Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Top đội hình độc, lạ lại ít bị tranh bài trong mùa 5

Đấu Trường Chân Lý: Top đội hình độc, lạ lại ít bị tranh bài trong mùa 5

Team XemGame | 05/05/2021 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đây là những đội hình không phải ai cũng dám dùng nhưng lại vô cùng hiệu quả trong Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 đã trải qua được một quãng thời gian và sau đây là một số meta “độc – dị” đã được game thủ sáng tạo ra với hiệu quả mang lại là vô cùng lớn.

Warwick 3 Quyền Trượng – Suy Vong

Đây là một meta tình thế rất hữu dụng, nhất là khi bạn roll ra được quá nhiều Warwick trong khoảng giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, một yêu cầu tiên quyết game thủ cần nhớ: Warwick phải là 3 sao và 1 trong 3 Quyền Trượng phải là Quyền Trượng Ác Quỷ. Lý do là ở meta này, Warwick bắt buộc phải tối đa hóa khả năng hồi máu lẫn gây sát thương từ kỹ năng thì khi đó mới thực sự hữu dụng, còn nếu cảm thấy không thể đáp ứng một trong 2 yếu tố trên, người chơi cần xoay bài ngay lập tức.

Với Warwick 3 sao 3 Quyền Trượng, game thủ có thể sử dụng tốt đội hình Suy Vong khi giờ đây, đã có vị tướng này vừa làm tanker vừa gánh một phần sát thương cùng Draven và Viego. Đặc biệt, nếu thay 1 trong 2 Quyền Trượng thường bằng Vuốt Bẫy và sắp xếp hợp lý, đây cũng sẽ là bài counter LeBlanc tốt. 

Một đội hình với Warwick 3 sao 3 Quyền Trượng sẽ bao gồm: Warwick – Darius/Garen – Thresh – Katarina – Ryze – Viego – Kayle – Draven.

Một điểm yếu của đội hình này chính là yêu cầu rất nhiều Gậy Quá Khổ nên đây cũng là một lý do để người chơi cân nhắc. Vì chỉ riêng Warwick đã cần 3 cây và Kayle cùng với Draven mỗi người ít nhất một Cuồng Đao nữa sẽ vô cùng tốn kém.

Aatrox 3 sao Huyết Kiếm – Thiên Thần

Lối chơi này cũng tương tự như Warwick 3 sao 3 Quyền Trượng ở trên, mang tính thử nghiệm và tình thế là chủ yếu vì với Huyết Kiếm, một vị tướng như Draven hay Aphelios hay Kayle sẽ phát huy tác dụng tối đa hơn. Nhưng nếu bạn muốn tạo ra một “cỗ xe tăng” vừa có sát thương, vừa cứng cáp lại còn tự hồi máu được thì Aatrox Huyết Kiếm là một meta vô cùng thú vị.

Với khả năng tự hồi máu sẵn có, Aatrox được mặc định đứng hàng trên và câu kéo chiêu thức của đối thủ cũng như gây sát thương càng nhiều càng tốt. Với thêm Huyết Kiếm, khả năng hồi máu, gây sát thương cũng như tốc đánh của Aatrox sẽ tăng lên rõ rệt, nhất là nếu một trang bị trong số đó là Huyết Kiếm Liều Lĩnh. 

Lối chơi “cỗ xe tăng biết hồi máu” này cũng thường mang tính for fun hoặc với những game thủ chỉ đặt mục tiêu top 4. Vì thực tế, một số vị tướng có khả năng gây khống chế cứng như Syndra hay LeBlanc, Rell hoàn toàn có thể khiến lối chơi này phá sản nếu game thủ không có cách sắp xếp quân cờ hợp lý hoặc có những nguồn sát thương dự phòng.

Tuy nhiên, với đội hình Aatrox 3 sao Huyết Kiếm, game thủ có thể thoải mái thi triển chiến thuật 6 Thiên Thần – 4 Quân Đoàn cực mạnh: Aatrox – Leona – Garen – Kayle – Syndra – Lux – Draven – Yasuo/Riven.

Đội hình Ác Quỷ cấp 9 – tướng 5 vàng

Ác Quỷ là một đội hình mạnh ở cuối game nhưng giai đoạn đầu game dễ bị đì đọt. Thêm nữa, đội hình này cũng không có sức chống chịu hay sát thương tốt trừ Ziggs có sát thương phép. Do đó, khi sử dụng Ác Quỷ, việc các game thủ cần làm chính là rush level nhanh nhất có thể đồng thời giữ máu để còn chuẩn bị cho Teemo. 

Đội hình Ác Quỷ khi có Teemo xem như đã có thể yên tâm về việc sẽ không thua. Ngoài ra, khi lên đến cấp 8 hoặc 9, người chơi cần bổ sung những cái tên 5 vàng tốt để bổ trợ cho sức mạnh của đội hình Ác Quỷ như Volibear, Garen hay Heimerdinger. Đây đều là những cái tên gánh sát thương hay chống chịu tốt, chưa kể, Volibear còn có hiệu ứng hất tung và Garen có trừ kháng phép – những chiêu thức sẽ tạo thành wombo combo với Teemo.

Tuy nhiên, đội hình này đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao và tính toán hợp lý vì quân bài chủ lực – Teemo được mua bằng máu. Tuyệt đối không sử dụng đội hình này nếu lượng máu đang tụt quá nhanh hoặc không đủ trang bị để tối đa hóa sức mạnh của tên Tiểu Quỷ này.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngược dòng meta với đội hình Katarina carry

Đội hình Ác Quỷ cấp 9 – tướng 5 vàng: Volibear – Kindred – Kled – Poppy – Lulu – Ziggs – Teemo – Kennen – Heimerdinger.

Ivern Quyền Trượng Thiên Thần

Nếu bạn muốn trải nghiệm sự sáng tạo mà không sợ vấn đề tụt rank thì Ivern Quyền Trượng Thiên Thần là một meta đáng để thử nghiệm. Không chỉ mạnh cho Ivern mà Daisy được quân cờ này triệu hồi cũng mang sức mạnh tương tự. Do đó, với lượng mana sẵn có khá to, mỗi khi Daisy được triệu hồi, cô ta sẽ mang 63 điểm SMPT và dậm đất ngay, kết hợp với Quyền Trượng thì sát thương này thực sự quá lỗi.

Nhưng, Ivern Quyền Trượng cũng chỉ nên là một meta for fun. Lý do đầu tiên là việc có được một Quyền Trượng đã khó thì bạn phải ưu tiên cho những vị tướng có SMPT lớn hơn. Chưa kể, meta này đòi hỏi phải lên cấp sớm và vị tướng chủ lực lại là tướng 4 vàng, khá đắt đỏ và rất khó để đạt ngưỡng sức mạnh sớm.

Một đội hình Ivern 3 sao Quyền Trượng ở cấp 9: Volibear – Morgana – Ivern – Soraka – Nocturne – LeBlanc – Lissandra – Teemo – Heimerdinger. 

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4798 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày