Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Sáng tạo cùng đội hình Vladimir bất tử – Tiên Hắc Ám sau khi Leblanc bị “bế đi”

ĐTCL: Sáng tạo cùng đội hình Vladimir bất tử – Tiên Hắc Ám sau khi Leblanc bị “bế đi”

Team XemGame | 08/05/2021 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vladimir bất tử – Tiên Hắc Ám chính là một meta mới khá thú vị mà game thủ đã phát minh ra sau khi LeBlanc bị nerf ở bản 11.9b.

Sau bản 11.9b, quân bài LeBlanc “thần xích” đã bị nerf với việc sau khi sử dụng chiêu thì thời gian khóa hồi năng lượng tăng từ 1 giây lên 1,5s. Tuy vẫn tương đối mạnh nhưng vị tướng này không còn là hot pick như đã từng kể từ khi ra mắt cùng Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết nữa.

Dù vậy, game thủ đã tìm ra một số meta mới để tiếp tục vận hành đội hình có Tiên Hắc Ám đủ mạnh để đảm bảo cho việc leo rank. Cái tên mới nổi lên gần đây chính là Vladimir – quân cờ vốn thuộc đội hình Ma Sứ – Tái Tạo với bộ kỹ năng vừa gây sát thương vừa hồi máu khá khó chịu.

Cách vận hành đội hình

Vladimir là quân cờ chỉ có giá 1 vàng và xuất hiện từ khá sớm nên muốn đội hình này thực sự mạnh và chỉ nên sử dụng khi bạn nâng cấp được vị tướng này lên 2 sao trước khi sang round 3. Nếu không, sẽ rất dễ bị counter và dồn chết bởi những vị tướng có sốc sát thương mạnh và nhanh hơn tốc độ hồi máu của Vladimir.

Cái tên tiếp theo chắc chắn phải là Lissandra – một quân cờ có sát thương ổn và đặc biệt là để kích hệ Tiên Hắc Ám. Ngoài ra, đây còn là đội hình cần phải roll sớm để các quân cờ chủ lực lên 3 sao nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, vì dựa nhiều vào các vị tướng 1 2 vàng nên không cần thiết phải lên level đầu tiên mà nên dồn tiền để hyper-roll. Soraka sẽ là cái tên phù hợp để tăng thêm buff trong giai đoạn đầu. 

Tuy nhiên, chính vì việc không có chống chịu, nên dàn tướng này đều dễ bị sốc sát thương đến chết. Do đó, trước khi có được những quân cờ cần thiết, game thủ nên kẹp thêm một vài cái tên có khả năng chống chịu tốt để làm dàn bao. Trong trường hợp này, có thể ưu tiên những cái tên như Leona, Aatrox. Dĩ nhiên, chúng sẽ được thay thế khi chúng ta có cho mình Nocturne, Ivern… vào giữa game.

Với đội hình này, trang bị sẽ không dồn cho LeBlanc nữa nhưng vẫn cần phải nâng cấp quân cờ này lên cao nhất có thể vì LeBlanc sẽ nhảy vào hàng sau của đối phương và nếu không có một sự cứng cáp và sức mạnh kỹ năng cần thiết thì sẽ vừa phí tiền mà vừa không có hiệu quả lại còn góp phần kích các tướng đối phương hồi năng lượng. 

Ngoài ra, với đội hình kiểu này, thông thường sẽ cần phải gia tăng sự trâu bò cho tướng chủ lực. Vì vậy, đồ tank nên được dồn hết cho Vladimir để hắn sống trong giao tranh càng lâu càng tốt. Trang bị sát thương thì sẽ được để cho Lissandra cầm nhưng nếu bạn có thể ghép được 1 Bùa Lợi Hắc Ám và một Giáp Thiên Thần thì để cho LeBlanc cũng không vấn đề gì vì ở mốc 3 sao, vị tướng này đã gây được lượng sát thương khá lớn rồi.

Ở giai đoạn cuối game, người chơi sẽ cần thêm một số cái tên đủ trâu bò và có khống chế khi đối phương đã dần dần hoàn thiện đội hình và trang bị cho mình rồi. Một cái tên đủ sức gây khống chế diện rộng lại còn giúp kích hệ Tà Thần như Volibear chắc chắn sẽ hữu ích dù hiện tại, vị tướng này cũng như LeBlanc, đã bị nerf ít nhiều sau bản 11.9b. Tuy nhiên, hiệu ứng khống chế và một độ lì lợm nhất định của Volibear vẫn vô cùng hữu dụng để phối hợp cùng Nocturn và Ivern.

Thậm chí, game thủ có thể thay thế hoàn toàn LeBlanc bằng Vladimir nếu có được ấn Tiên Hắc Ám. Tuy nhiên, lối chơi này sẽ chỉ mang tính tình thế và for fun là chính nếu đối phương đã có những bài khắc chế sức mạnh của Vladimir.

Đội hình Vladimir Tiên Hắc Ám – Tái Tạo chuẩn chỉnh: Vladimir – LeBlanc – Lissandra – Morgana – Ivern – Nocturne – Volibear – Soraka.

Ngoài ra, nếu game thủ xây dựng lối chơi xung quanh Vladimir thuần hơn thì có thể là Tiên Hắc Ám – Ma Sứ: Vladimir – LeBlanc – Lissandra – Morgana – Darius – Diana – Taric – Ryze.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của đội hình này nằm ở việc sốc sát thương phép cực mạnh, và đảm bảo yếu tố hồi máu, hồi năng lượng liên tục. Ngoài ra, các vị tướng của cả hai đội hình đều sở hữu những kỹ năng gây sát thương hoặc khống chế ở diện rộng (trừ Vladimir). Đây là một trong những điểm mạnh khi ở mùa 5, tần suất các game thủ lên cấp độ cho mình là thường xuyên xảy ra và hầu như tất cả các trận đấu đều kết thúc khi người chơi ở cấp 8 hoặc 9. 

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Thích nghi với đội hình Vayne, Kalista 3 sao

Chưa kể, một số món trang bị như Giáp Thiên Nhiên và Giáp Thiên Nhiên Hắc Ám lại còn cho thêm những slot tướng. Để có thể nhanh chóng quét cả đội hình đối phương thì sát thương diện rộng là điều vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình này, như đã nói ở trên, đầu tiên nằm ở việc quá thiếu sự chống chịu. Các vị tướng chủ lực quá dễ bị sốc damage chết khiến đôi khi chưa kịp phát huy sức mạnh là cả đội hình đã “biến mất” rồi, nhất là nếu phải đối đầu với những cái tên như Teemo hay Kayle, Heimerdinger…

Điểm yếu tiếp theo chính là đội hình này đòi hỏi khá nhiều trang bị thiên hướng AP như Bùa Xanh, Găng Vô Cực, Giáp Thiên Thần, Quyền Trượng… Người chơi cần phải tính toán hợp lý để biết vị tướng nào nên và vị tướng nào không nên để cầm đồ. Chưa kể, các món trang bị phép lại đang rất hot và dễ bị tranh giành dẫn đến game thủ không đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết  để chiến thắng.

Tựu chung, đây là một đội hình mạnh về cuối game khi các tướng đạt đủ cấp độ và trang bị cần thiết. Nhưng cũng nên linh động, tập làm quen với kỹ năng xoay đội hình để có phương án dự phòng khi cần thiết.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6548 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày