Trang chủ » Chuyện làng game » Delta – apps giả lập game Nintendo liệu có bị đánh sập dù đang thành công?

Delta – apps giả lập game Nintendo liệu có bị đánh sập dù đang thành công?

Team XemGame | 06/05/2024 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Liệu Nintendo có thể xóa apps giả lập Delta khỏi cửa hàng iOS không, khi trước đó đã có trường hợp tương tự xảy ra với Yuzu.

Trong thời gian trước thì bất ngờ một trình giả lập các tựa game Nintendo với tên gọi Delta được đưa lên Apple Store một cách công khai. Trước đây thì lo ngại các vấn đề về pháp lý với Nintendo nên chỉ có người dùng Android với Google Play với chính sách thoải mái hơn mới có thể thả cửa với các loại apps này, giờ thì người dùng Apple lại có thể truy cập nó một cách dễ dàng cùng apps Delta mới.

Rất nhanh sau đó thì trình giả lập trò chơi Delta này đã thành công vang dội, hiện giờ nó đã được tải xuống thông qua App Store 7 triệu lần trong hai tuần. Lúc này thì câu hỏi đặt ra là liệu Nintendo có thể xóa nó khỏi cửa hàng iOS không, khi trước đó họ đã thực hiện vô vàn những kiện cáo, pháp lý để khiến những trình giả lập khác như Yuzu bay màu.

Delta cho phép người chơi chơi ROM, tệp trò chơi có thể tìm thấy bằng cách tìm kiếm nhanh trên Google. Việc Delta phát hành trên App Store có nghĩa là người chơi có thể tải xuống miễn phí bất kỳ trò chơi Nintendo cũ nào và chơi trên iPhone của họ. Delta hỗ trợ mô phỏng các ROM NES, SNES, N64, Game Boy, Game Boy Advance và Nintendo DS.

Các trình giả lập tương tự đã có sẵn trên cửa hàng Google Play trong nhiều năm, mặc dù chúng thường bị gỡ xuống do vi phạm bản quyền hoặc các hành vi vi phạm chính sách khác của Google.

Điểm mấu chốt khác biệt của Delta chính là việc không trực tiếp kêu gọi người dùng của mình sử dụng ROM để cài đặt game bất hợp pháp. Do đó nếu Nintendo muốn kiện thì trách nhiệm pháp lý thuộc về những người phân phối ROM chứ không phải nhà sản xuất trình mô phỏng Delta.

Có thể bạn muốn xem thêm: Zeros lại bị “ban” ở Youtube, phải stream ké ở kênh anh trai Minas

Còn Apple thì họ cũng đang chơi theo đúng luật của quốc gia mà thôi. Tuy nhiên, nếu có khiếu nại chống lại Apple về việc phân phối phần mềm, Apple có thể quyết định loại bỏ Delta trong khi vụ kiện diễn ra, Evans nói. Trong thay đổi chính sách của mình, Apple đã nói rõ rằng nhà phát triển ứng dụng phải chịu trách nhiệm về bất kỳ phần mềm nào – bao gồm cả trò chơi – mà trình giả lập có thể tải xuống và phần mềm đó phải tuân thủ ‘tất cả các luật hiện hành’.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày