Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Đánh giá Huyền Thoại trong 13.14, đã có thể gọi là tạm cân bằng?

ĐTCL: Đánh giá Huyền Thoại trong 13.14, đã có thể gọi là tạm cân bằng?

Team XemGame | 19/07/2023 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hãy cùng đi đến xếp hạng Huyền Thoại trong 13.14, dù Bard và Viegar được chỉnh sửa đôi chút nhưng liêu chúng có lên hạng được không?

Có thể nói từ lúc ra mắt đến giờ thì Huyền Thoại là một trong những tính năng của mùa 9 bị nhiều game thủ chê nhất. Khi mỗi phiên bản thì lại có một Huyền Thoại được lên thớt vì đã đản sinh ra meta “rác” khiến người dùng khó chịu.

Ở bản đầu tiên mùa 9 ra mắt thì là Twisted Fate full Cờ Lệnh, 13.13 thì là Draven với khả năng hack tướng 4 vàng 3 sao, 13.13b thì là Ezreal với quá nhiều vàng/trang bị tặng thêm, từ 13.13c trở đi thì là Thần Long Aurelion Sol với việc đua cấp lên 9 spam bài 5 vàng.

Nỗi ác mộng Huyền Thoại Draven còn đó

Điểm chung của chúng là luôn bị nerf cực năng sau đó và biến mất khỏi meta luôn. Hiện tại thì Aurelion Sol khá khó chơi nên vẫn chưa bị đá động đến trong 13.14, nhưng Riot Games vẫn đang theo dõi để có thể chỉnh sửa kịp thời.

Hãy cùng đi đến xếp hạng Huyền Thoại trong 13.14, đây có thể gọi là tạm cân bằng chăng :

Theo đó, Ornn không có thay đổi gì nhiều và vẫn hữu dụng trong nhiều tình huống nên sẽ được xếp hạng cao nhất, kế đến là Poro cho những game thủ yêu thích sự tự do trong chiến thuật của mình.

Ở mốc kế tiếp Aurelion Sol, Vladimir, Ezreal, Lee sin, URF ngang hàng nhau, dù được sử dụng nhiều nhưng Aurelion Sol đầy tính may rủi và dễ bị đẩy máu sâu. Nên các Lõi của nó dù rush cấp nhanh cũng chỉ ngang hàng với các Huyền Thoại khác ở cùng bậc A này.

Ở Bậc B chúng ta có những gương mặt quen thuộc như Viegar, Master Yi và Twisted Fate. Đây đều là những Huyền Thoại ít được sử dụng vì ngưỡng sức mạnh không cao, bị nerf vừa rồi như Twisted Fate hay chỉ mang đậm tính tình huống như Pengu. Đó là lý do chúng nằm ở mức trung bình yếu như thế này.

Ở mốc C, chúng ta có 2 Huyền Thoại farm vàng là Draven (đã bị nerf) và Tahm Kench – chỉ dùng eco ở Lõi đầu.

Draven giờ chẳng ai muốn chơi nữa.

Cuối cùng là 2 Huyền Thoại Bard và Caitlyn khi chúng cho tướng/trang bị quá ngẫu nhiên, nếu trang bị không phù hợp với tình hình thực tế thì người chơi khá thiệt. Nên chúng ở chót bảng xếp hạng được chọn.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Làm chủ meta 13.14 bằng Hiệu Triệu Nhân Karma reroll

Tuy vậy bảng xếp hạng chỉ mang tính tham khảo khi meta đang xoay về giai đoạn giữa game nhiều hơn. Trong số những Huyền Thoại ít được chọn thì Bard vừa được làm lại Lõi Đồng Minh của Bụt để rớt ra tướng 3 vàng cùng loại mỗi khi lên cấp, nên nếu trúng vào Karma (một trong những bài meta) thì bạn có thể roll 3 sao nó rất dễ dàng.

Đồng Minh của Bụt đang dự đoán sẽ chiếm lĩnh meta

Song song với đó thì các lõi Viegar cũng được cải thiện sức mạnh, nên những đội hình dùng phép meta mạnh như Karma, Ahri cũng sẽ tìm đến nó nhiều hơn. Có lẽ chúng ta phải đợi vài ngày nữa thì người chơi mới tìm ra meta Huyền Thoại mới để phá game giống Draven khi trước.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày