Trang chủ » Đối Kháng » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Học cách chơi game linh hoạt từ Top 1 server NA

Đấu Trường Chân Lý: Học cách chơi game linh hoạt từ Top 1 server NA

Team XemGame | 21/10/2020 14:37

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cao thủ Đấu Trường Chân Lý hàng đầu ở máy chủ Bắc Mỹ mới đây đã có những lời khuyên hết sức thiết thực để đạt kết quả tốt hơn khi chơi game.

MismatchedSocks là một cái tên khá quen thuộc khi thường xuyên giữ vị trí top 1 Đấu Trường Chân Lý ở máy chủ Bắc Mỹ những mùa gần đây. Và anh tiếp tục đạt được thành tích đó ở DTCL mùa 4.

Trước tình trạng nhiều người phàn nàn vì meta đang nhàm chán với việc spam bài Thánh Thần, MismatchedSock đã chỉ ra rằng vấn đề là người chơi đang quá phụ thuộc vào những bài có sẵn và bám vào đó một cách máy móc. Anh cho biết mình đã lên top 1 bằng lối chơi linh hoạt tùy theo từng ván đấu mà không phục thuộc bất kì đội hình nào.

Anh đã chỉ ra những vấn đề cốt lõi mà người chơi DTCL cần chú ý để đạt hiệu quả cao hơn:

1. Ghép đồ sớm

Nhiều người chơi có xu hướng chờ đồ để ghép trang bị mạnh theo meta hay hợp đội hình. Ví dụ hiện tại khi ra 3 mảnh Nước Mắt, Áo Choàng Bạc, Giáp Lưới thì không ai ghép đồ mà chờ để hoàn thành Dao Điện, Áo Choàng Thủy Ngân hay Dây Chuyên Iron Solari.

Điều này thực sự làm lãng phí trang bị. MismatchedSocks cho rằng nên ghép Chén Sức Mạnh ngay giai đoạn đầu nếu ra đồ như này, đồng thời tiếp tục hướng đến những món tiếp theo. Quy tắc cơ bản là hãy ghép đồ khi có 3 mảnh trang bị lẻ trở lên.

Có nhiều cách ghép trang bị, vì thế đừng để mảnh lẻ quá nhiều

2. Hiểu rõ thời điểm mạnh của trang bị

Dao Điện, Dây Chuyền Solari hay Giáp Lửa là những món mạnh ở giai đoạn đầu trận và có thể ghép ngay ở những round đầu. Thế nhưng Áo Choàng Thủy Ngân thì lại khác, nó gần như vô dụng trước khi tới vòng 4, vì vậy việc nhiều người ghép nó khi có đủ 2 trang bị thành phần sớm thực sự là điều không nên.

3. Hạn chế xây dựng đội hình chuẩn theo bài

Việc tạo ra những đội hình chuẩn để người chơi tham khảo là rất tốt, tuy nhiên nhiều người lạm dụng nó mà lại bỏ qua các yếu tố cơ bản. Ví dụ như việc chơi Ashe thì phải có dàn chắn là Đấu Sĩ, trong khi những tướng Tiên Phong cũng có thể làm nhiệm vụ tương tự.

Điều người chơi cần xác định khi xây dựng đội hình là gồm có những tướng sát thương, những tướng chống chịu và những tướng hỗ trợ. Jhin, Kindred, Ashe, Warwick, Ahri, Yone, Akali, Talon, Lee Sin đều là những tướng gây sát thương tốt ở thời điểm hiện tại và người chơi có thể dựa theo đó mà tự xây dựng đội hình.

Ashe không nhất thiết phải đi cùng Đấu Sĩ

4. Để ý đội hình của đối thủ mà ghép trang bị

Nếu đối thủ có nhiều nhà chơi bài Ashe – Đấu Sĩ hay Warwick Thánh Thần, hãy ưu tiên trang bị thủ cho các tướng chống chịu và trang bị sát thương cho những tướng carry. Đừng lắp Áo Choàng Thủy Ngân, Giáp Thiên Thần cho Jinx, Ashe ở phía sau vì sẽ khá vô dụng.

Nếu đối thủ có nhiều nhà chơi Sát thủ thì chia đồ ra cho các tướng chủ lực và lúc này mới cần lắp đồ thủ như Vuốt Bẫy, Giáp Thiên Thần…

5. Học cách xoay bài giữa trận

Sau khi có được lợi thế ở giai đoạn đầu game, nhiều người có những cách xoay đội hình không hợp lý dẫn đến thất bại. Ví dụ như việc bán hết một lượt những tướng không cần thiết (2 sao) để mang về những tướng phù hợp đội hình. Điều này không giúp bạn có được đội hình như ý ngay lập tức.

Một cái sai nữa mà người chơi hay gặp phải là để dành tiền lên cấp 8 rồi mới xoay. Bạn sẽ bị đẩy máu cực nặng vì những nhà khác bắt đầu xả tiền. Và lên 8 ở meta này không thực sự tạo ra quá nhiều đột biến.

Đội hình Thần Tài rất phù hợp để tập xoay bài

6. Cố gắng mạnh ở từng giai đoạn, đừng có giữ chuỗi thua một cách cực đoan

Việc cố gắng tối đa ở mọi giai đoạn trận đấu giúp bạn hiểu rõ đội hình nào, những tướng nào là mạnh ở đầu hay cuối trận. Từ đó có những lựa chọn hợp lý.

Còn việc giữ chuỗi thua, tích tiền xong rồi tìm ra tướng mong muốn thì quá mạo hiểm. Nếu ra thì ok còn không ra thì khả năng out top là rất cao. Trừ khi bạn có ý định làm một người chơi one trick, chỉ spam 1 đội hình chứ không nên làm như vậy chút nào.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Warwick và đồng bọn bị nerf gấp trong bản 10.21b

Cuối cùng MismatchedSocks khẳng định việc chơi DTCL một cách linh hoạt là điều hết sức thú vị. Nó giúp người chơi hiểu rõ về game hơn đồng thời tự mình có thể sáng tạo ra nhiều lối chơi mới lạ mà không phụ thuộc vào bất kì đội hình nào.

Đấu Trường Chân Lý: Học cách chơi game linh hoạt từ Top 1 server NA

Đấu Trường Chân Lý

Trang chủ Fanpage
Đấu Trường Chân Lý
7.2 trên 10 được 4181 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày