Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Cựu tuyển thủ LCK lần lượt thành HLV, fan so sánh và chỉ trích LPL bất tài

Cựu tuyển thủ LCK lần lượt thành HLV, fan so sánh và chỉ trích LPL bất tài

Team XemGame | 21/11/2022 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đề tài so sánh giữa hai khu vực LCK và LPL chưa bao giờ là hết hot, lần này là về năng lực của các cựu tuyển thủ.

Với việc Marin chính thức trở thành HLV trưởng của Team Liquid trong mùa giải 2023, khu vực LCK tiếp tục chứng kiến thêm một cựu tuyển thủ bước chân vào con đường huấn luyện. Điều này khiến cho cộng đồng fan LMHT nhớ lại ý kiến của một youtuber từng đưa ra khi so sánh giữa hai khu vực LCK và LPL.

Theo đó, các tuyển thủ Hàn Quốc được cho là có tư duy chơi game tốt hơn, vì thế sau khi giải nghệ thì họ có thể tiếp tục trở thành những phân tích viên, huấn luyện viên. Trong khi đó, số tuyển thủ Trung Quốc theo con đường này là rất ít, và phần lớn là làm streamer hoặc các công việc khác.

Cả Bengi và Marin đều trở thành HLV trưởng trong mùa giải 2023

Chỉ tính riêng những tuyển thủ từng thi đấu cho SKT T1, đã có tới 4 người theo nghiệp huấn luyện. Ngoài Marin, Bengi cũng vừa đảm nhận vị trí HLV trưởng T1 trong khi Poohmandu và Easyhoon cũng đang làm việc trong DWG KIA và Weibo Gaming.

Trong khi đó, để kể ra một cựu tuyển thủ LPL đang làm HLV thật sự là rất khó. Trường hợp hiếm hoi là Clearlove khi từng có thời gian ngắn làm HLV ở EDward Gaming. Điều này khiến nhiều fan LPL cũng không thực sự hài lòng và đồng tình với ý kiến trên.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Doinb khẳng định “chắc cú” Ruler sẽ sang JDG, hứa quỳ trước mặt viewer nếu sai sự thật

Trong khi nhiều cựu tuyển thủ LPL chỉ làm streamer

Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận phản biện về vấn đề này. Thực tế mà nói thì LPL mới chỉ cạnh tranh với LCK kể từ khi Invictus Gaming vô địch CKTG 2018. Và lứa tuyển thủ thuộc “thế hệ vàng” này phần lớn vẫn còn đang thi đấu chuyên nghiệp. Trong khi những cựu tuyển thủ LPL đang làm streamer như Letme, Mlxg, Zzitai… cũng chưa thể so sánh với những Marin, Bengi… khi còn thi đấu chuyên nghiệp.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2684 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày