Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Đặt sức khỏe tuyển thủ lên hàng đầu, LPL được khen xử lý tinh tế hơn LCK

Đặt sức khỏe tuyển thủ lên hàng đầu, LPL được khen xử lý tinh tế hơn LCK

Team XemGame | 16/03/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hai giải LMHT hàng đầu thế giới đều gặp những khó khăn vì Covid-19 nhưng đã có các phương án xử lý hoàn toàn khác nhau.

Cộng đồng fan LCK đang tỏ ra không hài lòng về những quyết định của Ban tổ chức giải đấu này trong ngày 15/3 khi quyết định xử Fredit BRION thua 0-2 Gen.G Esports. Lý do được đưa ra là đội tuyển này không đủ người thi đấu từ đội chính cho tới dự bị.

Tuy nhiên, điểm gây tranh cãi ở đây chính là điều luật ban đầu cho phép các đội thiếu người có thể dời lịch thi đấu. Nhưng phía BTC LCK đã giải thích rằng lịch thi đấu hiện tại của các trận cuối vòng bảng và playoffs rất khó thay đổi khi thời gian quá gấp rút, cộng với việc những giải đấu như ASIAN Games hay MSI 2022 đang chuẩn bị diễn ra trong thời gian tới.

BRO bị xử thua vì thiếu người và BTC không dời được lịch đấu

Dù vậy, lý do này được xem là không thuyết phục và khiến cho những fan của BRO tỏ ra không hài lòng. Đội tuyển này đang có cơ hội được vào vòng playoffs nhưng việc bị xử thua như vậy ảnh hưởng nhiều tới cục diện trên bảng xếp hạng.

Cộng đồng mạng cũng chỉ ra ví dụ tiêu biểu ở LPL Mùa Xuân 2022. Khi phát hiện ra những dấu hiệu của Covid-19, LPL đã nhanh chóng cho các đội tuyển được phép thi đấu online. Đồng thời, BTC cũng sẵn sàng dời lịch thi đấu trong trường hợp đội có ca nhiễm. Tiêu biểu nhất chính là trận đấu của Victory Five với Anyone’s Legend hay việc đội tuyển Oh My God được tạm hoãn thi đấu một tuần.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Doinb tỏa sáng, LNG khiến ĐKVĐ EDG có nguy cơ out top 8

LPL sẵn sàng dời lịch đấu để đảm bảo sức khỏe các tuyển thủ

Là một khu vực hàng đầu trong làng LMHT, LPL tất nhiên cũng muốn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho ASIAN Games hay MSI. Tuy nhiên, những động thái mới đây cho thấy BTC giải đấu có sự ưu tiên đến sức khỏe tuyển thủ thay vì giữ nguyên lịch thi đấu một cách đẹp mắt và ít bị xáo trộn. Đây rõ ràng được xem là một điểm cộng to lớn so với cách xử lý ở LCK.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46134 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày