Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Đầu tư hơn 3 tỉ cho Esports Mobile, Garena liệu có thành công

Đầu tư hơn 3 tỉ cho Esports Mobile, Garena liệu có thành công

Team XemGame | 08/01/2016 15:32

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Gần đây, làng game xôn xao trước thông tin VED (tiền thân là Garena) sẽ dành hơn 3 tỉ đồng chỉ riêng cho khoản giải thưởng của các giải đấu game di động Chiến Dịch Huyền Thoại.

Ra mắt cuối tháng 12 năm 2015, ngay từ đầu, Chiến Dịch Huyền Thoại đã được VED định hướng là Mobile eSports. Với động thái thưởng khủng cho các giải đấu, VED cho thấy sự nghiêm túc của mình.

manhnt - 1/8/2016 3:25 pm

Chiến Dịch Huyền Thoại còn non trẻ nhưng có tham vọng lớn

Các giải đấu của Chiến Dịch Huyền Thoại sẽ có quy mô như thế nào?

Mức tiền thưởng khủng hơn 3 tỉ đồng hiển nhiên sẽ đi kèm với những giải đấu quy mô lớn, hơn nữa còn phải là một hệ thống xuyên suốt, rộng khắp. Cứ nhìn vào mức thưởng vài chục đến vài trăm triệu của các giải đấu thể thao điện tử hiện nay, ta có thể suy ra được hệ thống giải đấu Chiến Dịch Huyền Thoại trong năm 2016 sẽ đa dạng như thế nào để có thể ngốn hết 3 tỉ đồng.

Nhưng liệu Chiến Dịch Huyền Thoại đã có thể đạt tới đẳng cấp để sở hữu một hệ thống giải đấu đồ sộ như thế? Nếu như một hệ thống giải đấu như thế được gắn cho Liên Minh Huyền Thoại (tựa game eSports lớn nhất thị trường hiện nay, cũng do VED phát hành tại Việt Nam), chúng ta sẽ không lấy gì làm lạ. Hiện nay, Liên Minh Huyền Thoại đã và đang sở hữu một lượng người chơi khủng, với rất nhiều game thủ chuyên nghiệp và các bình luận viên, huấn luyện viên, caster… Nhưng Chiến Dịch Huyền Thoại còn lâu mới đạt tới vị thế của Liên Minh Huyền Thoại. Liệu tham vọng của VED có viển vông?

manhnt - 1/8/2016 3:25 pm

Liên Minh Huyền Thoại là eSports số một tại Việt Nam

Rõ ràng, đây là một bước đi mạo hiểm của VED, nhưng không phải không có khả năng. VED là nhà phát hành giàu kinh nghiệm tổ chức giải đấu eSports nhất Việt Nam hiện nay, bằng chứng là việc tổ chức thành công liên tiếp các giải đấu cho 2 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online 3. Trong mảng game di động, VED cũng đã chứng tỏ được khả năng tổ chức của mình với hệ thống giải đấu Chiến Cơ Huyền Thoại khá quy củ và chất lượng trong năm 2015. Vì vậy, sẽ không có gì lạ nếu VED thực hiện được tham vọng của mình, ít nhất là ở khâu giải đấu, trong năm 2016.

Một giải quốc tế thành công?

Nếu như trong mảng nội địa, có thể khá tự tin vào thành công của VED trong việc tổ chức giải đấu, thì mảng quốc tế lại là câu chuyện khác hẳn.

Không phải là VED không có kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải đấu quốc tế. Sự thật là nhà phát hành này đã tổ chức nhiều giải đấu quốc tế thành công cho các tựa game Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online 3, ở cấp độ khu vực. Vấn đề ở đây là sức lan tỏa của Chiến Dịch Huyền Thoại vẫn còn là một dấu hỏi.

manhnt - 1/8/2016 3:25 pm

VED có nhiều kinh nghiệm tổ chức giải quốc tế

Ở mỗi giải đấu được gắn mác quốc tế, số lượng các đội tuyển tham dự là vô cùng quan trọng, vì nó phản ánh sức ảnh hưởng của trò chơi trên trường quốc tế. Các giải đấu FIFA Online 3 và đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại luôn hội tụ được nhiều đội tuyển đến từ nhiều nước cùng tranh tài. Chưa kể là sau đó các đội chiến thắng trong các giải này còn tiếp tục thi đấu với các khu vực khác trong một giải đấu cao cấp hơn.

Chiến Dịch Huyền Thoại thì chưa được như vậy. Ngoài quốc gia khai sinh ra game là Trung Quốc, game mới chỉ phổ biến ở Đài Loan và gần đây là Hàn Quốc. Thậm chí chưa có một quốc gia Đông Nam Á nào có sự có mặt một cách chính thức của Chiến Dịch Huyền Thoại. Chúng ta đã có thể tưởng tượng ra viễn cảnh một giải đấu quốc tế chỉ với 4 quốc gia góp mặt. Khó mà gọi một giải đấu như vậy là thực sự quy mô, đẳng cấp.

manhnt - 1/8/2016 3:25 pm

Liệu Chiến Dịch Huyền Thoại có thể trở thành eSports đẳng cấp?

Rõ ràng, con đường để thực sự trở thành một bộ môn eSports ghi dấu đậm nét trong lòng cộng đồng của Chiến Dịch Huyền Thoại vẫn còn rất chông gai, nhưng với sự tự tin, quyết tâm và kinh nghiệm của mình, biết đâu VED có thể thành công? Hy vọng Chiến Dịch Huyền Thoại thực sự có thể trở thành món ăn tinh thần chất lượng cho cộng đồng đam mê eSports nước nhà.

Chiến Dịch Huyền Thoại

Chiến Dịch Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 6.6 sao (256 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày