Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý 11.11: Thay vì rush cấp, meta chuyển sang slow roll đến không còn cái nịt

Đấu Trường Chân Lý 11.11: Thay vì rush cấp, meta chuyển sang slow roll đến không còn cái nịt

Team XemGame | 28/05/2021 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hiện tại các đội hình mid game quá khỏe dẫn đến việc người chơi Đấu Trường Chân Lý sẽ tích tiền slow roll thay vì cố gắng lên cấp như xưa.

Bản 11.11 đã cập bến Đấu Trường Chân Lý với rất nhiều buff nerf về ttướng,trang bị, tộc hệ và nó đã làm thay đổi meta hoàn toàn. Hiện tại thay vì tình trạng người người lên cấp sớm để tìm Kayle như trước thì phần lớn game thủ đều dừng lại ở các cấp 6-7 và slowroll để hoàn thiện đội hình hay tìm ra các chủ lực cần thiết để dồn đồ.

Sau khi xác định được lối chơi rồi thì tùy vào tình hình roll mà người chơi sẽ có lựa chọn tiếp tục lên cấp để bổ sung tướng 4-5 vàng hay slowroll đến cùng. Vì vậy, chúng ta hãy cùng điểm qua một số đội hình slow roll đáng chú ý của bản này nào :

Slow roll 1 tiền :

Warwick carry – 2 Quyền Trượng + Giáp Gai roll ở cấp 5 và 6.

Có thể roll thử Viktor 3 và Hecarim 3 ở cấp 6 với 40% tỉ lệ ra tướng 2 tiền (nếu nhiều nhà chơi Hecarim thì đánh bằng warwick 3 up cấp). Tùy vào việc tướng nào đã nâng cấp được mà ở cấp 7 bạn có thể thêm Ma Pháp Sư hoặc Kỵ sĩ và kích hệ, thậm chí là cả Sát Thủ nếu có đủ đồ Katarina

Slow roll 2 tiền:

Sett One Punch Man :

Dừng lại ở cấp 6, áp dụng đội hình 3 Long Tộc/3 Thây Ma để slowroll Sett. Vừa đủ cứng cáp trong mid game vừa có thêm những quả trứng Long Tộc kiếm thêm Sett, người chơi sẽ không phải tốn quá nhiều vàng với đội hình này. Sau khi về late game có thể chuyển qua đánh tướng 5 tiền để thủ

Soraka carry Vô Cực + Găng Bảo Thạch (Ấn Sát Thủ) + Shojin

Soraka là một tướng carry vừa được khai phá trong bản 11.11, với sát thương ổn định và hiệu ứng tăng mana khó chịu thì cô nàng có thể gánh bạn qua giai đoạn đầu và giữa game nếu may mắn lên 2 sao sớm. Người chơi có thể lên combo crit phép cho Soraka + + 3 Tiên Hắc Ám + 4 Tái Tạo, và lựa chọn slow roll ở cấp 5 (để nâng cấp Liss 3 hoặc Vladimir) hoặc lên thẳng 6 để có tỉ lệ ra tướng tốt hơn.

Một lựa chọn dồn đồ khác là Vladimir với khả năng phòng thủ rất tốt từ Tái Tạo + Ma Sứ, nhưng nếu không có đồ tank cho hắn bạn có thể lên cấp 6 để tìm 4 Tái Tạo, và ghép combo Giáp Thiên Thần và Quỷ Thư cho Morgana để tank hộ.

Một biến thể khác khá vui là nếu bạn ghép được Ấn Sát Thủ từ sớm, Soraka sẽ nhảy ra sau và ám sát đối phương rất lẹ :

Varus carry

Varus hầu như không bị đụng chạm gì đến trong bản 11.11 nên bạn vẫn có thể carry bằng vị tướng này. Người chơi có thể đánh 2 Cung Thủ + 4 Hiệp Sĩ hoặc 6 Thiên Thần tùy vào việc có bị tranh bài hay không. Bộ trang bị chuẩn của Varus có thể là Cuồng Đao, Giáp Thiên Thần, Găng Công Lý Hắc Ám (về late chuyển cho Kayle) hoặc Cuồng Đao, Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm (về late chuyển cho Aphelios)

Ở giai đoạn sau, nếu không roll ra 3 sao Varus, bạn có thể chuyển đồ sang Aphelios để đánh 4 Cung Thủ hoặc 6 Ma Sứ + 2 Cung Thủ.

Full 2 tiền dát vàng

Đầu trận người chơi cần phòng thủ giữ máu với bộ khung 3 Suy Vong. Lên cấp 6 ở vòng 3.1 và bắt đầu roll nhẹ để kiếm được những tướng 2 tiền 2 sao. Khi có đủ khung đội hình cần thiết, tiếp tục giữ tiền để lên 7 và bắt đầu kế hoạch dát vàng đội hình, dù vậy vẫn nên slowroll và chừa tiền lên cấp 8 khi tới giai đoạn cần thiết.

Ngoài ra, nếu ra nhiều trang bị Sát Thương Vật Lý thì có thể đổi Viktor sang Draven. Lúc này một mình Draven sẽ được bảo kê bởi dàn chống chịu cực khủng và đủ thời gian gây Sát Thương.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Các buff Tộc/Hệ “tối thượng” chuẩn bị cập nhật – 4 Thiết Giáp, 8 Sát Thủ…

Slow roll 3 tiền

Yasuo carry

Yasuo 2 sao đồng thời có combo trang bị như sau Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung Runaan, Găng Bảo Thạch/Diệt Khổng Lồ/Găng Tay Hắc Ám. Bộ khung là 6 Ma Sứ cố gắng kẹp thêm 1 tướng Quân Đoàn (Riven/Merderkaiser) để Yasuo đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Sau khi có đủ bộ khung thì tiếp tục giữ tiền để lên 8. Lúc này, tùy vào tình hình đối thủ mà chọn thêm Tộc Hệ phù hợp để cho vào. Kindred, Lulu, Rell là những lựa chọn hợp lý.

Riven carry

Hữu hiệu nhất hiện nay không phải là Riven 6 Quân Đoàn hay 6 Thần Sứ, mà sẽ là mix với Đấu Sĩ + Thây Ma để có dàn chắn hợp lý cho Riven xả sát thương. Người chơi có thể suy nghĩ build theo 2 hướng là Huyết Kiếm/Vô Cực/Khăn Giải Thuật Hắc Ám hoặc Đại Bác/Vô Cực/Cuồng Cung

Ở cấp độ 7, khi đã có đủ Thây Ma, đội hình sẽ gây đủ sát thương trong lúc vẫn có thể chống chịu cực mạnh :

Về late người chơi có thể suy tính chuyển đội hình như sau ở cấp 9 :

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5975 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày