thanh cũng là một điểm nhấn khi phần nhạc hào hùng, tái hiện một thời Tam quốc đầy máu lửa. Người chơi sẽ cảm nhận rõ khí thế hừng hực như đang lạc giữa sa trường xông pha trận mạc.

Lối chơi chiến thuật – bình cũ nhưng rượu mới

Nếu nghĩ rằng cách chơi của Công Thành Chiến giống như những tựa game chiến thuật trước đây thì đó sẽ là một sai lầm cực kỳ lớn. Ngay từ những trận đánh đầu tiên, người chơi sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Các đạo binh nay sẽ cực kỳ chịu ảnh hưởng của việc sắp xếp trước trận đánh của người chơi, ví dụ đơn giản rằng: thứ tự tham chiến có thể bị thay đổi bởi vị trí ở đường trên hoặc đường dưới của vị tướng đó.

cong-thanh-chien-6
Số thứ tự tham chiến được hiển thị trước trận đánh

Tiếp đến, có thể kể đến sự đa dạng trong binh chủng cũng như số lượng tướng của Công Thành Chiến, có 3 loại binh chủng chính, mỗi loại sẽ chia thành 3 nhánh và có thông số khác nhau. Các vị tướng cũng được chia theo 9 loại binh chủng và hiển nhiên, bạn sẽ là người phải “cân não” đễ chọn mặt gửi vàng dành cho đội hình của chính mình bởi số lượng tướng ở thời điểm hiện tại là 45 tướng và có thể sẽ còn bổ sung thêm.

cong-thanh-chien-2
Hiện Công Thành Chiến có 45 tướng

Nếu chỉ có sự khác biệt về thứ tự ra quân được đề cập ở trên thì sẽ rất thiếu sót. Khi tham gia Công Thành Chiến, một điều mà bạn cần phải thông thạo đó chính là sự tương khắc của các loại binh chủng với nhau. Sự tương khắc này hiển thị khá rõ ràng, điển hình như một đội quân Trọng Thuẫn (lính sử dụng giáp nặng) là một đội có sức phòng thủ cực kỳ kiên cố sẽ phải chịu thua trước đội quân Nỏ Kỵ (lính cung trên ngựa). Nhưng bù lại, Nỏ Kỵ lại khó tấn công các đội quân sử dụng giáp nhẹ nếu đội quân đó còn hơn 70% số lượng lính.

Ngoài ra, hệ thống tuyệt kỹ của tướng cũng là một điểm sáng, mỗi vị tướng đều có một 4 đặc tính và một kỹ năng riêng cho mình. Các đặc tính này sẽ được sở hữu khi bạn thu thập đủ trang bị cho vị tướng đó. Trang bị có thể tìm được từ việc chinh chiến hay mua trong Quân Giới tại các thành trì đã sở hữu. Đặc tính cũng thể hiện cho màu sắc và sức mạnh của tướng.

cong-thanh-chien-3

Hệ thống kỹ năng tướng đa dạng, không tướng nào giống tướng nào cực kỳ gây phấn khích cho người chơi. Có thể điểm qua như chiêu “Lốc Xoáy” của Giả Hủ sẽ cuốn bay các đội quân địch văng khắp bản đồ hoặc hoặc chiêu “Vô Song” của Triệu Vân tung ra vô vàn đòn liên hoàn với sát thương cực cao và hiệu ứng hình ngôi sao đẹp mắt, Điêu Thuyền đúng với câu nói “khuynh nước khuynh thành” hay Gia Cát Khổng Minh với tuyệt kỹ gọi sét tấn công quân địch đều khiến người chơi thích thú.

cong-thanh-chien-4
Hiệu ứng kỹ năng đẹp mắt của võ tướng

Nhìn chung Công Thành Chiến mang đến cho người chơi một cảm giác dễ dàng hòa nhập vào các trận đánh nổi tiếng của thời đại Tam Quốc rồi từ đó trải nghiệm những điều mới lạ từ lối chơi chiến thuật “cũ mà mới”. Hãy cùng đón chờ tựa game đầy thú vị này trong những ngày alphatest 7/5 sắp tới.

Thêm thông tin về Công Thành Chiến tại: http://ctc.360game.vn/intro/ctc/teaser/index.html

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày