Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Những cái tên từng làm mưa làm gió trong mùa 4.5 nhưng giờ thì cực “vô hại”

Đấu Trường Chân Lý: Những cái tên từng làm mưa làm gió trong mùa 4.5 nhưng giờ thì cực “vô hại”

Team XemGame | 02/05/2021 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý đã thay đổi rất nhiều sức mạnh của các vị tướng từng là hot pick trong mùa trước.

Đây là những vị tướng vốn rất mạnh ở Đấu Trường Chân Lý mùa 4 và 4.5 trước đây nhưng khi trở lại trong mùa 5, chúng trở nên “vô hại” một cách kỳ lạ và thậm chí còn bị game thủ hắt hủi hoặc chỉ mang ý nghĩa kích hệ.

Sett

Đầu tiên phải kể đến Kẻ Hủy Diệt Đấu Trường Sett. Vốn được biết đến như vị tướng chủ chốt của đội hình Đấu Sĩ hùng mạnh, chiêu Hủy Diệt Đấu Trường cùng với Hệ Đại Ca của hắn giúp Sett cực kỳ khó đánh bại nếu như lên đồ đúng. Chưa kể, khả năng gây sát thương diện cực rộng của hắn (gần như toàn bộ sàn đấu) khiến Sett được xem là quân cờ có tỷ lệ lật kèo cực cao, nhất là nếu hắn lên Kiếm Súng hoặc Bùa Xanh.

Tuy nhiên, qua mùa 5, Riot đã chỉnh sửa cho Sett bây giờ chỉ còn sử dụng Cuồng Thú Quyền khiến khả năng gây đột biến của Sett mất đi. Mức giá 2 vàng của Sett ở mùa 5 thậm chí còn bị đánh giá là quá cao nếu so với một số cái tên 2 vàng khác như LeBlanc hay Syndra.

Lee Sin

Kể Sett thì phải kể Lee Sin kèm theo khi Thầy Tu Mù chính là nhân tố đột biến, quân cờ khắc chế mọi quân cờ khác trên bàn ĐTCL mùa 4 và mùa 4.5 với đặc điểm bá đạo mà đến mùa 5 thì Riot đã dẹp bỏ: khiến đối thủ văng khỏi sàn đấu.

This image has an empty alt attribute; its file name is nightbringer.jpg

Thực vậy, Lee Sin ở mùa 4 và 4.5 thực sự là một cơn ác mộng, nhất là nếu đã kịp ghép hắn vào đội hình hoàn chỉnh với Song Đấu – Thánh Thần. Thậm chí, lắp cho Lee Sin những món trang bị hồi năng lượng rồi nhìn hắn đá từng quân cờ, dù là full đồ, ra khỏi sàn đấu chính là meta một thời leo top của các game thủ rank từ thấp đến cao.

Nhưng sang mùa 5, Lee Sin gần như biến mất, trừ khi game thủ muốn sử dụng đội hình Ma Sứ hoặc Chiến Binh. Tuy nhiên, kể cả như vậy thì Lee Sin vẫn chỉ mang ý nghĩa kích hệ. Việc thay thế Nộ Long Cước bằng Địa Chấn khiến Lee Sin không những mất đi sức mạnh mà còn khiến hắn biến mất luôn khỏi mọi hot meta tính đến thời điểm hiện tại.

Diana

Nếu có những vị tướng giảm tiền và giảm sức mạnh, những vị tướng giá rẻ nhưng “bá đạo” thì mùa 5 còn có một “đặc sản” là có những cái tên tăng tiền nhưng sức mạnh lại tụt dốc. Diana là một trong số đó.

Nếu nói một vị tướng đặc biệt nhất thì đó chính là Diana. Cụ thể, cô nàng này xuất hiện trong 3 mùa liên tiếp nhau với sức mạnh trồi sụt như một đồ thị hình sin. Ở mùa 4, Diana chỉ mang tính kích hệ hoặc giữ đồ là chính như khi mùa 4.5 ra mắt, cô nàng trở thành một trong những meta hot nhất thời bấy giờ nếu game thủ roll ra Diana Tinh Anh Sát Thủ. Tuy nhiên, cũng là Vầng Trăng Ai Oán, nhưng ở mùa 5, cô nàng “ai oán” thực sự khi được tăng từ 1 vàng lên 4 vàng nhưng sức mạnh thì tụt dốc không phanh.

This image has an empty alt attribute; its file name is 5-vi-tuong-da-tut-doc-so-voi-mua-truoc-2.jpg

Diana bây giờ, ngoại trừ mục đich kích hệ và phần nào làm dàn bao đằng trước thì cô không còn là một nguồn sát thương nữa, kể cả là đội hình Ma Sứ hay Sát Thủ. Đấy là chưa kể Đồ Long của Diana gần như không hiệu quả.

Việc thay đổi chiêu thức khiến Diana giờ chỉ có tác dụng gây hiệu ứng khống chế và hết! Nếu so với một số vị tướng 4 vàng khác như Draven, Aphelios hay Karma, Rell, Taric, Diana mùa 5 không khác gì một quân cờ chỉ có sức mạnh và giá trị 1 vàng cả.

Aatrox

Một cái tên có dịp trở lại ở mùa 5 chính là Aatrox. Nhưng khi nhìn hắn ở mùa 5 này, người ta không nhận ra một Aatrox hùng mạnh ở mùa 4 và 4.5 của tộc Cuồng Giáo nữa. Thậm chí, dù có khả năng hồi máu từ chiêu cuối thì Aatrox mùa 5 vẫn không được xem là một dàn bao hiệu quả và chỉ có nhiệm vụ đến cao nhất là hết giai đoạn giữa game, cho đến khi game thủ có những cái tên hiệu quả hơn như Rell.

Công bằng mà nói, ở mùa 5, Aatrox đã bị giảm tiền thì người ta cũng có thể hiểu số phận của vị tướng này sẽ đi về đâu. Nhưng để Quỷ Kiếm Darkin phải tụt dốc như vậy, Riot có trách nhiệm vô cùng lớn.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Hướng dẫn đội hình Ivern Quyền Trượng Thiên Thần chủ lực

Riven

Nếu với những game thủ là người mới, chắc chắn khi tiếp xúc với mùa 5, người ta không hiểu tại sao Riven U Hồn hùng mạnh của mùa trước nay lại “thảm hại” như vậy giữa đội hình Thần Sứ. Thậm chí, kể cả khi nâng Riven lên được 2 sao thì cũng chỉ có mục đích là để vị tướng này không bị hạ gục quá nhanh mà thôi.

Riven ở mùa 5 không có lượng sát thương lớn nhưng có vẻ Riot muốn “triệt tiêu” cô nàng này hoàn toàn nên cả sự cứng cáp cũng không có nốt. Và với một vị tướng “thiếu mỗi thứ một ít” như vậy, khó trách vì sao bây giờ người ta chỉ mua 1 Riven hoặc cao nhất là nâng lên 2 sao nhưng sẽ không dồn đồ cho cô nàng, vì mục đích chỉ là kích hệ mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4740 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày