Trang chủ » Cụ ông 106 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu nhờ chơi game

Cụ ông 106 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu nhờ chơi game

Team XemGame | 24/09/2014 9:36

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bên cạnh đọc sách, “game thủ” hơn 100 tuổi này cho biết trò chơi điện tử đã giúp cho ông minh mẫn và tỉnh táo.

Chơi game gia tăng xu hướng bạo lực ở trẻ em, mang lại nguy cơ các bệnh về mắt, cổ tay, xương sống, khiến con em lười học… Là những điều chúng ta thường xuyên được nghe các phương tiện truyền thông rao giảng về tác hại của trò chơi điện tử. Dù vậy đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nào chứng minh cho những ảnh hưởng tiêu cực này là có thật, đồng nghĩa với việc video game cũng có thể có những lợi ích mà chưa ai biết đến.

Game Thu XG Sog Lau-1

Từ Bội Hoàng – một cựu giảng viên ở đại học Chiết Giang, Trung Quốc năm nay đã 106 tuổi và vẫn rất khỏe mạnh. Bí quyết để sống lâu mà ông tiết lộ với báo giới thật bất ngờ không phải tập thể dục, ăn uống điều độ hay cai rượu bia mà lại là… chơi game. Trả lời phỏng vấn với trang Gamesina, ông Hoàng cho biết nhờ có các trò chơi điện tử mà trí óc ông vẫn minh mẫn được dù tuổi thọ đã vượt qua mốc 1 thế kỉ.

Game Thu XG Sog Lau-2

Diện mạo “game thủ” 106 tuổi.

 

Con trai của ông Hoàng là Từ Tích Nguyên cho biết bố mình rất thích các thể loại giải đố, một ví dụ là tựa game Connect Three liên quan tới các con số và toán học khá phức tạp và thú vị. Hàng ngày ông thức giấc lúc 6:30, đọc báo và sau khi nghỉ trưa là thời gian dành cho video game. Ở độ tuổi 106 khi mà rất nhiều cụ ông cụ bà hàng ngày còn vất vả trong việc nhớ xem đã ăn cơm hay chưa, thật đáng ngạc nhiên và khâm phục khi ông Bội Hoàng vẫn thích thú với những tựa game cần sử dụng nhiều trí óc như vậy.

Game Thu XG Sog Lau-3

Three – tựa game ưa thích để luyện trí óc của ông Hoàng.

 

Bên cạnh chơi game, ông Hoàng còn thường xuyên đọc sách khi rảnh rỗi. “Ông ấy thích ghé thăm thư viện và tìm hiểu về những bộ tiểu thuyết lịch sử, ví dụ như Tam Quốc Diễn Nghĩa. ” – con trai ông cho biết.

Liệu chơi game có giúp cho trí não con người trở nên minh mẫn khi về già hay không, thế hệ chúng ta sẽ có câu trả lời chắc chắn nhất thông qua việc có “dấm đài” khi qua tuổi về hưu hay không.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag