Trang chủ » Đi tìm nguyên nhân Naruto bị đá văng khỏi Top 5 truyện tranh huyền thoại

Đi tìm nguyên nhân Naruto bị đá văng khỏi Top 5 truyện tranh huyền thoại

Team XemGame | 20/11/2014 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau khi trang web Da Vinci của Nhật công bố top 20 truyện tranh huyền thoại quyền lực nhất của tạp chí Shounen Jump, rất nhiều độc giả Việt Nam tỏ ra thắc mắc rằng tại sao Naruto nổi như vậy nhưng lại chỉ được xếp vị trí thứ 9? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều “bất thường” này.

Trong những ngày qua, có khá nhiều fan hâm mộ truyện tranh tỏ ra thắc mắc khi xem lại bảng xếp hạng 20 truyện tranh quyền lực nhất của tạp chí Shounen Jump bởi bộ manga từng được coi là tứ trụ của Jump – Naruto lại chỉ được xếp ở vị trí thứ 9. Vậy tại sao lại có sự xắp xếp này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều đó qua những lý do được phân tích dưới đây.

1. Cốt truyện của Naruto không còn hấp dẫn

truyen-tranh-naruto-1

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Naruto thì chắc chắn bạn sẽ thấy được sự đi xuống của nội dung truyện trong một vài năm qua. Khi bắt đầu đại chiến ninja, rất nhiều người đã tỏ ra ủng hộ tác giả khi được chiêm ngưỡng những ninja huyền thoại tham chiến. Nhưng sau đó, cuộc chiến này được kéo dài quá lâu khiến cho ai cũng cảm thấy mệt mỏi.
truyen-tranh-naruto-2
Chính vì thế mà trong đợt bình chọn vừa rồi, Naruto đã phần nào tỏ ra yếu thế hơn hẳn so với các manga khác cũng là điều dễ hiểu.

2. Những cái tên xếp trên Naruto không phải là vô danh

truyen-tranh-naruto-3

Nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên khi Naruto bị xếp hạng dưới những tên tuổi… “vô danh”. Trên thực tế thì đây đều là những tên tuổi cực kì nổi tiếng tại Nhật và chỉ có một số ít còn xa lạ với độc giả ở Việt Nam. Điển hình như Slam Dunk, dù đã kết thúc tử lâu nhưng bộ manga bóng rổ huyền thoại này vẫn luôn xếp trên Naruto về doanh số xuất bản.

truyen-tranh-naruto-4

Hay như Kochikame, đây là bộ truyện tranh hài lâu đời nhất tại Nhật Bản, được ra mắt từ năm 1976 và cho tới tận bây giờ vẫn được coi là tượng đài khó có thể đánh đổ trong làng manga Nhật, tổng lượng xuất bản của Kochikame cũng vẫn luôn chỉ đứng sau One Piece và Dragon Ball mà thôi. Do đó, việc nói Naruto bị xếp sau những bộ truyện tranh “vô danh” là hoàn toàn sai.

3. Cuộc bình chọn tổ chức khi Naruto còn chưa kết thúc

truyen-tranh-naruto-5

Một lý do khác cũng khá đáng chú ý, đó là cuộc bình chọn do trang web Da Vinci tổ chức trước khi Naruto công bố kết thúc. Trong khi ai cũng nhận ra một điều, đó là kết thúc của Naruto là điều khiến nhiều fan hâm mộ xúc động và muốn bình chọn cho bộ truyện tranh này nhất.

truyen-tranh-naruto-6

Như vậy, việc tổ chức sự kiện bình chọn trước khi kết thúc này được ra đời cũng đem lại điều bất lợi khá lớn cho Naruto và ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của bộ truyện tranh này.

4. Cuộc bình chọn được tổ chức với nhiều đối tượng độc giả

truyen-tranh-naruto-7

Cuộc bình chọn của Da Vinci được tổ chức với bình chọn của khá nhiều đối tượng độc giả, từ đó thị hiếu của người bình chọn về truyện tranh cũng khác nhau nên những tên tuổi được lọt top cũng từ đó mà trở nên đa dạng hơn khá nhiều.

truyen-tranh-naruto-8

Do đó, bạn có thể thấy đầy đủ các gương mặt thuộc các thể loại khác nhau từ truyện tranh bóng đá, bóng rổ, truyện tranh hài cho đến hành động, phiêu lưu đầy đủ. Như vậy, việc Naruto bị đẩy xuống vị trí dưới cũng là điều khá dễ hiểu và không có gì đáng phải ngạc nhiên.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag