Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý mùa 6: Tìm hiểu về Khổng Lồ – Tà Thần của mùa mới

Đấu Trường Chân Lý mùa 6: Tìm hiểu về Khổng Lồ – Tà Thần của mùa mới

Team XemGame | 22/10/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khổng Lồ là Hệ mới xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý mùa 6, hứa hẹn sẽ hot không kém gì Tà Thần hiện nay.

Trong mùa 6 Đấu Trường Chân Lý, người chơi đã được giới thiệu đến với 1 Hệ hoàn toàn mới với hiệu ứng và kỹ năng vô cùng ấn tượng – Khổng Lồ. Những vị tướng trong Khổng Lồ đều mang xu hướng “vai u thịt bắp đáng sợ”, đồng thời sẽ tốn đến 2 slot trong đội hình nên người chơi cần phải cẩn thận trong việc điều chỉnh đội hình, vị trí của tướng khi sử dụng các vị tướng này.

This image has an empty alt attribute; its file name is kho-lo-mua-6-dau-truong-chan-ly.png

Toàn tập Khổng Lồ :

3 – Cho’Gath (Đột Biến, Khổng Lồ, Đấu Sĩ)

4 – Sion (Đế Chế, Khổng Lồ, Hộ Vệ)

5 – Galio (Thần Tượng, Khổng Lồ, Vệ Sĩ)

Nội tại : Khổng Lồ trâu bò và mạnh mẽ hơn các tướng thường, miễn nhiễm khống chế. Nhưng sẽ tốn 2 slot trong đội hình.

(2) Khổng Lồ giảm 25% sát thương nhận vào.

Điều dễ nhận thấy nhất, hiệu ứng và công dụng của Khổng Lồ nói chung và tất cả các tướng trong nó đều tập trung vào việc chống chịu và thành hàng tank phía trước. Các kỹ năng của Khổng Lồ như Sion và Galio (trừ Cho’Gath) đều có ít nhiều khống chế để câu kéo thời gian cho các chủ lực phía sau xả sát thương.

Nếu như Tà Thần mùa 5.5 đảm bảo hồi sinh để các tướng luôn dùng được kỹ năng nhiều lần, thì Khổng Lồ mùa mới chỉ đơn giản là quá trâu để đối phương có thể hạ gục nhanh chóng.

Chưa hết, giống với Tà Thần của mùa 5.5, thì các unit của hệ này sở hữu độ đa dụng quá lớn. Cả 3 quân cờ đều có 3 Tộc – Hệ giúp người chơi nghĩ ra nhiều kiểu mix đội hình (âu cũng phải khi chúng đã chiếm tới 2 slot tướng). Tộc Thần Tượng của Galio (tạo 1 điểm tăng sức mạnh trên bàn cờ) có lẽ là hiệu ứng mà người chơi thích nhất để buff cho chủ lực trong giai đoạn late game, trong khi đó người chơi có thể xây dựng đội hình Đột Biến hay Đế Chế xoay quanh Sion và Cho’Gath chủ lực cũng được.

Trong 1 giao tranh, thì các tướng Khổng Lồ có thể dùng ít nhất 2 lần skill và như vậy là quá đủ để tạo nên sự khác biệt rồi, rõ ràng khi đối mặt Khổng Lồ thì người chơi chỉ có 2 lựa chọn là lao vào hàng sau (với Sát Thủ), hay dùng những kỹ năng diện rộng (Jhin) và hi vọng có thể ám sát chủ lực của chúng trước.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6: Tìm hiểu về Khổng Lồ - Tà Thần của mùa mới
Kỹ năng của Sion đã tác động đến phân nữa bàn cờ rồi

Chỉ khống chế và chống chịu thôi, nhưng những lợi ích mà Khổng Lồ mang đến có thể nói là vô cùng phù hợp với hầu hết các kiểu đội hình. Có thể nói bài được hưởng lợi nhất chính là bài 4-5 tiền late game, có đến 5 chủ lực cũng được nữa, chỉ cần Galio và Sion solo tank hàng trên là được rồi.

Do tank quá tốt nên Khổng Lồ đang được đánh giá là khá lỗi trong mùa 6 của Đấu Trường Chân Lý. Với việc phù hợp với nhiều đội hình thì Tà Thần sẽ giúp game thủ tiết kiệm khá khá thời gian khi chỉ cần tập trung roll Galio hay Sion late game thôi, và có thể lên full tank từ trước mà chúng vẫn hữu dụng.

This image has an empty alt attribute; its file name is khong-lo-dau-truong-chan-ly-mua-6-1.jpg
Sion thì tuy dậm không rộng bằng nhưng sát thương cơ bản cũng rất lớn

Nói đi cũng phải nói lại, do biết được Khổng Lồ quá mạnh nên Riot Games đã cài cắm vào 1 cái nerf nho nhỏ nằm ở việc tốn thêm 1 slot tướng trên bàn. Tuy vậy vấn đề này có thể được giải quyết bằng những Nâng Cấp Công Nghệ có sẵn ở mùa 6 như thêm slot tướng, có thể lên cấp 10… nên trong giai đoạn late game bạn cũng không quá lo lắng về việc thiếu tướng trong đội hình. Vấn đề nữa là bạn có thể sống sót đến giai đoạn đó được hay không thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Lộ diện hơn 140 Nâng Cấp Công Nghệ mà bạn có thể sử dụng trong mùa 6 (Bậc 3)

Nhìn chung, sự xuất hiện của Tà Thần trong mùa 5 và 5.5 đã là một vấn đề đau đầu trong cân bằng của Riot Games khi hầu hết các đội hình late game đều bao gồm chúng. Về mặt thiết kế game mà nói thì Tà Thần là một sai lầm trong việc đa dạng hóa lối chơi, trong mùa 6 sắp tới thì Khổng Lồ lại tiếp tục đi vào vết xe đổ đó một lần nữa.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6481 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày