Trang chủ » Chuyện làng game » Đá về chính trị trong khi đang đấu giải, game thủ chuyên nghiệp Hearthstone bị cấm thi đấu 1 năm

Đá về chính trị trong khi đang đấu giải, game thủ chuyên nghiệp Hearthstone bị cấm thi đấu 1 năm

Team XemGame | 08/10/2019 17:19

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Blizzard quyết định treo giò game thủ chuyên nghiệp blitzchung sau khi anh có những lời nói đá về chính trị ngay trên stream giải đấu Hearthstone trực tiếp.

Chung “blitzchung” Ng Wai được biết đến là một trong những tuyển thủ top đầu thuộc giải Hearthstone Grandmaster thế giới, cũng là đại diện của Hearthstone tại khu vực Châu Á .Trong buổi live-stream trước trận vào 07/10, blitzchung đã đeo chiếc mặt nạ phòng độc và kính chắn gió là hình ảnh rất đặc trưng cho những người biểu tình tại HongKong trong thời gian vừa qua.

Blitzchung mở đầu buổi live-stream với việc tháo kính và mặt nạ ra, đồng thời nói lớn: “Liberate Hong Kong, revolution of our age”. Trong khi đó, 2 caster cũng đã có vẻ hiểu Chung muốn nói gì nên vội gục mặt xuống bàn và chỉ cười, đồng thời cố chuyển sự việc sang hướng khác.Buổi live-stream này bị cắt sóng ngay lập tức và chuyển sang phần quảng cáo thương mại. 

Blizzard sau đó đưa ra thông cáo chính thức: Loại bỏ giải thưởng mùa 2 Hearthstone của Blitzchung, đồng thời cấm thi đấu mọi giải Hearthstone đối với tuyển thủ này trong 1 năm đến 05/10/2020.

Nguyên nhân đưa ra vì Blitzchung đã vi phạm vào khoản 6.1 của luật cạnh tranh trong thi đấu Hearthstone Grandmasters: “Tham gia vào các hành động, do Blizzard xác định, khiến bản thân tuyển thủ rơi vào tình trạng bất đồng công khai, xúc phạm một phần hoặc nhóm công chúng, làm tổn hại hình ảnh của Blizzard”

Blizzard nói thêm: Họ cho phép tuyển thủ được bày tỏ suy nghĩ và ý kiến cá nhân nhưng những hành động vượt xa gây tổn hại hình ảnh thì bắt buộc phải xử lý. Họ cũng công bố không tiếp tục hợp tác với 2 caster trong buổi live-stream đã nói ở trên.

Phần về phía Blitzchung cho biết sau khi có án phạt: “Tôi nhận thức rất rõ về những hành động của mình có ý nghĩa như thế nào. Nó có thể khiến tôi gặp rắc rối và cả an toàn cá nhân trong cuộc sống thực, Nhưng nghĩa vụ của tôi là phải nói điều gì đó về vấn đề này.”

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày