Trang chủ eSports Liên Minh Huyền Thoại Đạt huy chương Vàng Liên Minh Huyền Thoại có thể được miễn nghĩa vụ quân sự

Đạt huy chương Vàng Liên Minh Huyền Thoại có thể được miễn nghĩa vụ quân sự

| 20/04/2017 12:44

Nếu chuyện này được thông qua với bộ môn esports thì các game thủ chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Quả là một tin vui phải không nào?

Như đã đưa tin, Alisports đã đưa ra đề xuất với hội đồng Olympic Châu Á về việc đưa các môn thể thao điện tử vào Á Vận Hội từ năm 2018. Và với những thành tích vượt trội ở hầu hết các bộ môn, các tuyển thủ Hàn Quốc sẽ là những đối tượng được hưởng nhiều ưu đãi nếu điều này được thông qua.

miễn nghĩa vụ quân sự
Những anh tài của LMHT Hàn Quốc tham dự CKTG năm 2016

Theo luật pháp hiện hành tại Hàn Quốc, một công dân giành được huy chương tại các sự kiện thể thao quốc tế như Olympic và Asian Games (huy chương vàng) sẽ được miễn trừ nghĩa vụ quân sự. Và theo suy đoán thì những vận động viên thể thao điện tử cũng sẽ được hưởng chính sách này nếu nó được coi là một môn thể thao được công nhận.

Về mặt lịch sử, một môn thể thao mới được giới thiệu tại một sự kiện sẽ không được coi là môn thi đấu chính thức ngay mà sẽ là môn thể thao trình diễn. Tuy nhiên, điều khoản miễn trừ quân sự không phân biệt điều này. Bất kể đó là môn thể thao trình diễn hay là một môn chính thức, vận động viên giành huy chương sẽ được miễn.

xemgame-20-4-1207-5.jpg (660×432)

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được khẳng định chắc chắn. Alisport trước đây tổ chức WESG – một cuộc thi đấu thể thao quốc tế trị giá 3,5 triệu $ đã không điền tên LMHT là môn thi đấu chính thức. Và sẽ không quá bất ngờ nếu công ty con của tập đoạn Alibaba sẽ tiếp tục bỏ qua LMHT trong số các môn thi đấu được trình lên hội đồng Olympic.

xemgame-20-4-1207-6.jpg (600×338)
Alibaba là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn với Tencent – tập đoàn sở hữu LMHT

Mặt khác, Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc phát biểu rằng: “Đúng là một huy chương vàng của Asian Games sẽ được miễn trừ quân sự, nhưng chưa có thông tin về gì về Esports.” Người phát ngôn của đơn vị này cũng nói với Inven KR: “Nó sẽ được quyết định sau khi thảo luận thêm.”

Đạt huy chương Vàng Liên Minh Huyền Thoại có thể được miễn nghĩa vụ quân sự

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
7.9 trên 10 được 28501 bình chọn

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2017, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame

Cửu Âm Truyền Kỳ

NPH: Gosu 8.8 điểm6 bình chọn Trang chủ Fanpage

Kỵ Sĩ Rồng Mobile

NPH: Soha Game 8.6 điểm8 bình chọn Trang chủ Fanpage

Kiếm Linh H5

NPH: VNG 6.1 điểm7 bình chọn Trang chủ Fanpage

Huyết Kiếm

NPH: VNG 7.0 điểm8 bình chọn Trang chủ Fanpage

Ngũ Thần Online

NPH: 8.7 điểm6 bình chọn Trang chủ Fanpage