Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý 13.14: Top đội hình leo rank phiên bản mới

Đấu Trường Chân Lý 13.14: Top đội hình leo rank phiên bản mới

Team XemGame | 20/07/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với những thay đổi khủng của meta, vậy những đội hình nào sẽ lên ngôi tại phiên bản Đấu Trường Chân Lý 13.14, cùng mình tìm hiểu nhé.

Phiên bản 13.14 đã chính thức cập bến các máy chủ vào thứ tư vừa rồi. Với tựa game ĐTCL, bản cập nhật 13.14 tiếp tục là một bản big update với rất rất nhiều thay đổi lớn trong trò chơi. Từ những thay đổi hệ thống, sức mạnh các vị tướng đến các tộc hệ, trang bị và nâng cấp, tất cả mọi thứ đã được thay đổi để tạo ra một meta cân bằng hơn. Vậy những đội hình nào sẽ lên ngôi tại phiên bản 13.14, cùng mình tìm hiểu nhé.

Hiệu Triệu Nhân

Đội hình đang được rất nhiều cờ thủ săn đón và công nhận là mạnh mẽ nhất meta phải kể tới Hiệu Triệu Nhân khi gần như tất cả các quân cờ trong tộc đều được tăng sức mạnh.

Đầu tiên là Cassiopeia khi cô nàng rắn được giảm sát thương nhưng đồng thời cũng được giảm mana tổng giúp sử dụng chiêu thức nhanh hơn và def máu tốt hơn. Galio được tăng lượng lớn hồi máu, giảm sát thương ở mốc 3 sao và giảm đáng kể năng lượng của Lá Chắn Durand. Soraka và Karma được tăng sát thương chiêu thức đáng kể ở cả 3 cấp sao giúp cặp đôi song sát của Hiệu Triệu Nhân đang thực sự không có đối thủ trong meta hiện tại.

Ngoài ra chúng ta có Taric, một quân cờ chống chịu quan trọng trong đội hình Hiệu Triệu Nhân được gia tăng khả năng tạo lá chắn và giảm tới 35 năng lượng để sử dụng chiêu. Tất cả quân cờ đều được tăng sức mạnh một cách khủng khiếp và chẳng có lí do gì chúng ta không chơi Hiệu Triệu Nhân trong phiên bản hiện tại. 

Đấu Trường Chân Lý 13.14 : Top đội hình leo rank phiên bản mới

Đội hình tốt nhất với Hiệu Triệu Nhân chắc chắn sẽ phải kể tới 6 Hiệu Triệu Nhân kết hợp với Targon cùng lối chơi slow roll 3 sao quen thuộc. Các bạn sẽ giữ máu giai đoạn đầu trận và có thể roll 3 sao các vị tướng là Galio, Soraka, Karma và Taric ở các cấp độ 6 và 7. Taric, Karma sẽ là hai quân cờ quan trọng nhất quyết định khả năng đạt top cao của bạn trong khi Soraka sẽ là vị tướng phụ sát thương, Galio phụ chống chịu trừ khi có nâng cấp Đôi Cánh Chiến Trận.

Trang bị chúng ta cũng sẽ ưu tiên cho Karma với Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng và Diệt Khổng Lồ. Taric sẽ là các trang bị chống chịu như Giáp Gai, Giáp Máu, Nỏ Sét hay cả Vuốt Rồng mới được tăng một chút sức mạnh. Trang bị còn lại ưu tiên chống chịu cho Galio hoặc Quyền Trượng cho Soraka để phụ sát thương và hồi phục.

Azir Quân Sư

Khi phần lớn các đội hình OP và được đánh giá là counter Azir như Zed, Đồ Tể cũng như Yasuo – Kai’Sa bị giảm sức mạnh tương đối nặng nề, đội hình Azir với Quân Sư chỉ bị giảm một chút lượng SMPT sẽ tiếp tục là một trong những lựa chọn an toàn để các bạn có thể leo rank trong phiên bản 13.14.

Vẫn với khung bài quen thuộc đã làm mưa làm gió trong phiên bản trước đó, đội hình sẽ là sự kết hợp của 3 hoặc 4 Quân Sư là Swain, Teemo, Jarvan IV, Azir, 3 Shurima là Taliyah, Nasus, 3 Demacia là Garen, Lux, nếu 3 Quân Sư sẽ ưu tiên kẹp Heimerdinger.

Đấu Trường Chân Lý 13.14 : Top đội hình leo rank phiên bản mới

Đây là một đội hình tương đối đắt tiền với 4 vị tướng 4 vàng cần lên được 2 sao nhưng cũng hoàn hảo về mặt sức mạnh và đội hình. Chống chịu có Nasus và Swain, khống chế diện rộng có Jarvan IV, sát thương theo thời gian có Azir, sát thương dồn có Lux, giảm hồi phục có Teemo, giảm giáp, kháng phép có Nasus.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Azir với Cuồng Đao, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ hoặc Kiếm Súng, Lux với Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch. Lời Thề Hộ Vệ sẽ cho Jarvan IV và Nasus là Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ, Giáp Máu và các trang bị chống chịu bất kì.

Exodia 5 vàng

Zed, Đồ Tể hay Yasuo Kai’Sa đồng loạt bị giảm sức mạnh cũng là thời điểm thích hợp để đội hình Exodia 5 vàng trở lại. Cùng với sự xuất hiện của huyền thoại Aurelion Sol, lối chơi fast 9 đánh 5 tiền sẽ được hỗ trợ tối đa với những nâng cấp phù hợp ngay trong giai đoạn đầu trận.

Điểm mạnh của đội hình vẫn sẽ đến từ việc sở hữu nhiều quân cờ 5 vàng chất lượng có sức mạnh vượt trội so với các quân cờ khác. Điểm yếu sẽ là việc tốn khá nhiều lượng vàng và không phải lúc nào chúng ta cũng có thể xây dựng đội hình hoàn chỉnh nên các bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng. Và đặc biệt cũng cần giữ máu thật tốt trong giai đoạn giữa trận để kịp thời gian xoay bài trong những round đấu quan trọng khi lên 9.

Bel’Veth đã bị giảm kha khá sức mạnh trong phiên bản 13.14 nên đây sẽ không còn là vị tướng có thể đảm nhận trọng trách carry chính nữa mà thay vào đó sẽ là Aatrox. Aatrox đã được tăng sức mạnh toàn diện trong phiên bản mới với lượng chống chịu được gia tăng, mana giảm, hoạt ảnh mượt hơn và đương nhiên là cả tăng sát thương giúp những cú bổ của vị tướng này thêm phần chất lượng.

Đấu Trường Chân Lý 13.14 : Top đội hình leo rank phiên bản mới

Đội hình tốt nhất sẽ bao gồm: Karma, Shen, Aatrox, Ahri, K’Sante, Bel’Veth, Senna, Sion và Heimerdinger. Các bạn cũng có thể thay thế Gwen và Ahri bằng những vị tướng khác như Sejuani và tướng 5 tiền khác.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Aatrox với Quyền Năng Khổng Lồ và Huyết Kiếm và một trang bị gây sát thương như Vô Cực Kiếm hoặc Diệt Khổng Lồ. Ahri sẽ Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Quyền Trượng. Các trang còn lại cho Bel’Veth, K’Sante, Sion hoặc tướng 5 vàng 2 sao bất kì.

Aphelios Freljord

Ashe, Akshan và Aphelios được tăng sát thương, Urgot được giảm năng lượng sử dụng chiêu, Thiện Xạ được tăng sát thương, Sejuani tiếp tục được buff cơ chế dùng chiêu là dấu hiệu không thể tốt hơn giúp đội hình Aphelios trở lại và thống trị meta.

Đội hình tốt nhất vẫn sẽ là sự kết hợp của 4 quân cờ Thiện Xạ là Ashe, Akshan, Aphelios, Urgot, 3 Freljord với Lissandra, Sejuani. Tộc hệ còn lại sẽ ưu tiên kẹp thêm 2 Targon là Soraka và Taric khi tộc hệ này mới được tăng sức mạnh hoặc Shen cũng là một lựa chọn ổn khi được tăng lá chắn và sát thương cùng Sejuani.

Đấu Trường Chân Lý 13.14 : Top đội hình leo rank phiên bản mới

Trang bị sẽ ưu tiên cho Aphelios với Cuồng Đao, Diệt Khổng Lồ và Cung Xanh hoặc Vô Cực. Urgot sẽ là một vị tướng quan trọng để hỗ trợ khả năng gây sát thương và chống chịu nên cũng cần trang bị là Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ và Bàn Tay Công Lý. Các trang bị chống chịu còn lại ưu tiên cho Sejuani và Shen.

Akshan Carry

Như đã trình bày trước đó, Akshan cũng là vị tướng được tăng 5% sát thương trong phiên bản 13.14, cơ chế sử dụng chiêu cũng không còn bị ngắt bởi cc nữa nhưng cơ chế stack với Cuồng Cung Runaan của Akshan cũng được thay đổi. Mặc dù vậy, Akshan vẫn là một quân cờ mạnh và hoàn toàn có thể đảm nhận trọng trách carry nếu lên được 3 sao.

Đội hình tốt nhất với Akshan đang được nhiều cờ thủ sử dụng sẽ là đội hình kết hợp giữa Shurima và Freljord với Akshan,  Azir, Nasus và Ashe, Lissandra, Sejuani, vị tướng còn lại sẽ ưu tiên Jarvan IV gia tăng lượng khống chế là sẽ hoàn thành đội hình tại cấp độ 7.

Giống như các đội hình 13.14 chủ lực 3 vàng 3 sao khác, các bạn sẽ ưu tiên slow roll tại cấp độ 7 và có thể là cạn tiền để ra được đầy đủ khung bài 4 vàng cùng Akshan 3 sao là sẽ hoàn thành đội hình.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Làm chủ meta 13.14 bằng Hiệu Triệu Nhân Karma reroll

Một điều cần lưu ý sẽ là trang bị cho Akshan sẽ ưu tiên các trang bị cho nhiều STVL như Kiếm Tử Thần, Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ hoặc Cuồng Cung vẫn sẽ là một lựa chọn khá ổn. Trang bị SMPT sẽ ưu tiên cho Azir còn chống chịu là vị tướng Sejuani.

Phù Thủy – Pháp Sư Đa Chú

Cả Phù Thủy và Pháp Sư Đa Chú đều đang không được đánh giá quá cao tại ĐTCL nên có lẽ chúng ta sẽ cần sự kết hợp của cả hai tộc hệ này để xây dựng một đội hình SMPT có sức mạnh tốt nhất. Đội hình 13.14 Phù Thủy kết hợp Pháp Sư Đa Chú đang được rất nhiều cờ thủ tin dùng khi các quân cờ chống chịu quan trọng của đội hình là Taric và Swain được tăng sức mạnh.

Đội hình sẽ là sự kết hợp của 4 Phù Thủy là Swain, Taric, Vel’Koz, Lux cùng với Teemo, Taliyah, Sona để kích hoạt 4 Pháp Sư Đa Chú với Jarvan IV là quân cờ cuối cùng. Vel’Koz là quân cờ sở hữu cả hai tộc hệ quan trọng nên sẽ đảm nhận trọng trách carry chính. Vì vậy, đội hình sẽ ưu tiên xây dựng khung bài hoàn chỉnh và slow roll Vel’Koz 3 sao tại cấp độ 7 trước khi lên 8 để hoàn thành bài đấu. 

Trang bị ưu tiên cho Vel’Koz sẽ là Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch và một trang bị tăng sát thương và hồi phục bất kỳ. Lux sẽ là quân cờ phụ sát thương với các trang bị SMPT còn lại. Taric và Swain sẽ là hai chống chịu chính trong đội hình với các trang bị chống chịu và Nỏ Sét.

Một số đội hình khác

Ngoài các đội hình 13.14 Tier S kể trên, các bạn cũng có thể sử dụng một số các đội hình tier A nếu bài ra đẹp như Jinx Carry với Zaun cùng trang bị Cuồng Cung và Vô Cực Kiếm, đội hình Taliyah Sett Cặp Đôi Hoàn Cảnh, Noxus Reroll ưu tiên Darius 3 sao từ sớm, Hư Không nếu có thể giữ máu tốt đầu trận khi Malzahar và Cho’Gath cùng Sứ Giả Khe Nứt mới được tăng sức mạnh, cũng như các đội hình Thách Đấu, Ionia hay Quần Đảo Bóng Đêm…

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày