Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Azir flex trong mùa 9

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Azir flex trong mùa 9

Team XemGame | 21/06/2023 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có những đội hình Azir flex khá mạnh để bạn leo vào top 4 khá dễ dàng và qua đó giữ rank khi không biết chơi gì trong trận.

Đội hình flex là lối chơi được nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý ưa chuộng khi không yêu cầu quá nhiều về các điều kiện sẵn có như roll tướng 3 sao, trang bị chuẩn chỉ hay Lõi Nâng Cấp phù hợp. Chỉ 1-2 chủ lực đa dụng là bạn có thể xây dựng rất nhiều đội hình xung quanh chúng và có thể tùy biến mọi yéu tố liên quan như trang bị, tướng, Lõi…

Trong mùa 9 thì lối chơi flex có vẻ khá bị xem nhẹ khi ai ai cũng mải mê với việc vẽ đội hình bằng Huyền Thoại. Tuy vậy vẫn còn đó những đội hình flex khá mạnh để bạn leo vào top 4 khá dễ dàng và qua đó giữ rank khi không biết chơi gì trong trận.

Hôm nay hãy cùng Xemgame đến với hướng dẫn cách chơi flex đội hình cùng Azir trong mùa 9 nhé.

Theo đó, Azir là đơn vị khá đa dụng hiện tại khi sức mạnh của nó nằm ở nội tại kỹ năng của hắn chứ không phải bộ Tộc/Hệ. Đồng thời bộ Tộc/Hệ cũng hữu dụng vô cùng khi có thể ghép cùng nhiều đội hình khác nhau mà vẫn khá ổn áp để giữ máu.

Điểm mạnh

  • (Hầu như) ít bị tranh bài
  • Sát thương không kém những bài meta như Zeri/Aphelios/Yasuo/Kai’Sa
  • Có thể top 1 với K’Sante 2 sao và Nasus full trang bị tank chuẩn

Lối chơi

Chúng ta sẽ đánh theo các khung bài Shurima/Pháp Sư từ giai đoạn đầu đến giữa game, ghép đồ để giữ máu sớm và cố chờ đến vòng 4-1 (hoặc 4-2 và cấp 7) và roll xuống tìm Nasus và Azir. Roll cho đến khi có Azir 2 hoặc Nasus 2 rồi hãy nghĩ đến chuyện lên 8. Vì có nhiều người cũng roll ở cấp 7 để lấy Kai’Sa Zeri Aphelios, vậy nên sẽ để dành lại khá nhiều Nasus và Azir cho chúng ta lấy trong bể tướng 4 tiền.

Không có nhiều điều để nói về các cấp độ từ 5->7 vì chúng ta sẽ tự do kết hợp các tướng đã nâng cấp sao cho giữ máu được. Như có thể sử dụng các đội hình Pháp Sư Đa Chú (với đồ AP) hay Thiện Xạ (Cuồng Đao, Diệt) tùy vào việc đã ghép món gì trước :

Tiếp tục eco và lên cấp để chúng ta có đội hình cấp 7 như sau :

Đội hình kiểu này sẽ tank khá khỏe chỉ với 1 trang bị Nasus, nhưng Jarvan thường bị tranh khá nhiều nên chúng ta có thể sử dụng một số đội hình khác bên dưới
Nếu Nasus chưa có đủ 3 đồ tank thì có để dùng tạm bộ đôi Taric và Shen cho đến khi có Jarvan
Nếu có nhiều đồ AP thì chơi Lux. Trang bị thứ 3 cho Lux thường là đồ Ánh Sáng từ Demacia hoặc để dành nó cho Jarvan đều được.

Sau khi có được đội hình nâng cấp ổn ổn thì chúng ta sẽ eco lên 8, và sử dụng một trong những lối xây dựng dưới đây :

5 Shurima với tank là Jarvan + Nasus 2 sao
Hoặc thêm bộ đôi Shen và Taric

Nếu roll ổn thì có thể dùng đội hình 5 vàng như sau :

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Xây dựng đội hình Lối Đi Riêng theo Thách Đấu Bắc Mỹ

Thử nghiệm với các kiểu flex ở trên để tìm ra đội hình giữ máu tốt nhất, sau đó chúng ta sẽ up 9 và thêm tướng 5 vàng thường là Ahri vào để phụ sát thương Azir one shot hàng sau :

Một số lưu ý khác :

Đánh giá trang bị cho Azir :

Đánh giá trang bị cho Nasus :

Mẹo nâng cao :

Để Azir ở hàng thứ 2 ngay sau một con tank khỏe (thường là Nasus) để có thể đánh tới hàng sau đối phương :

Một cách để tận dụng cú đá sấm sét của K’Sante là hãy xây dựng sẵn 2 Tim Băng nhưng không lắp vội, 1 cái để vào cho hắn ngay khi bắt đầu giao tranh thì hắn sẽ đá tướng tank bạn muốn tiêu diệt nhanh ra góc, sau đó mới đặt cái thứ 2 vào để hắn đá tiếp lần 2 ngay lập tức.

Đặc biệt chiến thuật này có thể thực hiện nhiều lần với vùng đất Shurima : Cát Dịch Chuyển khi bạn luôn có Nam Châm Gỡ Đồ sau mỗi vòng.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6635 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày