Trang chủ » Công nghệ » Rò rỉ thông tin về dây đeo cổ 5G dành cho kính thực tế ảo của Motorola

Rò rỉ thông tin về dây đeo cổ 5G dành cho kính thực tế ảo của Motorola

Team XemGame | 17/02/2022 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thông tin về thiết bị đeo có khả năng kết nối 5G hỗ trợ trực tiếp cho công nghệ thực tế ảo trên kính của Motorola vừa xuất hiện tại Mỹ.

Thiết bị mới của Motorola với thiết kế khá ngộ nghĩnh

Với mục tiêu hướng đến phân khúc người dùng mong muốn sử dụng kính thực tế ảo gọn nhẹ hơn, thậm chí ứng dụng vào công tác huấn luyện thể thao, Motorola đang chuẩn bị cho việc ra mắt một dây đeo cổ có khả năng kết nối 5G được thiết kế để cung cấp năng lượng cho thiết bị thực tế ảo VR và AR gọn nhẹ, chẳng hạn như kính thông minh ThinkReality A3 của công ty mẹ Lenovo.

Thiết bị đeo cổ này trông rất giống sợi dây buộc một khối nhựa lớn và được trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1, pin 5.000mAh, touchpad, khe cắm thẻ SIM, loa và một loạt cảm biến bao gồm con quay hồi chuyển và gia tốc kế, theo thông tin từ Engadget. Motorola cho biết họ đã hợp tác với nhà mạng Verizon để thiết bị này có thể kết nối với mạng mmWave 5G cùng tốc độ vượt trội.

Tuy nhiên, Motorola không cung cấp tên chính thức của sản phẩm này. Nhiều khả năng thiết bị này sẽ có thể hoạt động như bộ não điều khiển và nguồn năng lượng bổ sung cho thiết bị thực tế ảo AR và VR được kết nối với nó.

Kính thông minh ThinkReality A3 khởi đầu cho kỷ nguyên gọn nhẹ hơn của kính thực tế ảo

Bằng cách giảm tải các thành phần như bộ xử lý và pin, chuyển xuống thiết bị đeo mới nằm trên cổ, bản thân kính thực tế ảo sẽ trở nên nhẹ hơn và thoải mái hơn khi đeo. Ví dụ, kính thông minh ThinkReality A3 của Lenovo thường được thiết kế để hỗ trợ máy tính xách tay, nhưng việc sử dụng chúng với dây đeo cổ này có thể khiến chúng linh hoạt hơn, tương tự như nỗ lực nhằm cung cấp nguồn điện cho tai nghe AR và VR thông qua điện thoại thông minh.

Từ những hình ảnh rò rỉ, chiếc vòng đeo cổ của Motorola có kiểu dây buộc trông khá ngộ nghĩnh, tương tự như những chiếc loa đeo cổ khác đã xuất hiện trong những năm qua. Nhưng Motorola đặc biệt coi người dùng doanh nghiệp là một trong những khách hàng mục tiêu chính của mình.

Trong một tuyên bố, Phó chủ tịch Công nghệ của Verizon, Brian Mecum, đề cập đến “trải nghiệm luyện tập thể thao và người dùng có thể tiếp cận công nghệ VR một cách thoải mái hơn, đồng thời có thể ứng dụng vào các rạp chiếu phim ứng dụng thực tế ảo” như một số ứng dụng tiềm năng cho dây đeo cổ của Motorola. Họ hy vọng rằng, người dùng có thể sẽ cảm thấy mình trông hơi ngớ ngẩn khi đeo phụ kiện này, nhưng về lâu dài nó sẽ trở thành điều bình thường, vì xung quanh họ ai cũng sử dụng nó.

Hình ảnh quảng cáo của nó cho thấy dây đeo cổ 5G này được sử dụng kết hợp với kính Lenovo ThinkReality A3, thông tin rò rĩ cho rằng nó cũng được thiết kế để hoạt động với các loại kính thông minh khác. Thiết bị mới này được cho là tương thích với nền tảng Snapdragon VR của Qualcomm, có giao diện trình điều khiển từ xa qua mạng của Microsoft và cũng có các cổng USB-C và DP1.4.

Kính thông minh sẽ ngày càng gọn nhẹ và thời trang hơn

Chưa có thông tin về giá bán thiết bị này, khi nào nó sẽ ra mắt chính thức và doanh nghiệp nào sẽ tiên phong sử dụng dây đeo cổ 5G này. Nhưng Brian Mecum – Phó chủ tịch của nhà mạng Verizon nói rằng nhà sản xuất đang tiếp cận với các đối tác trong lĩnh vực bán lẻ, các giải đấu thể thao và giáo dục.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày