Trang chủ » Giải Trí » Điểm lại sự nghiệp trừ ma, diệt tà của bà đồng Elise ngoài Insidious

Điểm lại sự nghiệp trừ ma, diệt tà của bà đồng Elise ngoài Insidious

Team XemGame | 20/01/2018 12:09

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ít ai biết được rằng, Lin Shaye – nữ diễn viên vào vai Elise trong Insidious đã cả đời gắn bó với dòng phim kinh dị với gần 100 lần đối đầu sự tà ác trên màn ảnh rộng.

Trong thế giới phim kinh dị hiện đại, khi nhắc đến cái tên bà đồng Elise của Insidious, ai cũng sẽ nhớ ngay đến hình ảnh một bà già yếu ớt chuyên đi giúp người ta chống lại sự “ám mị” của thế giới bên kia. Cùng điểm lại hành trình của bà trùm phim kinh dị trước khi đến với The Midnight Man.

Lin Shaye được xem là nữ hoàng phim kinh dị của Hollywood với hơn 190 tựa phim từng tham gia

Trong gần 50 sự nghiệp đóng phim, Lin Shaye đã có được 197 vai diễn từ truyền hình đến điện ảnh, từ vai phụ, khách mời cho đến nữ chính dẫn dắt cả câu chuyện. Hơn 80% vai diễn của người phụ nữ mảnh khảnh này là trong phim kinh dị. 

Series Insidious và nhân vật bà đồng Elise là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Lin Shaye
Không chỉ có tập đoàn ma trong Insidious, mà sự nghiệp của diễn viên Lin Shaye còn đụng độ nhiều nhân vật còn hết hồn hơn

Năm nào cũng gặp các thành phần từ thế giới bên kia đã đủ mệt, nhưng Lin Shaye còn giúp nhiều người thoát khỏi lũ gặm nhấm có ngoại hình xấu xí đến từ hành tinh khác trong bộ đôi phim Critters ra mắt vào năm 1986 và 1988. Đời chị già còn “nhọ” hơn khi còn phải chạy trốn khỏi lũ nhện mông to trong Big Ass Spider! (2013), đồng thời chống trả là lũ rắn độc nhiều màu bị kích động và thảm sát toàn bộ chuyến bay trong Snakes on a Plane (2006).

Snakes on the plane là cuộc thảm sát trên không đáng sợ nhất năm 2006 và Lin Shaye cũng là một nạn nhân trong đó

Có thể nói Lin Shaye là một viên nam châm hút các thế lực tà ác đến với mình, nhưng thậm chí dù ma quỷ-người ngoài hành tinh-động vật-quái vật đều không nguy hiểm bằng cái ác nơi con người. Trong số các vai diễn đầu tiên, cuộc chiến đẫm máu lấp đầy cùng nỗi sợ kinh hoàng của Lin với lũ người tâm thần trong Alone in the Dark (1982) luôn khiến người ta lạnh sống lưng khi nhắc đến. Không chỉ có cái ác, sự dốt nát cũng như tò mò của con người cũng là một trong những lý do đẩy Elise và người bạn bước vào chuỗi ngày tâm tối khiến người xem sợ hãi đến ghê tởm rồi ức chế, thấy rõ nhất là trong các tựa phim Dead End (2003), Asylum (2008), Tales of Halloween (2015), Abattoir (2016)… 

Alone in the Dark (1982) là tác phẩm kinh điển đỉnh cao về sự điên cuồng đến kinh hoàng của con người

Những cái tên kể trên cũng chỉ là câu chuyện trong quá khứ và bây giờ ở tuổi 74, người phụ nữ nhìn có vẻ ốm yếu lại tiếp tục cùng với những đứa cháu của mình tham gia vào trò chơi chết chóc với Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm. Liệu bà ấy có còn đủ sức để bảo vệ người thân của mình và một lần nữa đánh bại bọn âm binh, hay The Midnight Man sẽ là trận so găng cuối cùng của bà đồng chuyên trừ tà trứ danh trên màn ảnh.

Tổng hợp

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày