Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Bài Volibear Thần Thoại bất ngờ trở lại mạnh mẽ trong bản 12.14

Đấu Trường Chân Lý: Bài Volibear Thần Thoại bất ngờ trở lại mạnh mẽ trong bản 12.14

Team XemGame | 01/08/2022 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sự trở lại của Volibear Thần Thoại bởi vì những buff nho nhỏ cho các Tộc/Hệ hỗ trợ, nhờ đó biến đây thành 1 đội hình cực ổn leo rank 12.14.

Trong phiên bản 12.14 thì với việc tất cả chủ lực STVL có thể đánh ở đầu và giữa game đều bị nerf khủng và các đội hình đánh late bắt đầu lên ngôi thì chú gấu Volibear cũng được hưởng lợi đôi chút.

Theo đó đội hình Thần Thoại Kỵ Sĩ (bao gồm Volibear làm chủ lực chính) nhận về khá nhiều buff khủng như Kỵ Sĩ được tăng khá nhiều Giáp và Kháng Phép ở các mốc kích hoạt 2 và 3 trong khi Anivia – chủ lực thứ 2 trong đội hình cũng được giảm chút năng lượng tổng, và cuối cùng không thể không nhắc đến Chiến Binh Rồng được buff đôi chút SMPT ở các mốc kích hoạt.

Chưa kể việc Volibear dù gây nhiều sát thương hỗn hợp nhưng thường nghiêng về SMPT nhiều hơn, do vậy những cú nerf về mặt trang bị cho SMCK không hề ảnh hưởng gì đến nó cả. Do vậy dù không được nhắc đến nhiều trong cập nhật 12.14 nhưng Volibear vẫn nổi lên như một lựa chọn leo rank cực tín hiện tại.

Hãy cùng tìm hiểu xem cách xây dựng đội hình Thần Thoại với chủ lực Volibear sẽ ra sao trong meta nhé :

Về lối chơi :

Đầu tiên, do là đội hình reroll nên chúng ta cần một khởi đầu suôn sẽ – không mất quá nhiều máu trong lúc vẫn xây dựng được kinh tế ổn định rồi. Có thể lên cấp sớm hoặc lên cấp theo tiêu chuẩn thông thường tùy bạn muốn chơi chuỗi thắng hay thua cũng được – tất nhiên trong giai đoạn đầu thì rất khó có form bài cố định để hướng dẫn nên cứ chơi bất kỳ tướng nào mà game cho 2 sao để def đã.

Nhưng có thể cân nhắc một số đội hình như Ngọc Long Chiến Binh Rồng – Kỵ Sĩ/Đấu Sĩ vì dễ chuyển đồ lại cho Volibear về sau :

Ở vòng 3-2, lên cấp 6 và roll nhẹ xuống 30 vàng để tìm form đội hình. Sau đó ở vòng 4-1 lên cấp 7 để bắt đầu slowroll Volibear và Anivia, và có thể phần nào đó là Nunu hoặc Lee Sin nếu chơi biến thể 6 Chiến Binh Rồng.

Lưu ý là có 2 hướng xây dựng Volibear Thần Thoại hiện tại là đi với Chiến Binh Rồng hoặc Kỵ Sĩ (như đã phân tích ở trên thì 2 Tộc/Hệ này đều được buff ngang nhau, nên tùy vào việc bạn roll ra gì nhiều thì nên đi theo đó) :

Biến thể 6 Chiến Binh Rồng
Biến thể với Kỵ Sĩ

Chỉ lên cấp 8 sau khi có 1 trong 2 Volibear hoặc Anivia. Nếu đã chuỗi thắng từ đầu và có quá nhiều vàng, có thể đợi đến cấp 8 hãy roll, nhưng nó sẽ khá mạo hiểm khi lúc này các người chơi khác bắt đầu roll và tìm các đội hình đánh late vững như Aurelion Sol và AoShin (chúng ta sẽ khó cạnh tranh lại được).

Về trang bị :

Volibear rất cần những trang bị phòng thủ như Cuồng Đao Guinsoo, Áo Choàng Thủy Ngân và Huyết Kiếm để có thể sống ổn trong meta đầy những vị tướng có nhiều khống chế như hiện tại. Cuồng Đao Guinsoo là cần thiết nhất vì khả năng đánh nhanh sẽ giúp hắn ta kích hoạt được nội tại giật sét mỗi đòn đánh thứ 3 được nhiều nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Cuồng Long – Hóa Hình trong 12.14

Một chủ lực thứ 2 đừng quên là Anivia vì cô ta sẽ mang đến rất nhiều khả năng trừ kháng phép để Volibear giật điện đau hơn, ngoại trừ bộ trang bị chuẩn ở trên thì rất nhiều trang bị hồi năng lượng cũng cần thiết cho cô nàng này.

Một trang bị khác cũng rất mạnh trong các đội hình Thần Thoại là Cốc Sức Mạnh vì khả năng gian lận AP cho Anivia, Volibear.

Về Lõi Long Thần :

Trạm Giao Dịch (để reroll), Ấn Kỵ Sĩ cho Volibear hay Ornn, Hàng Chờ Pandora để lấy đồ chuẩn cho các tướng trên bàn…. và các Lõi đa dụng khác.

Nhìn chung, sự trở lại của Volibear và Thần Thoại hoàn toàn bởi vì những đợt buff nho nhỏ cho các Tộc/Hệ hỗ trợ cho đội hình đó chứ chúng không hề tỏ ra mạnh vượt trội tí nào cả. Hãy tận dụng quãng thời gian mà mọi người vẫn đang điên cuồng đi tìm Aurelion Sol để spam đội hình này và leo rank hiệu quả thôi.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5975 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày