Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình HOT Vaybu – Suy Vong 3 đồ chuẩn bắn cả thế giới

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình HOT Vaybu – Suy Vong 3 đồ chuẩn bắn cả thế giới

Team XemGame | 10/05/2021 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau Leblanc “xích chó” thì Vaybu – Suy Vong nổi lên như một thế lực mới để nhà nhà spam người người spam trong Đấu Trường Chân Lý.

Ngay sau khi Riot tung ra bản 11.9b để hạn chế bớt sức mạnh của LeBlanc thì một cái tên khác lại nổi lên mà thậm chí, nếu so tỷ lệ thì còn “bá đạo” hơn LeBlanc khi vị tướng này chỉ có giá 1 vàng và nếu may mắn, có khi trong round đánh quái đầu tiên là đã nâng được 2 sao rồi. Cái tên đang được nhắc đến ở đây chính là Vayne thuộc Suy Vong – Cung Thủ.

Với 3 đồ tiêu chuẩn, thì Vayne – 6 Suy Vong có thể bắn cả thế giới trong giai đoạn giữa game rồi từ từ lăn cầu tuyết đến cuối game.

Thật ra trước đến giờ đội hình hyper roll Vayne vẫn luôn tồn tại như một đội hình offmeta với bộ ba trang bị Găng Bảo Thạch – Vô Cực Kiếm – Cuồng Cung, không mạnh cũng không yếu và tùy tình hình phòng chơi mà có thể được top 1. Tuy vậy phải đến thời điểm gần đây khi người ta khám phá được sự “bá đạo” của Cờ Lệnh Bóng Tối thì một lối lên đồ mới mới được khai sinh để tận dụng hết sức mạnh của “Vaybu”.

Được biết, meta mới này thật ra được các game thủ Cao Thủ Đấu Trường Chân Lý từ Nhật Bản sáng tạo ra, sau đó lan nhanh sang máy chủ các quốc gia khác.

Theo đó lối build cho Vayne mới như sau : Găng Bảo Thạch Hắc Ám – Cờ Lệnh Hắc Ám – Cuồng Cung.

Găng Bảo Thạch Hắc Ám và Cuồng Cung thì là trang bị khá tiêu chuẩn cho Vayne rồi. Chỉ có Cờ Lệnh Bóng Tối là một món đồ “lạ” mà thôi, nhưng thật ra công dụng của nó là không thể nghĩ bàn.

Theo đó, chủ sở hữu Cờ Lệnh Bóng Tối khi vào giao tranh sẽ giảm 25% tốc đánh của 2 đồng minh kế bên để tăng đến tận 80% tốc đánh “lập tức”. Nghĩa là bạn có thể vứt bỏ buff Cung Thủ vốn khá tệ ở 2 vị tướng và Cuồng Đao phải chờ cộng dồn mà để dành slot up thẳng 6 Suy Vong, thậm chí món trang bị này còn góp phần cộng dồn stack cho hiệu ứng Suy Vong nữa !!!

Khi đó đội hình cấp 6 của bạn sẽ như thế này :

This image has an empty alt attribute; its file name is giao-an-vaybu-dau-truong-chan-ly-4.jpg

Vayne với lối build đồ trên sẽ bắn rất nhiệt, giúp người chơi up chuỗi thắng sớm để lên cấp. Nên nhớ sát thương của Vayne là sát thương chuẩn nên đối phương có là Hiệp Sĩ Thiết Giáp hay Bí Ẩn gì cũng sẽ bị càn rất nhanh.

Bên cạnh đó đội hình này cũng có một ưu điểm là không nhất thiết phải hyper roll Vayne, khi chỉ cần Vayne 2 sao đồ chuẩn là có thể chuỗi thắng “ầm ầm” rồi. Bạn có thể roll nhẹ ở các cấp 6-7 để nâng cấp các tướng khác nhưng lên 3 sao không phải là điều kiện thắng của đội hình này mà là up cấp liên tục sau đó tìm tướng 5 vàng carry.

Ở cấp 9 nếu chơi đúng bài thì đội hình max ping sẽ như sau :

Có Kindred sẽ đảm bảo Vayne có thể gây sát thương ổn về cuối trận.

Tuy vậy bài này không hẳn là không có điểm yếu, thứ nhất là quá nhiều người biết sức mạnh của Suy Vong và Vayne rồi nên chắc chắn bạn sẽ bị tranh bài một cách dữ đội. Đơn cử như tấm hình dưới đây, đây là tình trạng rank Việt trong vài ngày vừa qua :

Người người Suy Vong, nhà nhà Vayne

Thứ hai là có Vayne rồi nhưng không có đồ chuẩn thế giới ở trên thì cũng cút sớm, nên nếu có từ 3 mảnh thành phần trở lên thì hãy nghĩ đến chuyện spam bài này. Và tất nhiên Cờ Lệnh Hắc Ám là tối quan trong nhất, nếu không có thì nghĩ chơi.

Sau khi xây dựng đội hình tiêu chuẩn ở trên, thì bạn đảm bảo sẽ vào top 4 và nếu may mắn một chút thì top 1 không có gì dễ dàng hơn.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6465 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày