Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng bài reroll Ashe – Băng Đảng

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng bài reroll Ashe – Băng Đảng

Team XemGame | 22/02/2022 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ashe – Băng Đảng reroll là bài lạ mới xuất hiện gần đây trong Đấu Trường Chân Lý 6.5 nhưng sức mạnh của nó không thể xem thường được.

Sau sự ra đi của Shaco và Akali, hai đội hình Sát Thủ và Băng Đảng gần như biến mất hoàn toàn khỏi ĐTCL khi các đội hình liên quan không hề có chủ lực có đủ khả năng gánh đội. Với Sát Thủ, giờ đây chỉ có thể sử dụng Talon hoặc Twitch + Ekko và Kha’zik, còn Băng Đảng thì gần như không phổ biến trong meta hiện tại khi có quá nhiều đội hình mạnh mẽ khác, Ahri build theo lối pháp sư. Và chúng ta ở đây là để khắc chế và đi ngược với meta, cùng tìm hiểu lối đi riêng cho mình với đội hình Ashe – Băng Đảng nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng bài reroll Ashe - Băng Đảng
Một mình một lối đi riêng với đội hình Ashe – Băng Đảng

Tại sao lại là Ashe – Băng Đảng?

Có nhiều lý do khiến chúng nên sử dụng Ashe – Băng Đảng trong meta hiện tại.

Đầu tiên, đây là một bài tương đối dễ chơi và gần như không có ai chơi cùng nên việc roll tướng 3 sao sẽ không quá khó khăn.

Cùng với đó, hai vị tướng chủ lực của đội hình là Ashe và Morgana cũng không yêu cầu quá nhiều vào các trang bị phải chuẩn. Cả hai đều không quá kén đồ, điều này giúp chúng ta có thể tối ưu được các trang bị từ sớm. 

Cuối cùng, lý do chính khiến chúng ta lựa chọn Ashe – Băng Đảng chính là việc Ashe và Morgana khắc chế meta cực tốt khi counter được rất nhiều đội hình đang nổi trội trong meta như Twitch và những người bạn, Irelia Tiến Công Thần Tượng, Đột Biến… Từ đó, việc vào top là hoàn toàn khả thi với người sử dụng.

Vận hành

Cách vận hành đội hình Ashe – Băng Đảng không quá phức tạp.

Bắt đầu với vòng đi chợ đầu tiên, người chơi hay cố gắng nhặt Cung Gỗ hoặc Kiếm B.F vì đồ chuẩn của Ashe sẽ cần ít nhất hai trang bị này. Sau round quái, người chơi có thể tùy biến ghép luôn hai trang bị là Cuồng Đao Guinsoo hoặc Kiếm Tử Thần nếu sở hữu từ sớm.

Giai đoạn đầu, hãy ưu tiên khung đội hình bao gồm 3 Băng Đảng bao gồm Darius, Ashe và Zyra. Nếu không có từ sớm, người chơi có thể tùy biến kẹp thêm Xạ Thủ hoặc Vệ Sĩ trước khi form bài ở Lv6.

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng bài reroll Ashe - Băng Đảng

Tùy thuộc vào việc chuỗi thắng thua của bạn như thế nào để quyết định lên Lv6 cho chính xác, thắng sẽ lên ở 3.1, 3.2, thua sẽ lên ở 3.4 là hợp lý nhất. Sau đó bắt đầu slowroll Ashe và Morgana nhằm đưa hai chủ lực của đội hình lên hai sao. Nếu cảm thấy bài đã đủ def có thể lên Lv 7 để hoàn thành bài hoặc Ashe ra nhiều, nên tiếp tục slow roll ở 6 cho tới khi Ashe đạt 3 sao rồi mới lên 7.

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng bài reroll Ashe - Băng Đảng

Ở cấp độ 7, người bắt buộc phải khung đội hình tròn hệ bao gồm 5 Băng Đảng và kẹp thêm bộ đôi Jhin – Orianna, 1 sao cũng không thành vấn đề. Sau đó sẽ tiếp tục roll cho đến khi Ashe lên 3 sao nếu up Lv7 sớm và Morgana 3 sao (nếu không có ai chơi cùng bài hoặc Ahri Băng Đảng). Sau đó mới tiếp tục lên Lv8, kẹp thêm Silco để “lụm” top 1.

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng bài reroll Ashe - Băng Đảng

Về trang bị: Trang bị sẽ ưu tiên cho hai chủ lực của đội hình là Ashe và Morgana.

  • Ashe: Cuồng Đao Guinsoo  (bắt buộc), Kiếm Tử Thần (ưu tiên), Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ, Cuồng cung Runaan…
  • Morgana: Quỷ Thư Morello (bắt buộc), Giáp Gai – Vuốt Rồng (ưu tiên), Nỏ Sét, Giáp Máu…

Các trang bị còn lại sẽ tùy biến cho các vị tướng còn lại theo thứ tự STVL – SMPT – Tank cho Jhin – Orianna – Braum.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5591 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày