Trang chủ » Tin Game » Game Online » Đi tìm vị trí quan trọng nhất trong LMHT

Đi tìm vị trí quan trọng nhất trong LMHT

Team XemGame | 29/01/2015 17:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn ai cũng muốn đi vị trí ưa thích cũng như sở trường của mỗi người

Team

Trong bản đồ Summoner’s Rift, meta game hiện nay đã phân định rõ ràng 5 vị trí khác nhau cho 5 người chơi. Trong đó, không vị trí nào như vị trí nào, và cũng không vị trí nào có thể thay thế bởi người khác trong đội. Bài viết này sẽ cùng các game thủ Liên Minh phân tích xem, trong từng trận đấu, vị trí nào được cho là quan trọng nhất. Liệu có phải là Xạ thủ với sát thương khủng chí mạng cao? Liệu có phải là Pháp sư – sát thủ với khả năng dồn sát thương cấu máu đau? Hay là các người canh rừng với lối chơi đầy chiến thuật.

Xạ thủ

I am ADC

Xạ thủ được coi là hung thần đường dưới với chỉ số sát thương ngày càng lớn về late cùng với những phát bắn chí mạng. Có thể nói, xạ thủ trong Liên Minh hiện nay có một vị trí khá vững chắc trong combat cũng như khi đi lane. Với khả năng của người chơi có kinh nghiệm, xạ thủ có thể dễ dàng sử dụng những đòn đánh thường để mau chóng tiễn đối phương lên bảng chỉ với 2-3 đòn đánh của mình. Miễn sao người chơi xạ thủ cần phải có những kỹ năng nhất định, chính là giữ khoảng cách, canh thời điểm hổ báo và luôn biết rút về đúng lúc để không phải làm team chết chung.

ADC

Nói đi cũng phải nói lại, Xạ thủ cũng chưa thể gọi là “chất” khi lượng máu và giáp – kháng phép không quá ổn nếu không muốn là cực ít. Khả năng bị sốc sát thương và bật ngửa có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nếu Xạ thủ “ngáo”. Và lúc này, người chơi thường đổ lỗi cho các vị trí khác khi không thể bảo kê được Xạ thủ trong team. Nên nhớ, người chơi Xạ thủ cần có một cái đầu lạnh biết xử lý tốt các tình huống và đặc biệt là không “nhát”, bởi xạ thủ trong Team chính là nguồn sát thương chính, nếu nhát thì chắc chắn 100% team bạn không thể combat lại ai.

Varus AD

Hỗ trợ

I am SP

Tướng hỗ trợ được xem là “người mẹ” của mọi xạ thủ từ khi mới vào game. Làm Hỗ trợ cũng chẳng sung sướng gì khi người con “ngỗ ngược” xạ thủ thường xuyên không vâng lời. Nhiệm vụ chính của hỗ trợ đúng nghĩa là phải đi theo xạ thủ và hỗ trợ mọi lúc mọi nơi. Cái nhiệm vụ có khi là hỗ trợ sự sống đảm bảo cho xạ thủ luôn sống sót hoặc hỗ trợ xạ thủ combat để đảm bảo ăn mạng. Nghe có vẻ hơi dễ dàng nhưng thật ra, Hỗ trợ cực hơn thế khá nhiều. Đặc điểm đầu tiên của hỗ trợ chính là tài chính hoàn toàn dựa vào xạ thủ, tức xạ thủ xanh thì chắc chắn hỗ trợ cũng xanh. Xanh ở đây không bắt buộc phải là ăn mạng mà nói đơn giản là Farm creep. Có khá nhiều trường hợp xạ thủ “gà con” có chất lượng last hit quá kém khiến cả hỗ trợ cũng bị thọt lây.

Orianna

Thế nhưng cái nghiệp Hỗ trợ cũng khá nhiều bất cập, điểm đầu tiên chính là trình Hỗ trợ nếu “gà con” thì chắc chắn Xạ thủ sẽ rất cực khổ. Khổ để gánh, khổ để.. cứu ngược lại hỗ trợ. Thế nhưng cái khổ nhất của xạ thủ chính là việc phải liên tục nhắc các bạn Hỗ trợ đừng ks creep. Nên nhớ Hỗ trợ chỉ có nhiệm vụ hưởng lương hoa hồng từ từng con creep được Xạ thủ bắn chết. Đừng cố ăn 1-2 con creep làm gì.

Lulu SP

Một hỗ trợ giỏi thậm chí có thể quản cả team, lo cho từng đứa “con” của mình. Hỗ trợ có thể mở combat và chịu sát thương nhiều nhất cũng như che chắn, bảo vệ cho đồng đội khi rút về. Nếu nói Hỗ trợ có khả năng gánh team cũng không ngoa.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày