Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình reroll Hiệp Sĩ – Zigss, rẻ nhưng mạnh không tưởng

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình reroll Hiệp Sĩ – Zigss, rẻ nhưng mạnh không tưởng

Team XemGame | 20/09/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Hiệp Sĩ – Zigss bỗng nổi lên thời gian gần đây khi vừa mạnh vừa không bị ai tranh bài cả.

Trong thời điểm hiện nay, vì các đội hình đánh late game bị nerf cũng như các vị tướng cao cấp bị tranh giành quá nhiều trong các phiên bản trước. Thì các chiến thuật eco trắng và reroll rẻ tiền đang thịnh hành trở lại.

Cụ thể trong thời gian trước thì chúng ta có reroll Kha’Zix, Gragas hay Thiên Thần (Leona, Varus) để tận dụng sức mạnh của các vị tướng khi lên 3 sao tạo tiền đề chiến thắng trong late game. Cũng cùng lối suy nghĩ đó, đội hình Hiệp Sĩ – Zigss bỗng nổi lên thời gian gần đây khi vừa mạnh vừa không bị ai tranh bài cả :

Về cơ bản đội hình sẽ bao gồm 6 vị tướng chính là Ziggs, Brand cùng 4 Hiệp Sĩ rẻ tiền. Người chơi sẽ cần tập trung chủ yếu ở cấp 5 (Ziggs, Poppy, Leona) – 6 (Brand, Nautilus và phần nào đó Thresh) và roll để mạ vàng tất cả chúng. Đây là điều kiện tiên quyết để vào top 1, còn nếu không chỉ cần mạ vàng Brand và Ziggs thôi thì bạn cũng có slot cho top 4 rồi.

Ở các cấp độ ban đầu, có thể chơi chuỗi thua hoặc chuỗi thắng tùy thích, vì trang bị chủ yếu cho đội hình này sẽ bao gồm nhiều Nước Mắt và đồ thủ – thứ mà rất ít bị tranh trong meta hiện tại. Nên bạn chơi bất kỳ thứ gì mình có, miễn cần giữ máu ổn là được.

Đội hình tham khảo ở câp 4 :

Với đội hình tham khảo ở trên, người chơi sẽ cần roll cực lực khi trên 50 vàng và vẫn ở cấp 4-5 vì đây là thời gian lý tưởng nhất để có Ziggs và Poppy 3 sao (cả Leona nữa). Không cần lên cấp sớm, vì đến tận cấp 6, chúng ta mới đủ form bài chính thức để chiến đấu, nên cứ tập trung roll là được.

Sau khi đã roll xong các tướng 1 tiền (hoặc có kha khá tướng trên hàng chờ, lý tưởng nhất là 7-8 con), đổ tiền lên cấp 6, và reroll tiếp tướng 2 tiền (Brand, Nautilus, đặc biệt là Brand).

Việc cần làm lúc này là tập trung roll để mạ vàng được Brand vì hắn sẽ cung cấp khả năng trừ kháng phép toàn đội hình và sát thương theo thời gian cực lớn (cả giảm hồi máu nữa nếu có Quỷ Thư). Sau khi hoàn thành mạ vàng tất cả các tướng thì về cơ bản bộ khung đã xong, lúc này chỉ còn đổ tiền để lên các cấp độ 7-8 nữa thôi.

Ở cấp 7, có thể thêm Thiết Giáp vào (Jax, Rell) hoặc 1 tướng tay dài để bảo kê hoặc khống chế.

Ở cấp 8, chúng ta có nhiều hướng xoay đội hình như thêm cặp Thiết Giáp, thêm Bí Ẩn, nhưng lý tưởng nhất là thêm 2 Hiệp Sĩ (Garen, Galio), vì khả năng trừ giáp diện rộng của Garen sẽ tương tác rất tốt với cả đội.

Đội hình khi gặp nhiều nhà vật lý
Đội hình khi gặp nhiều nhà phép
Đội hình hoàn hảo nhất với 6 Hiệp Sĩ

Điểm chính yếu để vận dụng đội hình là cân bằng giữa tiền roll và lên cấp. Đừng để tình trạng đối phương lên được các cấp độ cao nhất (9) mà mình vẫn lẹt đẹt ở 6, vì lúc đó dù cho có dát vàg được đội hình thì kỹ năng mạnh mẽ của các tướng cao cấp vẫn có thể khiến bạn bị out top.

Trang bị cần thiết :

Ziggs : Đồ phép, 1 trang bị năng lượng như Shojin hay Bùa Xanh (bất kỳ món nào Ánh Sáng cũng được)

Brand : Quỷ Thư, Bùa Xanh (cực kỳ quan trọng để trừ kháng cả team địch), có thể là 1 đồ buff (Cốc) hoặc Giáp Thiên Thần

Nỏ Sét  : trang bị không thể thiếu trong giai đoạn đầu vì khả năng trừ kháng phép để Ziggs ném đau hơn, đặt tướng cầm Nỏ Sét ngay trên bộ đôi Ma Pháp Sư để tận dụng tốt nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý 11.19: Draven được làm lại, tích hợp cả “Cung Xanh” vào kỹ năng

Một số mẹo đặt tướng

Thresh ở ngược hướng carry địch, về late thì quan sát để tránh kéo trúng ụ súng của Heimerdinger vô ích.

Ziggs đặt ngay dưới tướng cầm Nỏ Sét.

Brand đặt ở ngoài cùng ngược hướng với Thresh team địch để câu cái kéo bảo kê Ziggs.

Ở cuối game nếu gặp Sát Thủ thì đặt Ziggs và Brand lên hẳn trên, kéo toàn bộ Hiệp Sĩ xuống dưới.

Nhìn chung thì đây là một đội hình rẻ, ít bị tranh bài và cực kỳ hài hước để thử qua, nếu trong giai đoạn ban đầu ra nhiều Ziggs và nước mắt thì bạn có thể thử ngay đội hình này và cảm nhận sức mạnh của nó.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4799 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày