Trang chủ » Chuyện làng game » Cosplay Pyke, nữ cosplayer xinh đẹp bị cấm khỏi cuộc thi EuroCosplay

Cosplay Pyke, nữ cosplayer xinh đẹp bị cấm khỏi cuộc thi EuroCosplay

Team XemGame | 22/11/2019 11:18

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Alice Livanart – một nữ cosplayer nổi tiếng của Pháp đã phải trở về cay đắng sau khi BTC cuộc thi EuroCosplay cáo buộc cô có hành động phân biệt chủng tộc khi cosplay Pyke.

Vượt qua rất nhiều đối thủ khác và tiến đến vòng chung kết EuroCosplay tại MCM Comic Con của Luân Đôn, Alice Livanart chọn cho mình diện mạo của Pyke – vị tướng yêu thích nhất của cô. Nhưng trái ngược với sự hào hứng của Alice khi bộ trang phục được đầu tư khá kỹ càng, các cosplayer khác đều tỏ ra phẫn nộ trước bộ trang phục này và dẫn đến việc BTC EuroCosplay loại Alice ngay lập tức.

BTC MCM Comic Con chia sẻ trên MXH: “Chúng tôi đã lắng nghe và đánh giá cao tất cả những quan ngại của các bạn về bộ trang phục của một thí sinh tham gia vào vòng chung kết. Chúng tôi muốn thông báo rằng bộ cosplay này sẽ không được xuất hiện trong sự kiện này và xin lỗi nếu sự việc này đã gây ra bất cứ phiền hà nào cho các bạn”.

Alice Livanart đã rất bức xúc về quyết định này. Cô cho rằng mình đã sử dụng mặt nạ và cơ thể giả thay vì bôi phấn màu lên cơ thể để có làn da ngăm như nhân vật. Cô đã live stream để chứng minh bản thân hoàn toàn không có ý định xúc phạm người da màu. “Sự khác biệt giữa da màu và cosplay là rất lớn. Tôi không nói rằng da màu không có trong cosplay, nhưng Pyke thực sự không phải là người da màu. Tôi đã làm ra Pyke vì tôi rất yêu thích vị tướng này”.

Phân biệt chủng tộc vẫn là một vấn đề rất nhạy cảm trong nền công nghiệp cosplay, khi các cosplayer da màu có thể thoải mái cosplay các nhân vật da trắng, nhưng người da trắng cosplay da màu, đặc biệt khi cố tình dùng màu vẽ hoặc phấn nền để tạo ra màu da ngăm sẽ bị chỉ trích và cáo buộc vào hành vi phân biệt chủng tộc. Trước đó, một nữ streamer da trắng cũng đã bị khóa kênh khi cosplay Senna ngay trên sóng live stream của mình.

Cosplay Pyke, nữ cosplayer xinh đẹp bị cấm khỏi cuộc thi EuroCosplay

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
8.0 trên 10 được 41090 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày