Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng bỗng dưng thành hàng hot hậu cập nhật 13.1

Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng bỗng dưng thành hàng hot hậu cập nhật 13.1

Team XemGame | 13/01/2023 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với hàng loạt những cú nerf nặng vào Jax, Yuumi, Taliyah, thì đã đến lúc những gương mặt mới xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý 13.1.

Miss Fortune/Samira

Nếu như các phiên bản trước Miss Fortune nổi tiếng với những pha Bão Đạn vào lòng đất, vậy nên chẳng bao giờ người ta muốn mạo hiểm sử dụng nó khi có Taliyah mạnh mẽ và ổn định hơn. Cô ta cũng mặc định gần như là đội hình duy nhất cho các bài AP bản trước 13.1.

Thì trong 13.1, Miss Fortune đã có chỉnh sửa lớn về điều kiện sử dụng kỹ năng “nhằm vào đám đông kẻ địch” khiến kỹ năng của cô bỗng trở nên đáng tin cậy hơn. Bên cạnh đó, Chủ Lực cũng được buff chút đỉnh về lượng máu % để kết liễu kẻ địch

Chỉ 2 thay đổi đó là quá đủ để Miss Fortune vươn lên trở thành tướng AP đứng đầu meta thay cho Taliyah và Ma Pháp Sư đã bị nerf kha khá. Đến nỗi hiện tại thì người chơi chỉ đơn giản là phải giữ Miss Fortune nếu muốn lên rank mà thôi.

Ở một khía cạnh nào đó thì Samira tuy không có thay đổi gì nhiều, nhưng việc meta chậm lại (các bài reroll khó đánh) khiến các nhà giữ cô nàng này cũng phần nào đó dễ thở hơn trong giai đoạn từ giữa game đến gần cuối game. Chủ Lực được buff cũng giúp Samira cải thiện phần nào đó tỉ lệ thắng của mình khi được chọn làm carry chính.

Sett

Nói về tướng được buff rõ rệt và hiệu quả nhất trong phiên bản vừa rồi, thì Sett chính là cái tên đáng chú ý nhất cần nói đến. Với những thay đổi về thời gian vận chiêu, Máu cũng tỉ lệ AD thành khiên chắn thì Sett trở thành một bức tường không thể cản phá nỗi của Thần Giáp ở giai đoạn cuối game, giúp câu kéo rất nhiều cho những đội hình cần cộng dồn như Liên Xạ hay kỹ năng quá mất thời gian tích năng lượng cho Miss Fortune.

Bên cạnh đó với việc meta nghiêng về các đội hình STVL nhiều hơn, thì Hệ Vệ Quân của Sett cũng khá hữu dụng để bạn tận dụng, và qua đó biến vị tướng này thành con bài tủ cho bất kỳ đội hình nào tận dụng để cần một tướng tank vững chắc ở hàng trên.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Riot giải thích việc Linh Thú mất máu nhiều để khắc chế lối chơi “chuỗi thua”

Vayne

Vayne là một trường hợp đặc biệt trong phiên bản 13.1 khi sự thay đổi ngưỡng sức mạnh của Đặc Nhiệm (Kai’Sa nerf, Ezreal buff), và Siêu Thú được buff nhè nhẹ khiến cô ta trở thành một lựa chọn đáng giá để đầu tư hơn nhiều. Tất nhiên đó là trong trường hợp bạn muốn kết hợp cả 2 lại, còn như hiện tại thì chỉ đơn giản là Đặc Nhiệm vẫn phù hợp với các Hiểm Họa/Thần Giáp nhiều hơn :

Trong trường hợp ra Siêu Thú từ sớm thì hãy dùng đội hình liên quan, vì Siêu Thú cần cộng dồn hạ gục càng nhiều càng tốt. Hiện tại có 2 hướng xây dựng Vayne, 1 là full SMCK như thường lệ, hoặc bạn có thể phá cách với Bùa Xanh để gây nhiều sát thương chuẩn nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6348 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày