Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Vài mẹo của Thách Đấu giúp bạn lên rank vù vù

Đấu Trường Chân Lý: Vài mẹo của Thách Đấu giúp bạn lên rank vù vù

Team XemGame | 04/02/2021 16:56

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những mẹo nhỏ dưới đây được chia sẻ từ các cao thủ Thách Đấu sẽ giúp bạn leo rank Đấu Trường Chân Lý dễ dàng hơn.

Mẹo 1 : Xây dựng trang bị cho đồng điệu

Trong giai đoạn đầu game, khi vẫn chưa xác định được mình sẽ đi hướng nào, người chơi chắc chắn cần phải tập trung vào một số trang bị mang tính chất đa dụng – có thể dùng cho nhiều kiểu đội hình như Giáp Lửa, Giáp Thiên Thần, Bàn Tay Công Lý, Găng Đạo Tặc.

Tuy vậy sau khi có được một lượng trang bị thành phần kha khá, hoặc biết được kiểu đội hình mà mình hướng đến. Đó là lúc game thủ cần xây dựng những trang bị “đặc trưng” và đồng điệu với nhau.

Về tính đặc trưng, ở meta hiện tại có một số trang bị chủ chốt mà khi bạn ghép thành rồi thì nên tập trung vào xây dựng đội hình đó ngay. Ví dụ:

  • Găng Bảo Thạch : Nidalee 1 lao, Pháp Sư với chủ lực Aurelion Sol, Tiên Phong – Bí Ẩn với chủ lực Neeko….
  • Đại Bác – Cuồng Cung : Kayle Đao Phủ, Shyvana Đấu Sĩ/Long Tộc, Olaf, Zed, Kalista.

Về sự đồng điệu, nghĩa là khi quyết định trang bị chủ chốt và đội hình muốn chơi rồi. Bạn cần lấy về các trang bị thành phần và vị tướng có thể bổ trợ cho lối chơi đó, ví dụ ghép thêm Vô Cực Kiếm đi kèm Găng Bảo Thạch để đảm bảo sát thương luôn chí mạng, thêm 1-2 Chén Sức Mạnh để trợ lực cho chủ lực của mình, ở dàn tank thì lấy thêm Nỏ Sét để trừ kháng phép kẻ địch. Nếu bạn đang chơi đội hình cần tốc đánh thì ghép Cờ Lệnh cũng là một ý tưởng không tồi….

Hãy đảm bảo các trang bị bạn ghép ở giữa và cuối game đều đồng điệu với lối chơi mà bạn đang hướng đến!!

Mẹo 2 : Đầu game là về đội hình, cuối game là về trang bị

Ở giai đoạn đầu game, khi bạn chưa xác định được đội hình của mình, hãy cố lên 2 sao bất kỳ vị tướng nào mà cửa hàng cho bạn. Đừng ngại ngùng vì trang bị không phù hợp, bạn vẫn có thể bán chúng đi sau mà.

Giữ máu ở mức độ thích hợp, đạt chuỗi thắng là điều kiện lý tưởng nhất có thể. Chuỗi thua nghe có vẻ khá tệ nhưng cũng cho bạn cơ hội chọn trang bị ổn trong vòng đi chợ, (hoặc nếu đang chơi Thần Tài thì cố tính thua cũng là một chiến thuật không tồi), tuy vậy đừng để mất quá nhiều máu.

Sau khi có Tinh Anh và đội hình ưng ý ở bất kỳ giai đoạn nào, hãy tập trung xây dựng trang bị theo kiểu đặc trưng và đồng điệu như hướng dẫn ở trên.

Mẹo 3 : Lựa chọn thời điểm để roll

Biết lựa thời điểm để roll kiếm chủ lực, Tinh Anh hay lên 3 sao sẽ là chìa khóa để chiến thắng trong mọi trận đấu.

Một vài mốc quan trọng để roll là cấp 5 ( trước và trong vòng 4-1) – roll mạnh để 3 sao tướng 1 -2 tiền, còn lại thì đẩy vào cấp độ để không tụt lại. Ví dụ đội hình Nidalee Nhất Tăm Đoạt Mệnh, Yasuo Song Đấu….

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý 4.5: Leo rank thần tốc với mẹo “slowroll” hiệu quả

Cấp 8 (thường mua cấp ở các vòng 4-5,5-1,5-2), nếu mua cấp ở 4-5, bạn nên bắt đầu roll mạnh kiếm Tinh Anh hoặc 2 sao tướng 4 tiền ở vòng 4-7, lúc đó bạn sẽ có cơ hội ra tìm ra tướng mạnh trước đối thủ của mình. Sau đó dần dần phục hồi kinh tế để tiếp tục lên 9.

Mẹo 4 : Đừng bán những tướng mình có thể dùng

Ở giai đoạn cuối game, với các đội hình có tiềm năng lên 9 (như Thần Rừng, Long Tộc, Chiến Tướng) người chơi thường bỏ qua những vị tướng yếu và chỉ tập trung xây dựng 6 tướng chủ chốt cho đội hình đó kèm theo các vị tướng 4-5 tiền thôi.

Tuy vậy hãy nhớ để lại ít nhất 1 phiên bản của những vị tướng yếu đó trên hàng chờ của mình. Bạn không bao giờ biết được vòng đi chợ hay round quái kế tiếp có Xẻng Vàng, thậm chí Cờ Hiệu Chiến Trận và Mầm Cây Thần rừng để hoàn thành đủ các quân cờ nhằm kích hoạt hiệu ứng đâu.

Các hiệu ứng buff được kích hoạt ở mốc cuối sẽ mang đến sức mạnh khó lường cho đội hình của bạn, và giúp bạn chiến thắng đối thủ hết sức dễ dàng.

Tương tự, nếu có tiềm năng lên tướng 4-5 tiền lên 2 sao trong lúc roll, cũng đừng bỏ qua chúng vì bạn có thể dùng tạm trong lúc chờ các vị tướng thích hợp hơn chẳng hạn. Sức mạnh các vị tướng này cũng không thể xem thường dù không kích được Tộc/Hệ nào cho đội hình.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6633 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày